Vận hạn của Boeing kéo dài sau vụ rơi máy bay tại Iran
2020 bắt đầu không mấy suôn sẻ với nhà sản xuất máy bay Boeing khi thêm một vụ tai nạn máy bay nữa diễn ra.
Những cái tên lớn nhất trong giới kinh doanh của Mỹ đang kêu gọi Tổng thống Donald Trump và Quốc hội tiếp tục chương trình bảo vệ và tạm hoãn trục xuất những người đến Mỹ bất hợp pháp khi còn thơ ấu (DACA).
Các giám đốc điều hành của AT&T, Best Buy (BBY) và Wells Fargo (WFC) nằm trong số hàng chục nhà lãnh đạo kinh doanh trên khắp các ngành nghề: công nghệ, bán lẻ và tài chính, những người đã ký tên của họ vào thư bảo vệ chương trình DACA, hay Dreamers, vốn được chính quyền cựu tổng thống Obama bảo vệ và mở rộng.
FWD.us, một tổ chức vận động ủng hộ người nhập cư, lần đầu tiên đăng bức thư vào hôm thứ Năm tuần trước với sự hỗ trợ của hơn 300 nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Con số này đã vượt lên trên 400.
Tổng thống Donald Trump vừa tuyên bố chấm dứt chương trình mang tên Dreamers (Những người mơ mộng), vốn được triển khai để bảo vệ những người nhập cư trái phép vào Mỹ khi còn là trẻ em. Ông dự kiến cho Quốc hội thời hạn 6 tháng để xây dựng đạo luật mới thay thế Dreamers.
Tuy nhiên, điều này vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của công chúng, đặc biệt các nhà lãnh đạo doanh nghiệp bởi những Dreamera là nhân tố quan trọng đóng góp vào sự phát triển của các doanh nghiệp nói riêng và của cả nền kinh tế nói chung.
"Dreamers là nhân tố sống còn đối với tương lai của các công ty và nền kinh tế của chúng ta. Cùng với họ, chúng tôi phát triển và tạo ra công ăn việc làm", bức thư viết. "Đó là một phần lý do tại sao chúng ta sẽ tiếp tục có một lợi thế cạnh tranh toàn cầu".
Nhóm phản đối quyết định của tổng thống Trump ban đầu bao gồm các giám đốc điều hành của Amazon, Apple, Microsoft, Facebook và Alphabet. Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cũng là người đồng sáng lập FWD.us.
"250 đồng nghiệp tại Apple của tôi là Dreamers.Tôi cùng hàng ngũ với họ", Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook đã viết trong một bài đăng trên Twitter vào Chủ nhật (4/9). "Họ xứng đáng có được sự tôn trọng của chúng ta và một giải pháp nên bắt nguồn từ các giá trị của chính nước Mỹ".
Đây chỉ là cuộc đụng độ mới nhất giữa ông Trump và cộng đồng doanh nghiệp Mỹ. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã lên án nhiều chính sách của vị tổng thống của mình như lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân 7 quốc gia hồi giáo hay quyết định rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Hai hội đồng kinh doanh của tổng thống Trump đã tan rã sau khi các giám đốc điều hành bác bỏ ý kiến của ông Charlottesville.
2020 bắt đầu không mấy suôn sẻ với nhà sản xuất máy bay Boeing khi thêm một vụ tai nạn máy bay nữa diễn ra.
Được định giá từ 1 tỷ USD trở nên, các doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân mang theo nhiều tham vọng thay đổi cách thức thế giới vận hành nhưng thị trường lại chẳng hề đơn giản.
Giá dầu thô tiếp tục tăng sau vụ không kích của Mỹ tiêu diệt tướng Iran. Đà tăng có thể kéo dài hay không phụ thuộc vào diễn biến của căng thẳng trong tương lai.
Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran khiến giá dầu, giá vàng và các đồng tiền 'rung lắc'.
Giá vàng 2019 đã có mức tăng trưởng năm cao nhất trong khoảng một thập kỷ qua và xu hướng tăng được dự báo sẽ tiếp tục trong năm tới.
Đây là sự ghi nhận cho nỗ lực sáng tạo của Hãng hàng không quốc gia khi mang đến cho công chúng hành trình khám phá giàu trải nghiệm và cảm xúc.
Trong khuôn khổ phiên đối thoại cấp cao tại VPFS 2025, ông Đỗ Vinh Quang, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch HĐQT Vietravel Airlines đã đề xuất nhiều kiến nghị quan trọng liên quan tới phát huy nội lực doanh nghiệp.
Năng suất lao động kém đang là rào cản lớn cho khát vọng bứt phá của Việt Nam, mà nguyên nhân đến từ cả quá trình công nghiệp hóa lẫn khu vực tư nhân.
Ra nước ngoài khi vẫn chỉ là một doanh nghiệp nhỏ và không có kinh nghiệm quốc tế, AA Corporation mang theo hành trang ba chữ: tự tin, tự lực và tự cường.
SeASoul là thẻ Visa 2in1 đánh dấu sự kết hợp đặc biệt giữa SeABank và ca sỹ Mỹ Tâm. Hơn một chiếc thẻ thông thường, thẻ SeASoul mang đến trải nghiệm tài chính cảm xúc cho khách hàng với những quyền lợi vượt trội và hành trình sẻ chia giá trị cộng đồng đầy ý nghĩa.
Theo ông Nguyễn Bá Diệp, chiếu theo quy định hiện hành, một doanh nghiệp muốn IPO, đầu tiên là phải có lời, thứ hai là phải xóa bỏ tất cả các khoản lỗ lũy kế. Với điều kiện này, gần như các công ty công nghệ lớn trên thế giới đều không làm được, chứ chưa nói tới doanh nghiệp tại Việt Nam.
Tối 15/9, tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam, triển lãm với chủ đề “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” bế mạc sau gần 20 ngày diễn ra.