Doanh nghiệp
Hoa Sen Group chi 900 tỷ 'gom' đất đón 'sóng' sân bay Long Thành
Tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên, Chủ tịch Hoa Sen Group Lê Phước Vũ từng tiết lộ chiến lược đẩy mạnh đầu tư bất động sản, tận dụng cơ hội từ 'sóng' sân bay Long Thành.
Công ty CP tập đoàn Hoa Sen (Hoa Sen Group) vừa công bố báo cáo tài chính quý III niên độ 2024–2025 (từ 1/4 đến 30/6/2025) với doanh thu đạt 9.509 tỷ đồng, giảm 12,3% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế ở mức gần 274 tỷ đồng, tương đương cùng kỳ năm trước.
Lũy kế 9 tháng đầu niên độ tài chính, Hoa Sen ghi nhận doanh thu 28.181 tỷ đồng, giảm 3,4% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 647 tỷ đồng, giảm 7,1% so với cùng kỳ.
Năm nay, Hoa Sen Group xây dựng kế hoạch kinh doanh theo hai kịch bản. Ở kịch bản cơ sở, doanh thu dự kiến của doanh nghiệp này đạt khoảng 35.000 tỷ đồng, với lợi nhuận sau thuế ước đạt 400 tỷ đồng.

Trong kịch bản tích cực hơn, Hoa Sen Group đặt mục tiêu tổng doanh thu 38.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 500 tỷ đồng.
Như vậy, với kết quả lũy kế 9 tháng đầu niên độ tài chính, Hoa Sen Group đã hoàn thành 130% kế hoạch lợi nhuận theo kịch bản cao nhất (500 tỷ đồng) được trình ĐHĐCĐ thường niên năm nay.
Hiện, giá trị sổ sách của cổ phiếu HSG đạt 18.660 đồng/CP.
Mạnh tay chi 900 tỷ đồng "gom" đất gần sân bay Long Thành
Theo báo cáo tài chính quý III niên độ 2024–2025, tính đến ngày 30/6/2025, tổng tài sản của Hoa Sen Group đạt 19.140 tỷ đồng, giảm 2,2% so với đầu năm.
Một điểm đáng chú ý là khoản trả trước dài hạn cho người bán tăng lên 900 tỷ đồng – gấp đôi so với quý I. Cụ thể, công ty đã chuyển trả trước cho người bán ngắn hạn bên liên quan đầu năm là bà Lê Thị Lệ Hoa với 450 tỷ đồng sang trả trước cho người bán dài hạn lên 900 tỷ đồng, tăng thêm 450 tỷ đồng.
Trong đó, số dư thể hiện khoản tiền trả trước theo thoả thuận và cam kết chuyển nhượng, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ký ngày 12/6/2024 tại khu đất thuộc xã Long Thành, tỉnh Đồng Nai (trước là xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).
Ngoài ra, phải thu dài hạn khác liên quan tiền tạm ứng để mua đất cũng tăng lên 543 tỷ đồng.

Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên, ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Hoa Sen Group từng tiết lộ chiến lược đẩy mạnh đầu tư bất động sản, tận dụng cơ hội từ làn sóng phát triển quanh sân bay Long Thành.
"Hoa Sen không thể làm dự án nhỏ lẻ, chúng tôi đặt mục tiêu phát triển một khu đô thị quy mô từ 600-700ha tại Long Thành – nơi hội tụ các tuyến giao thông huyết mạch và được xem là vị trí chiến lược hàng đầu cả nước", ông Vũ nói.
Ông Vũ cũng cho biết, Hoa Sen Group có đủ năng lực tài chính, lợi thế vật liệu xây dựng giá rẻ và sẽ dùng nguồn lực từ mảng cốt lõi để tập trung cho bước đi dài hạn này.
Hoa Sen Group không bị ảnh hưởng bởi chính sách thuế của Hoa Kỳ
Một điểm đáng chú ý, Hoa Sen Group khẳng định các chính sách thuế quan của Hoa Kỳ không gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.
Lý do là từ tháng 9/2024, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với các sản phẩm tôn mạ kẽm, mạ lạnh và mạ màu xuất khẩu từ Việt Nam. Do ảnh hưởng của cuộc điều tra và tâm lý thận trọng từ phía khách hàng, hoạt động xuất khẩu tôn mạ sang thị trường Hoa Kỳ đã tạm ngừng từ tháng 9/2024 đến nay.
"Mặc dù tạm gián đoạn hoạt động xuất khẩu sang Hoa Kỳ kể từ tháng 9/2024, các kết quả kinh doanh tích cực trong 9 tháng đầu niên độ tài chính 2024-2025 cho thấy Hoa Sen Group có khả năng vượt trội trong việc thích ứng với các biến động của thị trường, và chính sách thuế quan của Hoa Kỳ không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Hoa Sen", ông Vũ Văn Thanh, Tổng giám đốc Hoa Sen Group, khẳng định.
