HD Insurance gia nhập thị trường bảo hiểm

Trần Anh - 10:24, 20/06/2020

TheLEADERHD Insurance vừa được cấp giấy phép hồi tháng 5 do bà Nguyễn Thị Phương Thảo đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên.

Công ty TNHH Bảo hiểm HD (HD Insurance) được Bộ Tài chính cấp giấy phép hoạt động từ ngày 19/5. Đây là công ty bảo hiểm thứ 67 trên thị trường và là công ty đầu tiên được cấp phép từ năm 2018 đến nay.

Theo bố cáo thành lập, vốn điều lệ của HD Insurance là 1.800 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và đầu tư tài chính. 

Xét riêng trong nhóm công ty bảo hiểm phi nhân thọ, HD Insurance có quy mô vốn cao hơn nhiều đơn vị lâu năm trong ngành như Bảo hiểm BIDV (1.173 tỷ đồng), PIJICO (887 tỷ đồng), PTI (804 tỷ đồng).

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên, trong khi đó, vị trí CEO được giao cho ông Phạm Khắc Dũng, một người từng làm việc tại Bảo hiểm PVI.

HD Insurance gia nhập thị trường bảo hiểm

Với việc thành lập công ty bảo hiểm HD Insurance, các lĩnh vực kinh doanh trong hệ sinh thái của nữ tỷ phú Phương Thảo có thể cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính cho tập khách hàng.

Ngoài các dịch vụ bảo hiểm cơ bản như các công ty khác, HD Insurance có thể kết hợp với HDBank, HD Saison cung cấp các sản phẩm bảo hiểm tín dụng và rủi ro tài chính, hoặc kế hợp với Vietjet Air cung cấp bảo hiểm hàng không, bảo hiểm vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không.

HDBank gần như đang bỏ trống mảng bancasurance trong khi nhiều ngân hàng có nguồn thu lớn từ dịch vụ này trong những năm qua. Thập chí Vietcombank còn bắt tay với FWD trong thương vụ được cho là có giá trị lên đến 400 triệu USD.

Trong khi đó, hãng hàng không Vietjet Air đang cung cấp dịch vụ bảo hiểm TravelCare thông qua việc hợp tác với Công ty bảo hiểm Chubb Việt Nam.