Giá Bitcoin tiếp tục tăng, thị trường tiền ảo ‘lộn xộn’

Phương Anh - 09:31, 03/09/2018

TheLEADERBitcoin tiếp tục diễn biến tích cực trong bối cảnh nhiều đồng tiền khác quay đầu giảm.

Giá Bitcoin tiếp tục tăng, thị trường tiền ảo ‘lộn xộn’
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Giá Bitcoin đã có một tuần tăng trưởng tốt với tốc độ 7,15%, đạt ngưỡng 7.200 USD sau khi rơi xuống dưới ngưỡng quan trọng 7.000 USD. Tình trạng này sau đó lại diễn ra khi Bitcoin mất đi mức hỗ trợ nhưng sau đó đồng tiền này đã có một cái kết tuần đẹp dù chưa viên mãn.

Mở đầu tuần này, giá Bitcoin tiếp tục cho thấy diễn biến tích cực với những ngưỡng mới được thiết lập dù con đường đi qua rất khó khăn. Trong những giờ qua, đồng tiền này đã 3 lần phá vỡ mức 7.300 USD.

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay tăng trưởng 1,41%, đạt 7.259 USD, duy trì mức cao trong tuần. Vốn hóa thị trường được kéo lên mức 125 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo đạt 52,8%.

Theo đánh giá của CCN, 7.153 USD là ngưỡng hỗ trợ tạm thời và 7.425 USD – mức giá cao nhất mà Bitcoin có thể đạt được trong hôm nay – là ngưỡng kháng cự tạm thời.

Giá trị trao đổi trong ngày khởi sắc nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp với 4,3 tỷ USD.

Khác với hình ảnh “làn sóng xanh” ngày hôm qua, thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay diễn biến không đồng đều với tốc độ tăng/giảm chủ yếu dưới 5%.

Ethereum suy yếu nhẹ gần 0,1%, giao dịch ở mức 293 USD và vẫn chưa thể vượt qua con số 300 USD dù những tin tức tích cực đang diễn ra.

Theo thông tin được đưa từ Business Insider tuần trước, sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE) đang muốn trở thành sàn giao dịch đầu tiên tại Mỹ sở hữu sản phẩm tương lai của Ethereum, biến đồng tiền này trở thành một thị trường hai chiều với giao dịch dài hạn và ngắn hạn.

XPR vẫn giữ được mức giá cao trong 7 ngày qua khi giao dịch ở mức 0,34 USD, giảm nhẹ 0,5% so với 24 giờ trước.

Trong khi Bitcoin Cash tiếp tục gia tăng giá trị 3,6% thì Bitcoin Gold lại suy yếu 2,3%, rơi xuống vị trí thứ 30 trong bảng xếp hạng vốn hóa.