Giá Bitcoin hôm nay 01/12: Sốc do... nghẽn mạch

Tiên Tiên - 09:24, 01/12/2017

TheLEADER24 giờ qua, Bitcoin đã khiến các nhà đầu tư một phen hú hồn khi giá nhảy từ mức hơn 10.600 USD xuống chỉ còn khoảng 9.000 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 30/11: Nhào lộn qua những kỷ lục

Giá Bitcoin hôm nay 29/11: Không gì là không thể

Giá Bitcoin hôm nay 01/12: Sốc do... nghẽn mạch
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua.

Bitcoin đã lên xuống liên tục trong những giờ qua, tạo ra nhiều khoảng biến động lớn.

Theo Coinmarketcap, hiện Bitcoin đang được giao dịch ở mức hơn 10.000 USD – ngưỡng tâm lý mà Bitcoin đã đục thủng hôm 28/11 tại sàn giao dịch của Hàn Quốc.

Với mức giá giảm 1,3%, khối lượng giao dịch và vốn hóa thị trường của đồng tiền này cũng giảm theo. 24 giờ qua, hơn 8,2 tỷ USD đã được đưa vào trao đổi, giảm từ con số kỉ lục hơn 11,7 tỷ USD trước đó.

Sắc đỏ của Bitcoin cũng khiến một loạt các đồng tiền khác rơi vào tình trạng tương tự với mức giảm từ 0,3% cho tới 5,53%.

Giá Bitcoin hôm nay 01/12: Biến hóa khôn lường
10 đồng tiền có giá trị vốn hóa lớn nhất. Nguồn: Coinmarketcap

Trong số 10 đồng tiền có giá trị vốn hóa thị trường cao nhất, Bitcoin Cash giảm sâu nhất trong 24 giờ qua và hiện đang được giao dịch ở mức giá 1.337 USD.

Sự sụt giá này dường như xuất phát từ tình trạng gián đoạn hoạt động tại các sàn giao dịch tiền ảo lớn khi giá Bitcoin tăng quá cao cùng với số lượng lớn người dùng mới đổ vào thị trường.

Coinbase – một dịch vụ ví trực truyến sử dụng Bitcoin đã ghi nhận con số người dùng cao kỉ lục trong tuần qua với hàng trăm nghìn người dùng mới. Chỉ trong ngày 27/12, có tới 100.000 người đăng kí mới tại Coinbase.

Một dịch vụ ví điện tử phổ biến khác – Blockchain.info cũng ghi nhận hơn 120.000 người dùng mới ngày hôm qua.

Sự đổ bộ số lượng lớn này đã gây ra tình trạng tắc nghẽn và gián đoạn giao dịch. Không chỉ có Coinbase mà hàng loạt những giao dịch khác cũng rơi vào tình trạng tương tự như Bitstamp hay Gemini.

Một số người dùng đã không thể truy cập để thực hiện giao dịch cũng như các vấn đề hiệu suất đã xảy ra. Những người trao đổi cũng như những nhà đầu tư khi không thể vào được tài khoản đã khiến giá Bitcoin giảm mạnh.

Những khắc phục đã được tiến hành, giúp kéo giá Bitcoin quay trở lại quỹ đạo của mình.

Mới đây, ông Vitor Constancio - Phó chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã cảnh báo mọi người nên suy nghĩ hai lần về việc mua vào Bitcoin ở giai đoạn này. Theo ông, Bitcoin là một loại tài sản đặc thù và thực chất là một loại tài sản mang tính đầu cơ và nếu mua tại mức giá cao như hiện nay, các nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro.