Giá Bitcoin hôm nay 25/2: Ổn định có còn đường quay lại?

Phương Anh - 10:46, 25/02/2018

TheLEADERGiá Bitcoin những giờ qua tiếp tục diễn biến không mấy tích cực và những thay đổi của đồng tiền này thời gian gần đây đang cho thấy sự thiếu ổn định có khả năng kéo dài trong thời gian tới.

Giá Bitcoin hôm nay 25/2: Ổn định có còn đường quay lại?
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Giá Bitcoin chạm mức cao nhất trong ngày 10.500 USD nhưng sau đó lại quay đầu suy giảm. Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, Bitcoin hiện đang được giao dịch ở ngưỡng 9.800 USD, giảm hơn 5,6% so với ngày hôm qua.

Tổng giá trị giao dịch trong ngày suy giảm mạnh, chỉ còn hơn 6,8 tỷ USD. Tốc độ giảm trên đã khiến vốn hóa thị trường của Bitcoin ngay lập tức bốc hơi 10 tỷ USD, xuống mức hơn 166 tỷ USD.

Thị phần của Bitcoin trong thế giới tiền ảo cũng giảm nhẹ, đạt mức 38,4%.

Không chỉ có Bitcoin mà hầu như tất cả đồng tiền kỹ thuật số đều “đỏ rực” những giờ qua.

Bitcoin CashBitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcoin, đã mất giá lần lượt 7,3% và 4,23%. Hai đồng tiền này tiếp tục giữ vững vị trí thứ 4 và 19 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Ethereum, đồng tiền ở vị trí á quân, cũng giảm giá 3,3%, khiến mức vốn hóa thị trường chỉ còn hơn 82,5 tỷ USD. Mặc dù vậy, con số này cũng bỏ xa đồng xếp ở vị trí thứ ba là Ripple với chỉ hơn 37 tỷ USD.

Mới đây, thông tin thiếu tích cực lại xảy đến với thế giới tiền kỹ thuật số và đặt ra sự lo ngại với tương lai của những đồng tiền này.

Ngân hàng Mỹ (Bank of America) mới đây đã liệt kê tiền ảo là một loại rủi ro đáng kể đối hoạt động kinh doanh của ngân hàng này. Cụ thể, tiền ảo có thể cản trở khả năng ngân hàng lớn thứ hai của nước Mỹ tuân thủ quy định chống rửa tiền, gây ra mối đe dọa trong cuộc đua cạnh tranh và buộc phải chi thêm tiền để có thể theo kịp thời đại công nghệ.

Điều này được đề cập trong bản báo cáo hàng năm lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ và trong bản báo cáo ấy, cụm từ “tiền ảo” được đề cập tới ba lần.

Theo ngân hàng này, việc áp dụng rộng rãi công nghệ mới, bao gồm dịch vụ internet, các đồng tiền kỹ thuật số và hệ thống thanh toán có thể đòi hỏi thêm chi phí đáng kể để sửa đổi hoặc điều chỉnh các sản phẩm và dịch vụ hiện có.

Ngân hàng Mỹ là một trong những ngân hàng gần đây thực hiện lệnh cấm mua tiền ảo thông qua thẻ tín dụng nhưng hiện không hạn chế đối với giao dịch bằng thẻ ghi nợ.