Ông chủ Hoa Sen và nước cờ cổ phiếu quỹ giữa sóng gió kinh doanh
Ông chủ Hoa Sen và nước cờ cổ phiếu quỹ giữa sóng gió kinh doanh
Đề xuất mua cổ phiếu quỹ để bảo vệ lợi ích cổ đông nhưng duy trì tăng trưởng cho doanh nghiệp để cổ đông hưởng lợi lại là bài toán khó với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen - ông Lê Phước Vũ.
Tập đoàn Hoa Sen kỳ vọng bứt phá trong chu kỳ mới
Với vị thế đang chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường tôn mạ nội địa và số 2 trong mảng thép ống, lần lượt đạt 28% và 12% thị phần. Qua đó, Tập đoàn Hoa Sen là đơn vị hưởng lợi nhiều nhất trong trường hợp biện pháp chống bán phá giá được ban hành.
Chủ tịch Hoa Sen lên kế hoạch chuyển giao cho con gái
Ông Lê Phước Vũ tiết lộ không thể bán tập đoàn Hoa Sen cho một đại gia dù đã gặp 3 -4 lần và quyết định chuyển giao cho con gái trong 7 - 10 năm tới.
300.000 cổ đông chờ đợi câu chuyện gì tại Hoà Phát?
Các buổi họp ĐHĐCĐ thường niên của Tập đoàn Hòa Phát từ lâu luôn là tâm điểm chú ý của giới đầu tư mỗi mùa đại hội với hàng trăm nghìn cổ đông.
Transimex 'găm tiền' cho đại cuộc
Gây ấn tượng tại đại hội đồng cổ đông Transimex mới đây không chỉ là khoản lãi đột biến từ việc bán tàu, mà còn là kế hoạch đầu tư các dự án hạ tầng dọc theo những trục kinh tế xương sống của đất nước.
Vinhomes kỳ vọng lợi nhuận kỷ lục 60.000 tỷ đồng năm 2026
Vinhomes tổ chức ĐHĐCĐ 2026, đặt mục tiêu doanh thu 285.000 tỷ đồng, lãi kỷ lục 60.000 tỷ đồng; đồng thời phát triển siêu đô thị mới và thông qua kế hoạch cổ tức 2025.
Antesco muốn vay vốn ngoại, hướng mục tiêu ‘top 3 Đông Nam Á’
Antesco tập trung chuẩn bị các tiêu chuẩn ESG nhằm huy động nguồn tài chính quốc tế hiện thực hóa mục tiêu trở thành nhà sản xuất rau quả top 3 Đông Nam Á.
Triết lý tại công ty đầu tư mang 'linh hồn' sản xuất
Bản chất là công ty đầu tư và quản lý vốn, song lựa chọn của PAN lại cho thấy khuynh hướng quản trị và khẩu vị đầu tư khác biệt.
Chung cư nhà ở xã hội LA Home cất nóc sớm 3 tháng
Lễ cất nóc chung cư nhà ở xã hội diễn ra ngày 22/04/2026 tại khu đô thị LA Home đánh dấu một cột mốc đáng chú ý trong tiến trình phát triển tổ hợp đô thị - công nghiệp sinh thái 500ha tại cửa ngõ phía Tây TP.HCM.
300.000 cổ đông chờ đợi câu chuyện gì tại Hoà Phát?
Các buổi họp ĐHĐCĐ thường niên của Tập đoàn Hòa Phát từ lâu luôn là tâm điểm chú ý của giới đầu tư mỗi mùa đại hội với hàng trăm nghìn cổ đông.
Transimex 'găm tiền' cho đại cuộc
Gây ấn tượng tại đại hội đồng cổ đông Transimex mới đây không chỉ là khoản lãi đột biến từ việc bán tàu, mà còn là kế hoạch đầu tư các dự án hạ tầng dọc theo những trục kinh tế xương sống của đất nước.
Tòa tháp The Sea: BIM Land kiến tạo chuẩn sống mới bên vịnh du thuyền
Sở hữu vị trí trực diện vịnh di sản, The Sea kiến tạo một chuẩn sống mới tại Hạ Long mang tên “The Six Prestige” - nơi phong cách sống quốc tế, đặc quyền riêng tư hội tụ trong một chuẩn mực mới dành riêng cho số ít chủ nhân tinh hoa.
Tăng cường giám sát giao dịch và chống thao túng thị trường chứng khoán
Giám sát giao dịch và chống thao túng từ lâu đã trở thành bài toán trọng tâm của các nhà quản lý thị trường tài chính trên toàn thế giới.
Giữa 'biển' cơ hội 10 năm tới, doanh nghiệp Việt thiếu gì?
Cơ hội đang mở ra rõ ràng hơn bao giờ hết, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng đủ nội lực để biến cơ hội thành tăng trưởng.
Vinhomes kỳ vọng lợi nhuận kỷ lục 60.000 tỷ đồng năm 2026
Vinhomes tổ chức ĐHĐCĐ 2026, đặt mục tiêu doanh thu 285.000 tỷ đồng, lãi kỷ lục 60.000 tỷ đồng; đồng thời phát triển siêu đô thị mới và thông qua kế hoạch cổ tức 2025.



















































