Analytic
Hotline: 08887 08817

Hình hài trí tuệ nhân tạo Made in Vietnam

Dù trí tuệ nhân tạo là một công nghệ mới, nhưng cả VinBigdata, VNPT và VNG đều đang nỗ lực làm chủ công nghệ lõi với tham vọng AI 'made in Vietnam'.

Cơ hội để Việt Nam trở thành trung tâm của nền kinh tế số

Thứ trưởng Bộ TT&TT - ông Phan Tâm khẳng định, Việt Nam không bỏ qua các xu hướng công nghệ mới áp dụng vào nền kinh tế số, nhưng cũng đồng thời cảnh giác trước những rủi ro tiềm ẩn.

Việt Nam phấn đấu có ít nhất 10 tuyến cáp quang biển

Theo Cục Viễn thông, sự cố cáp quang biển vừa qua khiến 75% dung lượng Internet Việt Nam đi quốc tế qua cáp quang biển bị ảnh hưởng ở thời điểm nghiêm trọng nhất.

Công ty mẹ Shopee lần đầu báo lãi

Điểm sáng duy nhất của Sea chính là Shopee, khi công ty thương mại điện tử này ghi nhận doanh thu tăng tới 32%, đồng thời tổng giá trị hàng hóa cũng tăng hơn 7% trên cơ sở tiền tệ không đổi.

Microsoft muốn rót 10 tỷ USD vào startup sở hữu ChatGPT

Đặt cược vào ChatGPT có thể giúp Microsoft phá vỡ thế độc tôn của Google trên thị trường công cụ tìm kiếm và Internet hiện tại.

Sứ mệnh mới của VNG sau hai thập kỷ hoá kỳ lân

Sau 20 năm sáng lập VNG, vượt qua nhiều giai đoạn thăng trầm, đưa doanh nghiệp từ Việt Nam ra thế giới, CEO Lê Hồng Minh cũng từng có những thời điểm phải trăn trở về mục đích và lý do bản thân vẫn gắn bó với "con đẻ" của mình.

Andi, YouNet, Monitaz, Isentia trở thành 'tai mắt' trên mạng của các tập đoàn tỷ đô

Liên tục chi tiêu lớn cho các chiến dịch quảng bá, tiếp thị trên mạng xã hội đòi hỏi các doanh nghiệp cần có công cụ báo cáo, đánh giá, đo lường như "social listening", mở ra một thị trường mới có giá trị rơi vào khoảng 18 triệu USD mỗi năm.

Fintech vượt qua ứng dụng ngân hàng về độ phổ biến

MoMo là fintech duy nhất góp mặt trong top 10 ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam, đồng thời đứng vị trí top 1 ứng dụng phổ biến nhất cả về số lượng người dùng và thời gian sử dụng trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng và thanh toán di động.

Thị trường Internet Việt Nam đang nằm trong tay ai?

Trong khi Facebook và YouTube đã ghi nhận mức tăng đáng kể, thì TikTok không còn giữ được sự tăng trưởng ổn định như giai đoạn trước đó.

Đề xuất giải quyết tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ trên nền tảng trực tuyến

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số đang bị xâm phạm nghiêm trọng. Tuy khung pháp lý liên quan đến sở hữu trí tuệ đã được xây dựng khá toàn diện, hoạt động thực thi quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số tại Việt Nam vẫn chưa thực sự hiệu quả.