Giá vàng hôm nay 31/1: Bất an trước cuộc họp Fed

An Nhiên Thứ tư, 31/01/2018 - 09:27

Nhiều nhà phân tích cho rằng mức giảm giá vàng vừa qua cũng đến từ kỳ vọng vào những chính sách tiền tệ mới khi có sự thay đổi Chủ tịch Cục Dữ trữ liên bang Mỹ.

Giá vàng hôm nay 30/1: Yên ắng chờ đợi thông điệp từ Tổng thống Mỹ

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng đã mất khá nhiều điểm, khi tụt xuống dưới ngưỡng kháng cự 1.340 USD/oz. Điều này đến từ áp lực chốt lời kéo dài từ ngày đầu tuần.

Giá vàng Comex tháng 4 giảm 3,5 USD xuống mức 1.341,5 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 31/1: Tâm lý nhà đầu tư không ổn định trước cuộc họp của FED

Việc bán tháo cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Mỹ vào hôm qua đã không mang lại sự hỗ trợ cho thị trường vàng, bên cạnh đó, trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng mức lợi tức lên cao nhất trong vòng 3 năm qua, khiến các thị trường chứng khoán trên thế giới khác cũng đang khá lo lắng.

Các thị trường bên ngoài quan trọng khác cho thấy chỉ số đồng USD yếu hơn giúp hạn chế một phần áp lực bán ra của vàng, tuy nhiên, giá dầu thô lại giảm mạnh đã ảnh hưởng tiêu cực đến giá vàng.

Đáng chú ý trong sáng nay là bài phát biểu của Tổng thống Mỹ đưa ra thông điệp hàng năm về ngân sách, các báo cáo kinh tế, các chương trình nghị sự phát luật và các ưu tiên của quốc gia trong thời gian tới. Đặc biệt, nhiều khả năng ông Trump sẽ đề cập vấn đề nhập cư đang ‘nhức nhối’ tại nước này.

Bên cạnh đó, thị trường cũng đang chờ đợi thông tin từ cuộc họp lần cuối của Fed dưới sự chủ trì từ bà Janet Yellen sẽ được bắt đầu từ hôm qua.

Nhiều nhà phân tích cho rằng mức giảm giá vàng vừa qua cũng đến từ kỳ vọng vào những chính sách tiền tệ mới khi có sự thay đổi Chủ tịch Cục Dữ trữ liên bang Mỹ lần này, cải thiện phần nào tình trạng hiện tại của đồng USD.

Giá vàng trong nước hôm qua, SJC điều chỉnh giảm 110.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 90.000 đồng ở chiều bán ra, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh cuối chiều qua ở mức 36,69 - 36,89 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,69 - 91 triệu đồng/lượng.  

Tuy nhiên tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC tiếp tục giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều. 

Giá vàng hôm nay 30/1: Yên ắng chờ đợi thông điệp từ Tổng thống Mỹ

Giá vàng hôm nay 30/1: Yên ắng chờ đợi thông điệp từ Tổng thống Mỹ

Tài chính -  7 năm

Tối nay, theo giờ Mỹ, Tổng thống Mỹ - Donald Trump sẽ đưa ra thông điệp hàng năm trong bài phát biểu tại một phiên họp chung của Quốc hội Mỹ, về ngân sách, các báo cáo kinh tế, ... các nhà đầu tư vàng đang chờ đợi sự kiện này.

Dự báo giá vàng tuần 29/1-2/2: Kỳ vọng sự bứt phá

Dự báo giá vàng tuần 29/1-2/2: Kỳ vọng sự bứt phá

Tài chính -  7 năm

Lawler nói rằng ông hy vọng giá vàng tiếp tục được hưởng lợi từ sự nhầm lẫn và không chắc chắn này trên thị trường tiền tệ. Chúng ta sẽ sớm thấy sự bứt phá mạnh mẽ hơn nữa của thị trường vàng trong thời gian tới.

Tăng cường hướng dẫn hộ kinh doanh dùng hóa đơn điện tử

Tăng cường hướng dẫn hộ kinh doanh dùng hóa đơn điện tử

Tài chính -  2 ngày

Thủ tướng giao nhiệm vụ hướng dẫn hộ kinh doanh hiểu rõ lợi ích cũng như trách nhiệm sử dụng hóa đơn điện tử, đặc biệt là loại hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền.

