Giá Bitcoin hôm nay 25/12: Chưa có dấu hiệu khởi sắc

Phương Anh - 08:50, 25/12/2017

TheLEADERGiá Bitcoin tiếp tục diễn biến không mấy tích cực những ngày cuối năm.

Giá Bitcoin hôm nay 25/12: Chưa có dấu hiệu khởi sắc
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Những giờ qua, Bitcoin liên tục biến động theo chiều hướng xấu, mức giá chủ yếu quanh mốc 13.000 USD và 14.000 USD. Đồng tiền này tiếp tục tạo đáy ngày hôm qua với mức 12.600 USD.

Theo số liệu mới nhất từ Coinmarketcap, Bitcoin hiện đang được giao dịch với mức giá 14.000 USD, giảm 4,32% so với thời điểm ngày hôm qua.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin tăng nhẹ lên mức 235 tỷ USD, chiếm 43,5% tổng giá trị của thị trường tiền ảo.

Không chỉ có Bitcoin mà hàng loạt các đồng tiền ảo khác cũng rơi vào tình trạng suy giảm tương tự.

Theo Mati Greenspan - nhà phân tích thị trường cao cấp của eToro tại công ty môi giới trực tuyến eToro tại Tel Aviv, đợt bán tháo này chủ yếu đến từ phương Tây và lượng giao dịch bằng đồng Đô la Mỹ đang tăng lên trong khi đồng Yên đang giảm đi.

Ông cho rằng sự tăng vọt của Bitcoin trước đó đã tạo ra xu hướng các nhà đầu tư rút tiền ra khỏi thị trường vào mùa lễ Giáng Sinh.

Sự cắt giảm mạnh như hiện nay ít khi xảy ra đối với các đồng tiền ảo khi loại tiền này vốn thường sẽ quay trở lại sau vài phiên suy yếu. Lần cuối cùng Bitcoin giảm trong năm tuần liên tiếp là vào tháng Chín và trước đó là tháng Bảy.

Trong khi thị trường hầu như biến động trong năm nay thì sự bùng phát về giá đã khiến việc bán hàng ngày càng trở nên khốc liệt hơn cho những người đam mê tiền kỹ thuật số.

Chỉ trong khoảng 3 ngày, 160 tỷ USD vốn hóa thị trường của Bitcoin đã bị đánh bật ra khỏi thị trường. Sự sụp đổ này trùng hợp với một số cảnh báo từ các cơ quan tài chính tuần trước về nguy cơ rủi ro cao khi nắm giữ tiền ảo.

Mati Greenspan đánh giá rằng khi thị trường tiền ảo đã lên tới đỉnh cao, ắt nó sẽ phải quay trở lại. Một thứ tăng lên tới 150% trong chưa đầy một tháng thì chắc chắc sẽ suy giảm với tốc độ hai con số.