Imexpharm nâng cấp phần mềm quản trị

Ngọc Hân - 15:57, 04/07/2024

TheLEADERNgày 3/7/2024, Công ty CP Dược phẩm Imexpharm cùng với Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, đánh dấu việc Imexpharm trở thành công ty dược phẩm đầu tiên của Việt Nam tiên phong trong triển khai SAP S/4HANA.

Imexpharm nâng cấp phần mềm quản trị
Imexpharm và Deloitte tại buổi khưởi động dự án. Ảnh: Imexpharm

Được biết dự án này góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác. Cùng ngày, hai bên cũng công bố kế hoạch triển khai áp dụng Chuẩn mực Báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) và triển khai phân hệ bảo trì nhà máy.

Từ năm 2013, Imexpharm đã là một trong những công ty dược phẩm tiên phong tại Việt Nam triển khai dự án SAP ERP (phiên bản ECC) hoàn chỉnh nhất. Sau hơn 10 năm triển khai dự án, Imexpharm hướng tới thay đổi chiến lược để nâng cao hiệu suất, chuẩn bị sẵn sàng với các mục tiêu phát triển mới tại Việt Nam và trong khu vực.

Theo kế hoạch, dự án lần này sẽ hỗ trợ Imexpharm thực hiện thành công việc triển khai hệ thống giải pháp mới SAP S/4 HANA với những nâng cấp, cải tiến đáng kể trên các phương diện bảo vệ thông tin, khả năng mở rộng linh hoạt và giao diện thân thiện với người sử dụng.

So sánh với hệ thống cũ, S/4HANA sử dụng cơ sở dữ liệu trong bộ nhớ, giúp tăng tốc độ xử lý giao dịch và truy vấn dữ liệu lên hàng nghìn lần đồng thời giúp giảm thiểu chi phí công nghệ thông tin.

Phạm vi dự án nâng cấp SAP từ ECC lên S/4 HANA tập trung nâng cấp về mặt công nghệ, cơ sở hạ tầng phần cứng và trong quá trình nâng cấp, nhóm chuyên gia của Deloitte Việt Nam sẽ kiểm tra, phân tích và tư vấn nâng cấp, lập trình lại một số phần mềm, tăng cường tính hiệu quả và minh bạch trong quản lý kinh doanh.

Ngoài ra dự án lần này cũng đặc biệt quan trọng khi Deloitte Việt Nam sẽ đồng hành và hỗ trợ Imexpharm trong quá trình xây dựng chiến lược áp dụng IFRS trên nền tảng hệ thống phần mềm mới nhất từ SAP S/4HANA.

Đây cũng là điểm mạnh của Deloitte Việt Nam với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm đồng hành với từng doanh nghiệp giúp tiếp cận gần hơn với báo cáo tài chính quốc tế thông qua việc phân tích khác biệt giữa Chuẩn mực Kế toán Việt Nam và Chuẩn mực Báo cáo tài chính quốc tế được áp dụng và tuân thủ theo quy định của IFRS.

Trong bối cảnh ngành dược phẩm đang đứng trước cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ, mối quan hệ đối tác giữa Deloitte Việt Nam và Imexpharm không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng tính minh bạch, nâng cao năng lực cạnh tranh và mà còn mở rộng các cơ hội hợp tác, đẩy mạnh hội nhập kinh tế trong khu vực.

Hai bên cũng công bố triển khai mới phân hệ bảo trì nhà máy. Theo Imexpharm, sự hợp tác cùng Deloitte Việt Nam sẽ hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sử dụng máy móc thiết bị ở các nhà máy, tối ưu hoá chi phí bảo trì, bảo dưỡng và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Ông Nguyễn An Duy, Phó tổng giám đốc Khối Tài chính Imexpharm cho biết: “Imexpharm đã đặt ra các mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ và vươn ra thị trường quốc tế. Việc đầu tư cho hạ tầng công nghệ và chuyển đổi số luôn được chúng tôi ưu tiên đầu tư có chiều sâu nhằm hiện thực hóa các mục tiêu tăng trưởng, phục vụ tốt hơn và mang lại các giá trị vượt trội cho khách hàng và đối tác.”