Giá Bitcoin hôm nay 22/12: Tiếp tục chuỗi giảm sâu

Phương Anh - 09:35, 22/12/2017

TheLEADERSau việc phát hành hợp đồng tương lai liên quan đến Bitcoin, có vẻ như diễn biến của đồng tiền ảo này không mấy tốt đẹp như kỳ vọng.

Giá Bitcoin hôm nay 21/12: Bitcoin Cash đang nổi lên

Giá Bitcoin hôm nay 20/12: Dấu hiệu mất kiểm soát, sụt giảm nghiêm trọng

24 giờ qua, giá Bitcoin tiếp tục giảm sâu xuống mức đáy trong vòng ít nhất là 7 ngày trở lại đây.

Theo số liệu từ Coinmarket, Bitcoin hiện được giao dịch ở mức 15.600 USD, giảm 6,22% so với ngày hôm qua. Trong khi đó, con số mà CoinDesk đưa ra thậm chí còn thấp hơn, chỉ ở ngưỡng 15.400 USD.

Với mức giảm giá như vậy, vốn hóa thị trường và giá trị giao dịch trong ngày của đồng tiền ảo này cũng giảm xuống lần lượt là hơn 262,7 tỷ USD và 16,5 tỷ USD.

Không chỉ có Bitcoin mà hầu hết các đồng tiền khác trong danh sách top 10 có giá trị vốn hóa cao nhất đều rơi vào tình trạng suy giảm.

Do sự suy giảm của đồng tiền ảo có giá trị nhất, cổ phiếu của Quỹ Đầu tư Bitcoin đã giảm 41% so với hồi đầu tuần và con số này cao gấp đôi so với sự sụt giảm của tiền ảo. Ba ngày trước, giá giao dịch phổ biến cao hơn giá trị của Bitcoin tới gần 100% nhưng hiện đã giảm xuống 53%.

Giá Bitcoin hôm nay 22/12: Tiếp tục chuỗi giảm sâu
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Nguồn: CoinDesk

Sự trượt giá của Bitcoin xảy ra khi các nhà đầu tư bắt đầu rót tiền vào các đồng tiền kỹ thuật số khác như Bitcoin Cash hay Ripple. Bên cạnh đó, sự quan tâm tăng lên của các nhà đầu tư đối với các công ty nhỏ khi các công ty này thực hiện đổi thương hiệu để tập trung vào Bitcoin cũng được xem là một nguyên nhân.

Trong khi các đồng tiền khác giảm mạnh thì Ripple lại có vẻ như đang đi ngược lại xu hướng với mức tăng tới hơn 45% và đạt mức giá kỉ lục 1.20 USD.

Sự tăng giá của Ripple diễn ra sau nhiều tháng nhà đầu tư đổ dồn về Bitcoin. Nguyên nhân chủ yếu của đợt nổi lên này chính là xu thế tìm kiếm các đồng tiền thay thế của các nhà đầu tư nhằm rút dần tiền ra khỏi thị trường Bitcoin quá căng thẳng và đang rơi xuống.

Tháng 11 vừa qua, Standard Chartered và Axis Bank thông báo về việc dự kiến tung ra một nền tảng thanh toán xuyên biên giới mới được xây dựng trên công nghệ Ripple.

Không lâu trước thời điểm đó, American Express cho biết họ đang sử dụng mạng lưới của Ripple để kết nối các khách hàng của Santander ở châu Âu và Mỹ.

Tuy nhiên, sự tăng giá hôm nay của Ripple phần nhiều từ các thị trường, đặc biệt là thị trường châu Á.

Ripple đã chứng kiến khối lượng giao dịch tăng lên gần 25% tại sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc Bithumb trong khi Bitfinex tại Hongkong tăng hơn 10%.