Tiêu điểm
Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh từ chiều ngày 21/1
Giá xăng trong nước tiếp tục tăng từ 436 – 664 đồng mỗi lít từ 15h chiều ngày 21/1/2022.
Liên bộ Công thương – Tài chính chiều nay đã điều chỉnh tăng giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu.
Theo đó, mỗi lít, giá xăng E5RON92 tăng 436 đồng; xăng RON95-III tăng 484 đồng; còn giá dầu diesel tăng 664 đồng; dầu hỏa tăng 655 đồng; dầu mazut tăng 631 đồng mỗi kg.
Sau điều chỉnh, giá xăng E5RON92 tối đa ở mức 23.595 đồng/lít; RON95-III ở mức 24.360 đồng/lít. Giá dầu diesel không cao hơn 18.903 đồng/lít, dầu hoả 17.793 đồng/lít, dầu mazut ở mức 16.993 đồng/kg.
Trong kỳ điều hành này, liên bộ tiếp tục trích lập Quỹ bình ổn xăng dầu (Quỹ BOG) đối với xăng RON95 ở mức 200 đồng/lít, dầu mazut ở mức 300 đồng/kg.
Cùng với đó, cơ quan này quyết định chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá đối đối với mặt hàng Xăng E5RON92 ở mức 200 đồng/lít, dầu diesel ở mức 400 đồng/lít, dầu hỏa ở mức 300 đồng/lít.
Tình hình dịch bệnh trong nước vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, nhất là tại Hà Nội và một số tỉnh phía Nam. Tuy nhiên, theo chủ trương mới của Chính phủ về việc thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh Covid-19 tại Nghị quyết số 128/NQ-CP, các hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp vẫn được hoạt động, nhất là đang vào dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, nhu cầu tập chung mua sắm tăng cao.
Nhằm hỗ trợ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân, hạn chế mức tăng giá xăng dầu, liên bộ cho biết đã thực hiện chi sử dụng liên tục Quỹ BOG ở mức cao và hiện số dư Quỹ BOG vẫn ở mức thấp, một số doanh nghiệp lớn vẫn có số dư Quỹ BOG âm (Petrolimex, PVOIL…).
Lý giải về việc này, liên bộ cho biết việc trích lập và sử dụng Quỹ BOG nhằm có dư địa điều hành giá xăng dầu trong thời gian tới, nhất là dịp cận Tết Nguyên đán 2022.
Trên thế giới, thị trường xăng dầu từ kỳ điều hành giá ngày 11/01/2022 đến kỳ điều hành này tiếp tục chịu ảnh hưởng của các yếu tố chính về nguồn cung giảm do tồn kho dầu của Mỹ và sản lượng khai thác tại một số quốc gia giảm… nên giá xăng dầu thế giới có xu hướng tăng mạnh.
Cụ thể, giá xăng RON92 (loại dùng pha chế xăng E5RON 92) tăng 5,48%, lên mức 96,166 USD/thùng. Xăng RON95 là 97,861 USD/thùng, tăng 5,07%. Dầu diesel 0.05S ở mức 98,504 USD/thùng, tăng 8,57%; dầu hỏa ở mức 96,895 USD/thùng, tăng 9,62%; dầu mazut là 484,285 USD/tấn, tăng 7,65%.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng mạnh từ ngày 11/1
VinFast nâng bảo hành lên 10 năm cho các dòng ô tô chạy xăng
Công ty TNHH Kinh doanh thương mại và dịch vụ VinFast hôm nay công bố sẽ áp dụng chính sách bảo hành 10 năm hoặc 200.000km (tuỳ điều kiện nào đến trước) cho tất cả các dòng ô tô chạy xăng đã bán và sẽ bán ra thị trường, bao gồm Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 và President. Với chính sách nhất quán cho cả xe xăng và điện, VinFast trở thành hãng xe có chế độ bảo hành tốt nhất thị trường hiện nay.
Khách hàng sử dụng xe xăng VinFast sẽ ra sao sau năm 2022?
