Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Ảm đạm mùa Giáng Sinh

Phương Anh Chủ nhật, 24/12/2017 - 11:00

Những giờ qua, giá Bitcoin liên tục suy giảm với những khoảng giảm lớn.

Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Có vẻ như không khí của ngày lễ Giáng sinh cũng như dịp năm mới không truyền cho Bitcoin mấy năng lượng khi mà đồng tiền này những giờ qua vẫn tiếp tục giảm không phanh.

Theo số liệu mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hiện đang ở mức hơn 13.700 USD, giảm tiếp gần 5% so với ngày hôm qua.

Vốn hóa thị trường của đồng tiền này rơi xuống chỉ còn 230 tỷ USD, chiếm 44% thị phần của thế giới tiền ảo. Con số này đã giảm đáng kể so với mức 55% như thường lệ.

Sắc đỏ bao trùm thế giới tiền ảo với những khoảng giảm lớn.

Đầu tuần này, sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CME) trở thành tổ chức tài chính chính thống thứ hai ra mắt các giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, nối tiếp bước đi của sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE).

Mặc dù được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy cho Bitcoin nhưng thị trường lại đang không cho thấy sự tăng trưởng như tuần trước.

Ngược lại, sự bất ngờ đến từ sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất Mỹ Coinbase mới lại là nguồn thúc đẩy chính trong tuần lễ ảm đạm này của thế giới tiền kỹ thuật số.

Trong khi Bitcoin phải chịu một tuần sụt giảm mạnh từ mức kỉ lục 20.000 USD trước đó, giá của Bitcoin Cash lại tăng nhanh và có những thời điểm mức tăng trưởng lên tới gần 50% chỉ trong một ngày.

Theo số liệu của Coinmarketcap, Bitcoin Cash hiện đang được giao dịch ở ngưỡng hơn 2.800 USD, tăng nhẹ 1,31% so với trước đó. Trong số 15 đồng tiền có giá trị vốn hóa lớn nhất, Bitcoin là đồng duy nhất tăng giá trong 24 giờ qua.

Giữa những sự phấn chấn khi Coinbase tiến hành giao dịch Bitcoin Cash nổi lên sự nghi ngờ về khả năng giao dịch nội gián xảy ra trước khi thị trường Bitcoin Cash được khởi động trên Coinbase.

Giá của đồng tiền này đã bất ngờ tăng mạnh trước khi Coinbase tuyên bố hỗ trợ các giao dịch Bitcoin Cash trên nền tảng của mình.

Ông Brian Armstrong – Giám đốc điều hành của Coinbase cho biết, công ty này sẽ điều tra xem liệu có bất kỳ nhân viên nào đã tiến hành giao dịch trước khi Bitcoin Cash được đưa ra công chúng. 

Dự báo giá vàng tuần 25-29/12: Hưởng lợi từ sự sụt giá của Bitcoin, chứng khoán và USD

Dự báo giá vàng tuần 25-29/12: Hưởng lợi từ sự sụt giá của Bitcoin, chứng khoán và USD

Tài chính -  7 năm

Giá kim loại quý này sẽ cao hơn vào tuần tới do sự sụt giảm của chứng khoán khi các nhà đầu tư chốt lời trước năm mới.

Ai đã cược giá Bitcoin sẽ vượt 50.000 USD vào năm sau?

Ai đã cược giá Bitcoin sẽ vượt 50.000 USD vào năm sau?

Tài chính -  7 năm

Hôm thứ Tư, một cá nhân/đơn vị không xác định đã đưa ra mức cược 1 triệu USD cho việc Bitcoin sẽ được giao dịch ở giá trên 50.000 USD vào tháng 12 năm sau.

MSB tăng tốc trong hành trình kiến tạo giá trị bền vững

MSB tăng tốc trong hành trình kiến tạo giá trị bền vững

Tài chính -  1 ngày

Khi ngân hàng thương mại không chỉ đặt mục tiêu lợi nhuận mà còn chú trọng đến tác động tích cực đối với môi trường, cộng đồng và thế hệ tương lai, thì ngân hàng đó đã vượt qua vai trò tài chính truyền thống, trở thành nhân tố chủ đạo trong việc kiến tạo hệ sinh thái tài chính xanh, hướng tới phát triển bền vững.

