Giá Bitcoin hôm nay: Tưng bừng đón Tết âm

Phương Anh - 11:27, 17/02/2018

TheLEADERNhững giờ qua, giá Bitcoin tiếp tục leo dốc, đạt đỉnh hơn 10.200 USD lần đầu tiên trong vòng hai tuần trở lại đây trong bối cảnh khu vực giao dịch sôi động nhất đang bước vào những ngày lễ Tết âm.

Giá Bitcoin hôm nay: Tưng bừng đón Tết âm
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo số liệu từ Coinmarketcap, Bitcoin hiện đang được giao dịch ở ngưỡng hơn 10.200 USD. Giá Bitcoin tiếp tục tăng 8,74% so với ngày hôm qua.

Giá trị trao đổi trong ngày tiếp tục được đẩy mạnh với gần 1,2 tỷ USD được bổ sung so với 24 giờ trước đó, đạt gần 9,2 tỷ USD.

Vốn hóa thị trường và thị phần trong thế giới tiền ảo của Bitcoin cũng được gia tăng, lần lượt đạt 173,6 tỷ USD và 35,9%.

Bitcoin Cash và Bitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcoin những giờ qua tăng lần lượt 3,51% và 3,56%. Trong khi Bitcoin Cash giữ nguyên được vị trí thứ tư của mình trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường cao nhất thì Bitcoin Gold đã quay trở lại vị trí thứ 19, vị trí đã đạt được cách đây hai ngày.

Không chỉ có Bitcoin mà hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số đã tăng giá những giờ qua với tốc độ trung bình một con số.

Hàn Quốc, một trong những thị trường giao dịch tiền ảo bậc nhất thế giới, dường như đã dịu đi thái độ của chính phủ trong tuần này.

Báo cáo mới đây cho thấy các nhà cầm quyền Hàn Quốc đang xem xét khả năng đưa ra một hệ thống cấp phép sàn giao dịch. Theo đó, hệ thống này có thể giống như hệ thống "BitLicense" của New York với việc cung cấp cho các sàn giao dịch giấy phép để có thể hoạt động.

Tháng trước, việc một bộ trưởng của nước này hé mở khả năng về dự luật cấm giao dịch tiền ảo tại các sàn đã khiến các nhà đầu tư một phen lao đao. Bitcoin thậm chí còn rơi vào tình trạng bán tháo, mất đi gần 70% giá trị so với mốc kỉ lục 20.000 USD.