HDBank mở rộng mạng lưới ra nước ngoài

Lam Giang - 16:30, 18/12/2019

TheLEADERTrong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Myanmar, HDBank đã khai trương văn phòng đại diện đầu tiên tại Myanmar và ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng CTCP đầu tư quốc tế Viettel (Viettel Global).

Phát biểu tại lễ khai trương, Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng nhấn mạnh, “Trong những năm qua, các NHTM Việt Nam luôn tích cực tăng cường hiện diện và hoạt động tại thị trường Myanmar với một tầm nhìn dài hạn và đã đạt được những bước tiến và đóng góp đáng ghi nhận. Hiện HDBank là ngân hàng thứ 4 của Việt Nam được phép hiện diện tại Myanmar". 

Văn phòng đầu tiên của HDBank ở nước ngoài đặt trụ sở tại Unit 2, 20th Floor, Tower, 192 Kaba Aye Pagoda, Bahan Township, Yangon, Myanmar.

Văn phòng HDBank ở Myanmar là đầu mối xúc tiến các hoạt động đầu tư, giao dịch; thực hiện các đàm phán, giao dịch, hỗ trợ cho khách hàng của HDBank; giới thiệu khách hàng của HDBank tới mạng lưới ngân hàng tại Myanmar; hỗ trợ giám sát các khoản vay nước ngoài do HDBank cấp tín dụng; tạo cầu nối quan trọng hỗ trợ các doanh nghiệp là đối tác của HDBank trong các quan hệ đầu tư, kinh doanh tại thị trường Myanmar. 

Qua đó, đóng góp hiệu quả, thiết thực trong hoạt động đầu tư, giao thương của Việt Nam - Myanmar và sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp hai quốc gia, bên cạnh quảng bá thương hiệu HDBank ra thị trường quốc tế.

Văn phòng đại diện tại Myanamar sẽ nối dài mạng lưới rộng lớn hiện có của HDBank hiện nay với 285 điểm giao dịch ngân hàng và 14.500 điểm giao dịch tài chính của HDSaison trên cả nước. 

Cùng với 8 triệu khách hàng hiện hữu của HDBank trong hệ sinh thái đặc quyền gồm hàng không, siêu thị, viễn thông, tài chính - ngân hàng…, HDBank sẽ tiếp tục khai thác mạng lưới khách hàng bản địa cũng như khách hàng là người Việt Nam tại Myanmar. 

Trước đó, HDBank đã thiết lập quan hệ với đại lý với khoảng 400 ngân hàng và chi nhánh tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, bao gồm toàn bộ các thị trường trọng yếu.

Những năm gần đây, HDBank đã có những nỗ lực đổi mới mạnh mẽ, toàn diện để mở rộng mạnh mẽ thị phần trong nước và đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế. HDBank đã triển khai các chuẩn mực quốc tế vào quản trị ngân hàng và ứng dụng công nghệ hiện đại trong mọi mặt hoạt động đầu tư và kinh doanh. 

Trong khuôn khổ sự kiện khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở nước ngoài, HDBank cũng đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng Viettel Global, trong đó có các thỏa thuận hợp tác liên quan đến dự án đầu tư tại Myanmar.

HDBank mở rộng mạng lưới ra nước ngoài 1
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa HDBank và Viettel Global.

Hợp tác chiến lược này sẽ giúp các bên khai thác và phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh, cùng nhau mang đến nhiều dịch vụ thuận tiện, phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

Theo đó, HDBank và Viettel Global sẽ hợp tác lâu dài trên các lĩnh vực: Tín dụng, sản phẩm tiền gửi và các dịch vụ ngân hàng và các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin. 

Viettel Global sẽ hỗ trợ tối đa cho HDBank và các đối tác, khách hàng các dịch vụ, giải pháp viễn thông và công nghệ thông tin; tạo điều kiện cho HDBank tham gia các dự án mà Viettel Global là chủ đầu tư tại các thị trường viễn thông; hợp tác với HDBank trong các dịch vụ thanh toán trong nước và quốc tế...

Về phía HDBank, ngân hàng sẽ hỗ trợ tối đa và ưu đãi các dịch vụ tín dụng, sản phẩm tiền gửi và các dịch vụ ngân hàng cho Viettel Global, nhân viên và khách hàng của Viettel Global. 

Với dự án đầu tư, kinh doanh mạng viễn thông và công nghệ thông tin tại Cộng hòa Liên bang Myanmar (Mytel) của Viettel Global, HDBank sẽ đồng hành, duy trì khoản tín dụng đã cấp và tạo điều kiện tốt nhất về nguồn vốn, dịch vụ theo nhu cầu triển khai dự án.

Tại Myanamar, Mytel - thương hiệu của Telecom International Myanmar – liên doanh giữa Viettel Global (công ty con của Tập đoàn Viettel) với 2 đối tác địa phương là Star High Public Company và Myanmar National Telecom Holding Public chính thức bán hàng và cung cấp dịch vụ trên khắp đất nước Myanamr vào tháng 6/2018. 

Đây là hãng viễn thông thứ 4 gia nhập thị trường Myanmar, cũng là thương hiệu thứ 10 tại thị trường nước ngoài của Tập đoàn Viettel. Sau 1 năm, hiện nay, Mytel đứng vị trí thứ 3 về thị phần tại Myanmar.