Giá Bitcoin hôm nay 9/7: Khó khăn đầu tuần

Phương Anh - 09:07, 09/07/2018

TheLEADERBitcoin những giờ qua đã phải diễn biến rất khó khăn để có thể đạt được tăng trưởng.

Giá Bitcoin hôm nay 9/7: Khó khăn đầu tuần
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy, giá Bitcoin sau khi di chuyển xuống 6.720 USD đã vượt ngưỡng 6.760 USD nhưng đồng tiền này di chuyển không mấy thuận lợi khi sự thay đổi liên tiếp diễn ra.

So với 24 giờ trước, giá Bitcoin hôm nay giảm nhẹ 0,52%, dừng ở 6.782 USD và vẫn duy trì ở mức cao trong 7 ngày qua. Vốn hóa thị trường và thị phần trong thế giới tiền ảo lần lượt đạt 116,2 tỷ USD và 42,2%.

Khối lượng trao đổi trong ngày lại sụt giảm xuống 3,3 tỷ USD, mức thấp nhất trong khoảng 10 ngày trở lại đây.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold suy yếu với tốc độ lần lượt 1,84% và 0,09%, giữ vị trí thứ 4 và 29 trong bảng xếp hạng vốn hóa.

Ripple (XRP) cũng sụt giảm gần 2% giá trị, đạt gần 0,48 USD, giữ mức trung bình tuần. Tổng giá trị của tất cả đồng Ripple đưa vào giao dịch đạt 18,8 tỷ USD.

Ethereum là một trong số những đồng tiền tăng trưởng xanh trong thị trường tiền kỹ thuật số những giờ qua với tốc độ 0,22%. Ripple hiện đang đạt 490 USD với vốn hóa ở mức 49,3 tỷ USD.

Thông tin từ The Korea Times mới đây cho biết Hàn quốc sẽ tiến hành tự do hóa quy định tiền ảo để phù hợp với đồng thuận mới từ G20 trong việc tạo ra khuôn khổ chung cho loại tài sản kỹ thuật số. Như kế hoạch trước đó, G20 sẽ ban hành quy định thống nhất về tiền ảo vào tháng 7 này.

Theo đó, Ủy ban dịch vụ tài chính (FSC) đã sửa đổi hướng hẫn liên quan đến sàn giao dịch nhằm ngăn chặn việc rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp khác. Cùng với đó, cơ quan giám sát tài chính Hàn Quốc cũng tăng cường nỗ lực khi nhiều vụ tấn công đang nhắm tới các sàn giao dịch của nước này.

FSC cũng yêu cầu các đơn vị tình báo giám sát giao dịch nội địa và hoạt động của người dùng liên quan đến tiền ảo.