Tiêu điểm
HD Insurance gia nhập thị trường bảo hiểm
HD Insurance vừa được cấp giấy phép hồi tháng 5 do bà Nguyễn Thị Phương Thảo đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên.
Công ty TNHH Bảo hiểm HD (HD Insurance) được Bộ Tài chính cấp giấy phép hoạt động từ ngày 19/5. Đây là công ty bảo hiểm thứ 67 trên thị trường và là công ty đầu tiên được cấp phép từ năm 2018 đến nay.
Theo bố cáo thành lập, vốn điều lệ của HD Insurance là 1.800 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và đầu tư tài chính.
Xét riêng trong nhóm công ty bảo hiểm phi nhân thọ, HD Insurance có quy mô vốn cao hơn nhiều đơn vị lâu năm trong ngành như Bảo hiểm BIDV (1.173 tỷ đồng), PIJICO (887 tỷ đồng), PTI (804 tỷ đồng).
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên, trong khi đó, vị trí CEO được giao cho ông Phạm Khắc Dũng, một người từng làm việc tại Bảo hiểm PVI.
-1.jpg)
Với việc thành lập công ty bảo hiểm HD Insurance, các lĩnh vực kinh doanh trong hệ sinh thái của nữ tỷ phú Phương Thảo có thể cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính cho tập khách hàng.
Ngoài các dịch vụ bảo hiểm cơ bản như các công ty khác, HD Insurance có thể kết hợp với HDBank, HD Saison cung cấp các sản phẩm bảo hiểm tín dụng và rủi ro tài chính, hoặc kế hợp với Vietjet Air cung cấp bảo hiểm hàng không, bảo hiểm vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không.
HDBank gần như đang bỏ trống mảng bancasurance trong khi nhiều ngân hàng có nguồn thu lớn từ dịch vụ này trong những năm qua. Thập chí Vietcombank còn bắt tay với FWD trong thương vụ được cho là có giá trị lên đến 400 triệu USD.
Trong khi đó, hãng hàng không Vietjet Air đang cung cấp dịch vụ bảo hiểm TravelCare thông qua việc hợp tác với Công ty bảo hiểm Chubb Việt Nam.
Startup của cựu lãnh đạo Grab gia nhập thị trường bảo hiểm Việt Nam
Hà Nội cắt giảm mạnh thủ tục hành chính
UBND thành phố Hà Nội đã hoàn thành tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính có tần suất phát sinh hồ sơ lớn, sẽ được áp dụng đồng bộ từ 1/1/2026.
10 doanh nghiệp, doanh nhân được nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới
Năm doanh nghiệp và năm doanh nhân được Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
Siêu cảng Cần Giờ vào vòng 'chọn mặt gửi vàng'
Sau khi được Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ chính thức bước sang giai đoạn lựa chọn nhà đầu tư.
Các vụ sai phạm đất hiếm, bô-xít đưa vào diện Trung ương theo dõi
Các sai phạm liên quan đến đất hiếm và quặng bô-xít theo kết luận của Thanh tra Chính phủ sẽ do Ban chỉ đạo Trung ương theo dõi, chỉ đạo và đang được Bộ Công an xử lý.
Vingroup rút lui, Thaco rộng cửa làm đường sắt cao tốc Bắc - Nam?
Vingroup tin rằng việc xin rút khỏi dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam không ảnh hưởng tới tiến độ triển khai khi dự án nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp có tiềm lực và kinh nghiệm như Thaco.
Dư nợ tín dụng nền kinh tế đạt trên 18,40 triệu tỷ đồng
Cơ cấu tín dụng tiếp tục được triển khai phù hợp với cơ cấu nền kinh tế và đáp ứng nhu cầu vốn của cả người dân và doanh nghiệp.
Vietbank chính thức nâng vốn điều lệ lên 10.769 tỷ đồng
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) vừa ghi nhận dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển khi vốn điều lệ đạt 10.769 tỷ đồng sau khi hoàn tất đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng vào tháng 12/2025. Với quy mô vốn mới, Vietbank chính thức gia nhập nhóm các ngân hàng có vốn điều lệ trên 10.000 tỷ đồng tại Việt Nam.
Bước tiến của Vingroup tại thị trường châu Phi
Tập đoàn Vingroup vừa ký kết MoU ba bên với thành phố Kinshasa (Cộng hòa dân chủ Congo) và công ty Exposure SARL, thiết lập khuôn khổ hợp tác toàn diện phát triển hệ thống giao thông đô thị bền vững, hiện đại, và dễ tiếp cận tại thành phố Kinshasa.
Nhà máy điện gió Savan 1 của Bầu Hiển tại Lào chính thức vận hành thương mại
Việc Nhà máy điện gió Savan 1 chính thức vận hành thương mại ngày 26/12 không chỉ đánh dấu bước tiến mới của T&T Group trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, mà còn góp phần hiện thực hóa mục tiêu gia tăng quy mô nhập khẩu điện từ Lào theo Hiệp định giữa hai Chính phủ.
Lái thử tại Vietnam Mobility Show 2025, người dùng khen xe máy điện VinFast 'khỏe hơn xe xăng và êm ái hơn nhiều'
Cơ hội trải nghiệm các dòng xe máy điện đầy đủ phân khúc khiến gian hàng VinFast tại Vietnam Mobility Show 2025 (Đông Anh, Hà Nội) trở thành điểm thu hút khách tham quan nhất triển lãm.
Vinbus chính thức vận hành tuyến buýt điện 33 và 150 tại TP.HCM
VinBus công bố chính thức đưa vào vận hành 58 xe buýt điện VinFast EB 8 trên hai tuyến xe buýt số 33 (Bến xe An Sương - Suối Tiên - Đại học quốc gia TP.HCM) và tuyến 150 (Bến xe buýt Chợ Lớn - Bến xe Miền Đông mới) từ ngày 27/12/2025.
Từ ngân hàng số đến ESG toàn diện: Hành trình tích hợp công nghệ trong vận hành của TPBank
Lựa chọn phát triển ngân hàng số từ sớm, TPBank tiếp cận ESG như một phần của mô hình vận hành, thay vì một hoạt động riêng lẻ. Thông qua số hóa, tự động hóa và ứng dụng dữ liệu, các yếu tố Môi trường – Xã hội – Quản trị được lồng ghép vào hoạt động hằng ngày của ngân hàng.


















































