Hai bàn đạp để CEO Group bật nhanh đến công ty tỷ đô

Vũ Minh - 21:17, 30/03/2018

TheLEADERQuỹ đất lớn để phát triển những tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng chuẩn quốc tế tại hai đặc khu kinh tế tương lai Phú Quốc và Vân Đồn chính là bàn đạp quan trọng để CEO Group hiện thực hóa mục tiêu trở thành công ty tỷ đô sau 4 năm nữa.

Hai bàn đạp để CEO Group bật nhanh đến công ty tỷ đô
Novotel Phu Quoc Resort.

Một trong những nội dung được các cổ đông đặc biệt quan tâm tại Đại hội đồng cổ đông Công ty CP Tập đoàn C.E.O (CEO Group) diễn ra hôm nay 30/3 là “Chiến lược phát triển CEO Group đến năm 2021” phấn đấu tổng tài sản tiệm cận 1 tỷ USD.

CEO Group có tốc độ tăng trưởng nhanh cả về quy mô tài sản, nguồn vốn, doanh thu và lợi nhuận trong khoảng 3 năm gần đây. Danh mục dự án nghìn tỷ trải dài trên nhiều tỉnh thành như chuỗi dự án bất động sản tại Hà Nội, các dự án nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, Vân Đồn (Quảng Ninh), Nha Trang… với tổng quỹ đất hiện lên tới hơn 1.000ha.

Nhằm đón đầu cơ hội từ việc hình thành các đặc khu kinh tế, từ 2015 CEO Group đã dồn lực đầu tư vào Phú Quốc. Với tổng quỹ đất xây dựng khu du lịch, khu đô thị và sân golf lên tới 450ha, CEO Group là một trong ba nhà đầu tư lớn nhất tại Phú Quốc cùng với Vingroup và Sun Group. 

Hiện CEO Group đã đưa vào sử dụng khu nghỉ dưỡng Novotel Phu Quoc Resort và khu biệt thự nghỉ dưỡng Novotel Villas với tổng cộng 750 phòng khách sạn 5 sao và một khu nhà phố thương mại kết hợp kinh doanh khách sạn.

Tổ hợp Best Western Premier Sonasea Phu Quoc hợp tác với Tập đoàn Best Western (Hoa Kỳ) dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018 sẽ cung cấp thêm 716 phòng tiêu chuẩn 5 sao. 

Trong cơ cấu doanh thu hiện tại và 4 năm tới của CEO Group, bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc vẫn tiếp tục là gà đẻ trứng vàng, dự kiến sẽ chiếm tới 60% tổng doanh thu. 

Thị trường nhà đất Phú Quốc khoảng 2-3 năm gần đây cũng nóng lên từng ngày theo những diễn biến trên bàn nghị sự về kế hoạch xây dựng các đặc khu kinh tế. Mặt bằng giá nhà đất ở Phú Quốc đã tăng vọt tới 3 – 4 lần trong 5 năm qua.

Cùng với đó, du lịch Phú Quốc cũng ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc trong 2 năm qua nhờ cơ sở hạ tầng thay đổi đột biến đặc biệt là các cơ sở lưu trú đẳng cấp được hình thành từ những siêu dự án nghỉ dưỡng của Vingroup, Sun Group, CEO Group, BIM Group…

Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, năm 2017, Phú Quốc đón gần 3 triệu lượt du khách, riêng khách quốc tế tăng khoảng 20%, lượng khách du lịch tăng đột biến chính là nguyên nhân khiến cho Cảng hàng không Phú Quốc vượt công suất thiết kế, phải có kế hoạch đầu tư mở rộng.

Những thương hiệu khách sạn quốc tế danh tiếng như JW Marriott, Accor, InterContinental, Best Western, Melia, Movenpick… đều đã có mặt tại Phú Quốc. Các hãng hàng không và lữ hành quốc tế lớn từ Thụy Điển, Phần Lan, Anh Quốc hay OZ Hàn Quốc, Bangkok Airways, China Southern Airlines… cũng đã có mặt với nhiều đường bay thẳng đem lại những cơ hội lớn cho du lịch Phú Quốc cất cánh.

Do sở hữu vị trí trung tâm Bãi Trường, ngay gần sân bay Phú Quốc, tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng của CEO Group có tính thanh khoản rất cao, khách sạn Novotel trong 2 năm hoạt động đầu tiên luôn đạt công suất trung bình khoảng 70% với lượng khách đến từ châu Âu luôn tăng mạnh. Các sản phẩm condotel, biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng tại dự án luôn trong tình trạng xây đến đâu bán hết đến đó.