Theo các chuyên gia, khi nhà sản xuất phát triển lên một tầm mới, tập khách hàng có sẵn thậm chí sẽ còn được chăm sóc tốt hơn để giữ vững uy tín cho thương hiệu.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng mạnh từ ngày 11/1
Giá xăng trong nước tiếp tục tăng từ 581 – 660 đồng mỗi lít từ 15h chiều ngày 11/1/2022.
VinFast dừng sản xuất xe xăng để tập trung cho xe điện từ cuối 2022
Việc tuyên bố tập trung toàn lực cho sản xuất các dòng xe thuần điện nằm trong lộ trình rất cụ thể của VinFast với tham vọng trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: GDP 2026 phấn đấu tăng 10% trở lên
Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026 ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng cao, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát.
Trungnam Group so găng Tập đoàn SK tại LNG Cà Ná
Trungnam Group bất ngờ gặp cạnh tranh đến từ Tập đoàn SK khi đang đếm ngược tới thời điểm bỏ thầu dự án LNG Cà Ná, tỉnh Khánh Hoà.
Tổng Bí thư: Hà Nội cần chuyển mô hình phát triển từ đơn cực sang 'đa cực, đa trung tâm'
Bối cảnh phát triển mới đòi hỏi Thủ đô Hà Nội phải thực hiện một cuộc chuyển mình căn bản, từ mô hình phát triển đơn cực đã quá tải, sang cấu trúc "đa cực, đa trung tâm" nhằm giải quyết dứt điểm các thách thức đô thị cố hữu.
Đề xuất xây dựng hệ thống hạ tầng sạc xe điện 'mở'
Thị trường trạm sạc xe điện tại Việt Nam nở rộ, nhưng cũng đi kèm những lo ngại về nguy cơ độc quyền và bị chi phối bởi nhóm doanh nghiệp đặc thù.
Gánh nặng thuế cản trở khoáng sản Việt cất cánh
Việt Nam sở hữu tiềm năng lớn với các khoáng sản chiến lược hàng đầu thế giới, nhưng gánh nặng chính sách thuế đang thách thức sự phát triển của ngành này.
VinFast khảo sát ý kiến khách hàng - nâng cao chất lượng dịch vụ
Với mong muốn nâng cao trải nghiệm khách hàng để phục vụ tốt hơn, VinFast triển khai chương trình khảo sát toàn thể chủ xe ô của hãng, bắt đầu từ 20-26/10/2025.
Ông Nguyễn Cảnh Toàn làm Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn
Ông Nguyễn Cảnh Toàn được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, thay ông Hồ Tiến Thiệu nghỉ hưu.
TCBS chính thức niêm yết, vốn hóa gần 4,5 tỷ USD
TCBS đã chính thức trở thành công ty chứng khoán có vốn hóa lớn nhất thị trường, sau khi cổ phiếu TCX có phiên chào sàn vào ngày 21/10.
Sức khỏe ngành ngân hàng khởi sắc sau 5 năm 'đại phẫu'
5 năm sau Đề án tái cơ cấu, các ngân hàng về cơ bản đều củng cố, chấn chỉnh toàn diện tài chính, quản trị và hoạt động.
SHB lãi trước thuế 12.300 tỷ đồng sau 9 tháng
Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ với lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm nay đạt 12.307 tỷ đồng, tăng 36% so với cùng kỳ và thực hiện 85% kế hoạch năm.
Lợi nhuận trước thuế FPT tăng 17,6% sau 9 tháng
Động lực tăng trưởng của FPT từ đầu năm đến nay là doanh thu ký mới mảng dịch vụ công nghệ nước ngoài mang về trên 29.000 tỷ đồng.
SSI lãi trước thuế hơn 4.000 tỷ đồng, về đích sớm sau 9 tháng
Chỉ sau 9 tháng, Chứng khoán SSI đã gần như hoàn thành kế hoạch cả năm 2025, với lợi hai mảng cốt lõi là dịch vụ chứng khoán và hoạt động đầu tư.





















































