Giá vàng hôm nay 27/6: Tất cả những gì cần làm là kiên nhẫn

An Nhiên - 11:20, 27/06/2018

TheLEADERThị trường vàng vẫn chưa dò thấy đáy cho lần sụt giảm này, tuy nhiên, nhiều nhà phân tích chuyên nghiệp vẫn đang tiếp tục kỳ vọng sự khởi sắc nhanh chóng.

Giá vàng giảm sâu và tiếp tục tạo đáy mới cho 6 tháng qua. Diễn biến gần đây trên thị trường kim loại quý đã khiến không ít nhà đầu tư vàng thất vọng.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 8 giảm 6,9 USD xuống mức 1.262 USD/ounce.

Bất chấp mối đe dọa của một cuộc chiến thương mại lớn trên thế giới, thị trường lại không thấy ác cảm nhiều với rủi ro này, ít nhất là không đủ để tăng cường các tài sản an toàn một cách mạnh mẽ hơn. Thay vào đó, giá vàng còn dần dần mất đi các mốc tròn điểm, như hôm qua đã rơi xuống dưới mốc 1.260 USD/oz.

Thị trường bên ngoài cho thấy chỉ số đồng USD cao hơn. Trong khi đó, giá dầu thô Nymex tăng mạnh và hiện giao dịch trên 70 USD/thùng sau khi có thông tin rằng Mỹ sẽ áp đặt chính sách ‘không khoan nhượng’ đối với việc xuất khẩu dầu của Iran sang các nước khác. Diễn biến của 2 thị trường này đang tác động kéo – đẩy giá vàng. Tuy nhiên, mức hỗ trợ từ thị trường dầu vẫn không đủ giữ giá vàng lại.

Theo Boris Mikanikrezai, Nhà phân tích kim loại quý tại Metal Bulletin, ‘Lập trường cứng rắn về thương mại được chính quyền Donald Trump áp dụng đã dẫn đến các biên pháp trả đũa từ các đối tác thương mại lớn của họ. Kết quả là, tất cả những gì cần làm là kiên nhẫn và chờ đợi, căng thẳng thương mại sẽ trở nên tồi tệ hơn và còn khá lâu để nó có thể hạ nhiệt'. 

'Sự thèm muốn rủi ro toàn cầu có thể giảm đi một cách rõ rệt hơn, ngay cả khi ngân hàng trung ương bước vào. Đồng USD có thể phải trả lại lợi nhuận tăng mạnh trước đó và lãi suất thực tại Mỹ có thể đẩy nhanh sự suy giảm này’, ông Mikanikrezai cho biết.

Giá vàng hôm nay 27/6: Tất cả những gì cần làm là kiên nhẫn
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.254,6 USD/oz, giảm 10 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,14 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 1,54 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC giảm 60.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 40.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối tuần qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,68 - 36,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,68 - 36,87 triệu đồng/lượng.