Hai bàn đạp để CEO Group bật nhanh đến công ty tỷ đô
Phối cảnh dự án Best Western Premier Sonasea Phu Quoc

Tại một đặc khu tương lai khác là Vân Đồn (Quảng Ninh), CEO Group cũng đang lên kế hoạch đầu tư lớn nhằm đón đầu cơ hội từ đặc khu kinh tế. Dự kiến cuối năm 2018, CEO Group sẽ triển khai tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế tại đảo Cái Bầu, Vân Đồn. 

Tổ hợp du lịch Sonasea Harbor City Vân Đồn được quy hoạch diện tích 100ha, tổng mức đầu tư dự kiến 5.000 tỷ đồng, được thiết kế với 5 phân khu chức năng như tổ hợp khách sạn 5.000 phòng, công viên nước, trung tâm mua sắm, bến tàu, bãi biển công cộng.

Sonasea Harbor City Vân Đồn có thể triển khai thuận lợi sớm, dự kiến sẽ triển khai trước 2 tiểu dự án gồm Khách sạn Pullman 1.000 phòng, hợp tác với Tập đoàn Accor (Pháp) và khu shophouse ngay bên cạnh. 

Dự kiến 2019 sẽ hoàn thành dự án này, hướng kinh doanh sẽ tập trung vào khai thác khách Việt và khách Trung Quốc do những thuận lợi về vị trí địa lý rất gần với Trung Quốc - thị trường hơn 1,4 tỷ dân.

Nhận thấy cơ hội lớn tại Vân Đồn, hiện CEO Group đang đề nghị tỉnh Quảng Ninh xem xét cho mở rộng dự án thêm 350ha, nếu được chấp thuận, quy mô tổ hợp của CEO Group tại đây sẽ lên tới 450ha với các hạng mục đa dạng như bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng và nhà ở đô thị.

Tại Nha Trang, tổ hợp Pullman Nha Trang 8ha tại Bãi Dài cũng đang được CEO Group lên kế hoạch triển khai, dự kiến cũng sẽ đem lại 1.000 phòng khách sạn 5 sao sau khi hoàn thành.

Đối với động sản nhà ở, CEO Group sẽ tiếp tục triển khai tiếp các dự án tại Hà Nội và Hà Nam. Năm 2018, tập đoàn sẽ tiếp tục hoàn thành dự án Sunny Garden City hơn 24ha, thực hiện giải phóng mặt bằng chuẩn bị quỹ đất sạch để triển khai dự án CEO Mê Linh 20ha.

Tại Hà Nam, dự án River Silk City quy mô 126ha hiện đã hoàn thành và kinh doanh hết giai đoạn 1, sẽ triển khai giai đoạn tiếp theo khoảng 30ha và dự kiến sẽ có sản phẩm để kinh doanh vào quý II năm nay.

Chia sẻ tại đại hội cổ đông, Chủ tịch CEO Group Đoàn Văn Bình cho biết, để đạt được mục tiêu công ty tỷ đô, tập đoàn đang thực hiện tái cơ cấu các ngành nghề mũi nhọn để tối ưu hóa các nguồn lực hiện có, tập trung cho các kế hoạch đầu tư lớn trong những năm tới.

Từ hai ngành nghề chính hiện nay là bất động sản và giáo dục – đào tạo gắn liền với xuất khẩu lao động, tập đoàn sẽ tập trung phát triển với 5 trụ cột mới gồm: Bất động sản, bất động sản nghỉ dưỡng, xây dựng, du lịch & quản lý khách sạn và phát triển nguồn nhân lực.

Trong đó bất động sản nghỉ dưỡng là trụ cột chính, CEO Group đặt mục tiêu đến năm 2021 sẽ có 3.000 phòng nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 5 sao trở lên.

Các lĩnh vực khác như du lịch & quản lý khách sạn với thương hiệu Sonasea, phát triển nguồn nhân lực, xây dựng sẽ được bổ sung nguồn lực để phát triển mạnh tạo doanh thu cho toàn tập đoàn.

Với mục tiêu tổng tài sản tiệm cận 1 tỷ USD vào năm 2021 sẽ đưa CEO Group lọt Top 250 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất và Top 10 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tư nhân Việt Nam.

Năm 2017, CEO Group đạt tổng doanh thu hợp nhất 1.874 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 321 tỷ đồng, tăng 39% so với 2016. Tập đoàn này đặt mục tiêu năm 2018 tổng doanh thu hợp nhất 2.200 tỷ đồng, lợi sau thuế hợp nhất 370 tỷ đồng, tỷ lệ cổ tức 10%.