Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Ảm đạm mùa Giáng Sinh

Phương Anh - 11:00, 24/12/2017

TheLEADERNhững giờ qua, giá Bitcoin liên tục suy giảm với những khoảng giảm lớn.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Ảm đạm mùa Giáng Sinh
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Có vẻ như không khí của ngày lễ Giáng sinh cũng như dịp năm mới không truyền cho Bitcoin mấy năng lượng khi mà đồng tiền này những giờ qua vẫn tiếp tục giảm không phanh.

Theo số liệu mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hiện đang ở mức hơn 13.700 USD, giảm tiếp gần 5% so với ngày hôm qua.

Vốn hóa thị trường của đồng tiền này rơi xuống chỉ còn 230 tỷ USD, chiếm 44% thị phần của thế giới tiền ảo. Con số này đã giảm đáng kể so với mức 55% như thường lệ.

Sắc đỏ bao trùm thế giới tiền ảo với những khoảng giảm lớn.

Đầu tuần này, sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CME) trở thành tổ chức tài chính chính thống thứ hai ra mắt các giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, nối tiếp bước đi của sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE).

Mặc dù được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy cho Bitcoin nhưng thị trường lại đang không cho thấy sự tăng trưởng như tuần trước.

Ngược lại, sự bất ngờ đến từ sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất Mỹ Coinbase mới lại là nguồn thúc đẩy chính trong tuần lễ ảm đạm này của thế giới tiền kỹ thuật số.

Trong khi Bitcoin phải chịu một tuần sụt giảm mạnh từ mức kỉ lục 20.000 USD trước đó, giá của Bitcoin Cash lại tăng nhanh và có những thời điểm mức tăng trưởng lên tới gần 50% chỉ trong một ngày.

Theo số liệu của Coinmarketcap, Bitcoin Cash hiện đang được giao dịch ở ngưỡng hơn 2.800 USD, tăng nhẹ 1,31% so với trước đó. Trong số 15 đồng tiền có giá trị vốn hóa lớn nhất, Bitcoin là đồng duy nhất tăng giá trong 24 giờ qua.

Giữa những sự phấn chấn khi Coinbase tiến hành giao dịch Bitcoin Cash nổi lên sự nghi ngờ về khả năng giao dịch nội gián xảy ra trước khi thị trường Bitcoin Cash được khởi động trên Coinbase.

Giá của đồng tiền này đã bất ngờ tăng mạnh trước khi Coinbase tuyên bố hỗ trợ các giao dịch Bitcoin Cash trên nền tảng của mình.

Ông Brian Armstrong – Giám đốc điều hành của Coinbase cho biết, công ty này sẽ điều tra xem liệu có bất kỳ nhân viên nào đã tiến hành giao dịch trước khi Bitcoin Cash được đưa ra công chúng.