Sáu năm liên tiếp Lotte Finance tăng vốn điều lệ

Sáu năm liên tiếp Lotte Finance tăng vốn điều lệ

Tài chính -  3 ngày

Năm nay, vốn điều lệ của Lotte Finance đã tăng hơn 726 tỷ đồng so với năm 2024, từ 4.186 tỷ đồng lên hơn 4.912 tỷ đồng để thúc đẩy cho vay tiêu dùng.

Ngân hàng 'toát mồ hôi' khi hộ kinh doanh nhận tiền mặt để 'né thuế'

Ngân hàng 'toát mồ hôi' khi hộ kinh doanh nhận tiền mặt để 'né thuế'

Tài chính -  3 ngày

Hệ thống ngân hàng cũng như toàn nền kinh tế có thể đối mặt với áp lực thanh khoản lớn hơn, ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính tổng thể.

Luật hóa quyền thu giữ tài sản đảm bảo cần cơ chế kiểm soát lạm quyền

Luật hóa quyền thu giữ tài sản đảm bảo cần cơ chế kiểm soát lạm quyền

Tài chính -  3 ngày

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, các nội dung trong dự thảo cơ bản đã được xây dựng một cách đầy đủ và rõ ràng trên cơ sở thực tiễn triển khai thí điểm Nghị quyết 42.

Ngân hàng chuyển giao bắt buộc có thể bị giảm hết vốn điều lệ

Ngân hàng chuyển giao bắt buộc có thể bị giảm hết vốn điều lệ

Tài chính -  4 ngày

Trong quy định mới, Ngân hàng Nhà nước sẽ giảm toàn bộ vốn của ngân hàng được chuyển giao bắt buộc nếu lỗ lũy kế lớn hơn 100% vốn điều lệ và quỹ dự trữ.

Kinh tế học hài hước

Kinh tế học hài hước

Tủ sách quản trị -  1 giờ

Kinh tế học hài hước mở ra tư duy phân tích dữ liệu phi truyền thống, thiết kế động lực và chiến lược linh hoạt cho nhà quản trị doanh nghiệp.

PVFCCo bắt tay chiến lược PVOil

PVFCCo bắt tay chiến lược PVOil

Nhịp cầu kinh doanh -  2 giờ

PVFCCo – Phú Mỹ và PVOil sẽ hợp tác toàn diện, đa lĩnh vực nhằm tối ưu hiệu quả khai thác hệ sinh thái hạ tầng và năng lực của hai bên.

MobiFone có tân chủ tịch là Giám đốc Công an Bến Tre

MobiFone có tân chủ tịch là Giám đốc Công an Bến Tre

Hồ sơ quản trị -  2 giờ

Tân chủ tịch MobiFone tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, từng có nhiều năm công tác trong lĩnh vực an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao.

Cơ hội nhận tài trợ 1 triệu USD cho các startup AI

Cơ hội nhận tài trợ 1 triệu USD cho các startup AI

Nhịp cầu kinh doanh -  4 giờ

Giờ đây, các startup AI sẽ có cơ hội được hướng dẫn kỹ thuật, cố vấn chuyên môn, hỗ trợ tiếp cận thị trường khi tham gia AWS Generative AI Accelerator 2025.

Vụ Nestlé Việt Nam quảng cáo sữa Milo: Liệu có đang lừa dối khách hàng?

Vụ Nestlé Việt Nam quảng cáo sữa Milo: Liệu có đang lừa dối khách hàng?

Doanh nghiệp -  7 giờ

Nestlé Việt Nam đã có hành vi đưa các thông tin sai lệch, không chính xác trên nhãn bao bì khi quảng cáo sữa Milo.

Sau cú trượt dài, LDG còn cơ hội nào để hồi sinh?

Sau cú trượt dài, LDG còn cơ hội nào để hồi sinh?

Doanh nghiệp -  9 giờ

Việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo, cùng với chiến lược tập trung vào 11 dự án tại nhiều tỉnh thành, liệu có đủ để giúp Đầu tư LDG hồi sinh sau giai đoạn lao dốc?

Trungnam Group đầu tư khu công nghiệp Cà Ná

Trungnam Group đầu tư khu công nghiệp Cà Ná

Tiêu điểm -  14 giờ

Công ty CP Đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Trung Nam Cà Ná - thành viên của Trungnam Group - đã trở thành chủ đầu tư dự án khu công nghiệp Cà Ná – giai đoạn 1.

Đọc nhiều