TCBS sẽ IPO hơn 231 triệu cổ phiếu vào ngày 19/8

TCBS sẽ IPO hơn 231 triệu cổ phiếu vào ngày 19/8

Tài chính -  1 ngày

Vốn hóa thị trường của TCBS sau IPO có thể vượt 108.000 tỷ đồng, mở ra khả năng trở thành công ty chứng khoán được định giá cao nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

SGI Capital: Dòng tiền đầu cơ kỷ lục đẩy giá tài sản lên cao

SGI Capital: Dòng tiền đầu cơ kỷ lục đẩy giá tài sản lên cao

Tài chính -  3 ngày

Môi trường lãi suất thấp và chính sách nới lỏng mở ra cơ hội lớn cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy vậy, rủi ro cũng không nhỏ khi dòng tiền đầu cơ và margin kỷ lục có thể đẩy giá tài sản lên cao, gây lạm phát và nợ xấu.

Thanh khoản cao nhất mọi thời đại, thị trường chứng khoán Việt Nam đã vượt xa chuẩn cận biên

Thanh khoản cao nhất mọi thời đại, thị trường chứng khoán Việt Nam đã vượt xa chuẩn cận biên

Tài chính -  3 ngày

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang ở giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ, ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực cả về điểm số, thanh khoản và dòng vốn.

'Ván bài' chiến lược tại PGBank

'Ván bài' chiến lược tại PGBank

Tài chính -  3 ngày

Kết quả kinh doanh khởi sắc góp phần cùng cố chiến lược kinh doanh và kiện toàn nhân sự cấp cao mà ban lãnh đạo PGBank đã thống nhất trong đại hội vừa qua.

NCB ra mắt thẻ visa Tự hào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

NCB ra mắt thẻ visa Tự hào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Nhịp cầu kinh doanh -  14 giờ

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa ra mắt thẻ visa Tự hào với hai phiên bản đặc biệt. Đây là sản phẩm tài chính tiếp theo của NCB nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa, lịch sử và lan tỏa tinh thần tự hào dân tộc, góp phần đưa Việt Nam ra thế giới.

SeABank cùng ca sĩ Mỹ Tâm ra mắt thẻ Visa SeASoul 2in1

SeABank cùng ca sĩ Mỹ Tâm ra mắt thẻ Visa SeASoul 2in1

Nhịp cầu kinh doanh -  15 giờ

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán: SSB) kết hợp cùng ca sĩ Mỹ Tâm chính thức ra mắt thẻ quốc tế đa năng đặc biệt Visa SeASoul 2in1.

Vietcombank đưa nhân sự cấp cao vào ngân hàng vừa nhận chuyển giao bắt buộc

Vietcombank đưa nhân sự cấp cao vào ngân hàng vừa nhận chuyển giao bắt buộc

Hồ sơ quản trị -  15 giờ

Tổng giám đốc Vietcombank ông Lê Quang Vinh cho biết việc tiếp tục bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo chủ chốt sang VCBNeo sẽ hỗ trợ tích cực cho hoạt động kinh doanh.

Hé lộ hình ảnh siêu dự án gần 80.000 tỷ đồng của Sun Group tại Đà Nẵng

Hé lộ hình ảnh siêu dự án gần 80.000 tỷ đồng của Sun Group tại Đà Nẵng

Bất động sản -  15 giờ

Khu công viên văn hóa vui chơi giải trí, thương mại dịch vụ cao cấp (Da Nang Downtown) gần 77ha, tổng mức đầu tư gần 80.000 tỷ đồng sẽ khởi công ngày 19/8 tới với điểm nhấn là tòa tháp 69 tầng cao 408m.

Tháo 'vòng kim cô' cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Tháo 'vòng kim cô' cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Tiêu điểm -  15 giờ

Nghị quyết 68 và Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị được kỳ vọng sẽ tháo gỡ nhiều nút thắt cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

361 dự án bị Hà Nội loại khỏi danh mục thí điểm Nghị quyết 171

361 dự án bị Hà Nội loại khỏi danh mục thí điểm Nghị quyết 171

Tiêu điểm -  15 giờ

361 dự án đã bị thành phố Hà Nội loại trừ vì không đáp ứng tiêu chí đưa vào danh mục thí điểm theo Nghị quyết 171/2024 của Quốc hội.

TH tiên phong đổi mới sáng tạo

TH tiên phong đổi mới sáng tạo

Doanh nghiệp -  15 giờ

Gian trưng bày của Tập đoàn TH tại “Ngày hội Lao động sáng tạo toàn quốc 2025” ở Hà Nội nổi bật với những sáng kiến công nghệ cao “made by TH”.