Giá Bitcoin hôm nay 22/11: Đang trên đường trở lại đỉnh

Tiên Tiên - 10:08, 22/11/2017

TheLEADERSau cú điều chỉnh sáng nay, giá Bitcoin đang trên đà tăng trở lại. Đến 16h chiều nay, giờ Việt Nam, giá ở mức 8.278,7 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 21/11: Cú 'đánh võng' thần thánh

Giá Bitcoin hôm nay 20/11: Phá ngưỡng 8.000 USD, bước vào cuộc phiêu lưu mới 

Giá Bitcoin ngày 22/11: Đang trên đường trở lại đỉnh

Đêm qua, giá Bitcoin đã thiết lập kỷ lục mới với 8.362,30 USD. Kỷ lục này được tạo ra từ đợt tăng liên tục trở lại sau cú rơi tự do xuống dưới 8.000 USD. Tuy nhiên, giá sau đó lại sụt giảm nhanh tới 300 USD. Đến 16h chiều nay, giờ Việt Nam, giá ở mức 8.278,7 USD.

Giá sau khi thiết lập kỷ lục mới đã điều chỉnh. Hiện đang ở mức 8.106,55 USD, giảm nhẹ 0,93% so với 24 giờ trước đó. Động thái này của Bitcoin đã kéo theo sự giảm giá của một loạt những đồng tiền khác trong số 10 đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa lớn nhất.

Mặc dù có sự suy giảm nhưng tổng mức giao dịch của Bitcoin trong 24 giờ qua vẫn tăng mạnh, đạt hơn 4,1 tỷ USD từ con số 3,6 tỷ trước đó.

Giá Bitcoin ngày 22/11: Chao đảo sau cú “đánh võng”

Bất chấp những biến động từ giá Bitcoin, sàn giao dịch hợp đồng tương lai lớn nhất thế giới CME cho biết tập đoàn này dự định cho ra mắt các giao dịch liên quan tới Bitcoin trong năm nay và kế hoạch sẽ bắt đầu vào ngày 11 tháng 12 tới.

Theo thông tin từ sàn giao dịch này, CME sẽ không cho phép các giao dịch tương lai liên quan tới Bitcoin mà có mức giá cao hơn 20% so với mức giá chốt của ngày hôm trước.

Mỗi hợp đồng sẽ tạo thành 5 Bitcoin, được giao dịch trên cả hai hệ thống là CME GlobexCME ClearPort cũng như sẽ sử dụng chỉ số giá Bitcoin theo cập nhật của CME.

Mặc dù vậy, hiện CME vẫn chưa đệ trình việc ra mắt hợp đồng Bitcoin lên Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ.

Hiện CME đang cạnh tranh với đối thủ của mình là Cboe Global Markets trong việc tạo ra các sản phẩm tài chính đầu tiên liên quan tới Bitcoin trên một sàn giao dịch truyền thống.

Không chỉ có CME hay Cboe Global Markets, Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ (SBI) cũng đang lên kế hoạch cho ra mắt phiên bản thử nghiệm của các hợp đồng thông minh dựa trên công nghệ blockchain nhận biết khách hàng vào tháng tới.

Sự đổi mới này được phát triển bởi một tổ hợp hệ thống 27 ngân hàng thành lập vào tháng Hai nhằm tìm hiểu và đưa ra các giải pháp blockchain cho ngành ngân hàng.

Bên cạnh đó, SBI cũng tiết lệ kế hoạch thiết lập một trung tâm đổi mới tại Mumbai nhằm khám phá những công nghệ mới như blockchain, trí tuệ nhân tạo và nhiều thứ khác. Hiện trung tâm này đang trong giai đoạn thiết kế và dự kiến sẽ ra mắt vào giữa năm tới.