Kế hoạch đột phá của VACD

T.P Thứ hai, 18/03/2024 - 07:00

Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam xác định tập trung nguồn lực thực hiện 10 nhóm công việc trong năm 2024.

Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) đã tổ chức hội nghị ban chấp hành mở rộng nhằm tổng kết hoạt động năm 2023 và phương hướng hoạt động 2024 ngày 16/3 tại Hà Nội. 

Kế hoạch đột phá của VACD
Hội nghị ban chấp hành mở rộng của Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam 2024

Báo cáo tổng kết tại hội nghị cho biết, năm 2023, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, hoạt động của hội và các đơn vị thành viên vẫn được duy trì, đã nỗ lực thực hiện thành công khoảng 150 hội nghị, tọa đàm, đào tạo, kết nối…

Các chương trình đa dạng về chủ đề, tập trung vào các lĩnh vực then chốt nhằm hỗ trợ, nâng cao năng lực quản trị cho các hội viên và doanh nghiệp khác. 

Nhiều hội nghị quốc tế quy mô lên tới hàng nghìn người đã được hội và các đơn vị thành viên như VNHR, CFO, CSMO, TheLEADER tổ chức thành công và để lại dấu ấn trong cộng đồng doanh nghiệp.

Uy tín và những hoạt động chất lượng được tổ chức liên tục đã ngày càng nâng cao vị thế của hội, thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia cao cấp trong và ngoài nước, mở rộng thêm số lượng hội viên.

Năm 2024, Ban chấp hành VACD xác định tập trung nguồn lực thực hiện 10 nhóm công việc quan trọng.

Theo đó, tiếp tục hoàn thiện bộ máy, cơ cấu tổ chức hội theo hướng tinh gọn, đa nhiệm, hiệu quả, kết hợp kinh nghiệm, trí tuệ và sức trẻ.

Với nguồn lực lớn chuyên gia đầu ngành, hội sẽ tăng cường hoạt động nghiên cứu, tư vấn, góp ý chính sách.

Theo đề nghị của hội viên và doanh nghiệp khác, hội sẽ tổ chức các chương trình đào tạo các nghiệp vụ về quản trị trong doanh nghiệp; đào tạo kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên.

Các CLB thành viên tiếp tục duy trì và phát triển các hoạt động sự kiện chuyên ngành, kết nối và đào tạo liên quan đến nhân sự, tài chính, tiếp thị.

Đồng thời, hội cũng định hướng tiếp tục hợp tác với các trường đại học, nâng tầm hoạt động báo chí truyền thông; hoàn thiện và ban hành quyết định công nhận CLB Giám đốc pháp chế.

Đặc biệt, hội sẽ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2024 – 2028 vào tháng 10/2024 để bầu ban chấp hành mới, thông qua những kế hoạch quan trọng nhằm đẩy mạnh hơn nữa hoạt động của hội đáp ứng mục tiêu “Vì một nền quản trị tốt hơn” cho đất nước và cộng đồng doanh nghiệp.

Nhằm thực hiện có hiệu quả các nhóm công việc nêu trên, hội sẽ lựa chọn nhân sự tham gia vào hoạt động của văn phòng trung ương hội để kiện toàn ban thư ký.

Ban chấp hành hội cũng yêu cầu các bộ phận rà soát, hiệu chỉnh các quy định, quy chế nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm của văn phòng và các phòng ban chuyên môn, các đơn vị trực thuộc.

Đặc biệt, ban chấp hành hội thống nhất xây dựng chỉ số đo lường hiệu quả, hiệu suất công việc (KPI) cho ban lãnh đạo hội.

Văn phòng trung ương hội tăng cường tổ chức các sự kiện kết hợp với các đơn vị trực thuộc nhằm kết nối chặt chẽ hơn nữa các tổ chức thuộc hội, huy động tối đa nguồn lực từ các hội viên.

Kiện toàn và đẩy mạnh hoạt động của các ban chuyên môn như hội viên, nghiên cứu và đào tạo, pháp luật và bảo vệ hội viên, công nghệ và quản trị.

VACD thành lập năm 2007 tập hợp các nhà quản trị doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, kinh doanh nhằm góp phần nâng cao năng lưc quản trị cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, kiên định mục tiêu “Vì một nền quản trị tốt hơn” . Hội hiện có 209 hội viên gồm 81 tổ chức và 128 cá nhân; sáu đơn vị thành viên gồm: Tạp chí điện tử TheLEADER; 3 CLB giám đốc các lĩnh vực nhân sự (VNHR), tài chính (CFO), Sale & Marketing (CSMO); CLB Golf VACD và CLB VACD miền Trung – Tây Nguyên.

Quốc hội chốt còn 34 tỉnh, thành phố

Quốc hội chốt còn 34 tỉnh, thành phố

Tiêu điểm -  8 giờ

Quốc hội thông qua nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh còn 28 tỉnh và 6 thành phố trực thuộc trung ương.

Áp thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường: Vẫn còn nhiều vướng mắc

Áp thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường: Vẫn còn nhiều vướng mắc

Tiêu điểm -  22 giờ

Nhiều ý kiến cho rằng, việc áp thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường khó đạt được mục tiêu giảm tỷ lệ thừa cân, béo phì.

Chính phủ yêu cầu kiểm soát đà tăng giá bất động sản

Chính phủ yêu cầu kiểm soát đà tăng giá bất động sản

Tiêu điểm -  1 ngày

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương đưa ra phương án để tăng khả năng tiếp cận nhà ở của người dân, mở rộng nguồn cung.

Đổi mới tư duy, nâng tầm tham mưu chiến lược tuyên giáo, dân vận trong giai đoạn mới

Đổi mới tư duy, nâng tầm tham mưu chiến lược tuyên giáo, dân vận trong giai đoạn mới

Tiêu điểm -  1 ngày

Đảng bộ Ban Tuyên giáo và dân vận Trung ương sẽ đổi mới mạnh mẽ tư duy, nâng cao chất lượng tham mưu, ứng dụng công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo trong kỷ nguyên số.

Tìm hướng 'dìu dắt' 5 triệu hộ kinh doanh lên doanh nghiệp

Tìm hướng 'dìu dắt' 5 triệu hộ kinh doanh lên doanh nghiệp

Tiêu điểm -  1 ngày

Nâng cấp 5 triệu hộ kinh doanh đang hoạt động để đạt được mục tiêu cả nước có 2 triệu doanh nghiệp theo Nghị quyết 68 là hoàn toàn khả thi.

Bất động sản Đà Nẵng: Nghỉ dưỡng hạ nhiệt, chung cư soán ngôi

Bất động sản Đà Nẵng: Nghỉ dưỡng hạ nhiệt, chung cư soán ngôi

Bất động sản -  3 giờ

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển tại Đà Nẵng đang ở giai đoạn trầm lắng sau thời gian tăng trưởng nóng, trong khi chung cư sở hữu lâu dài lại trở thành lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư.

Sáu năm liên tiếp Lotte Finance tăng vốn điều lệ

Sáu năm liên tiếp Lotte Finance tăng vốn điều lệ

Tài chính -  4 giờ

Năm nay, vốn điều lệ của Lotte Finance đã tăng hơn 726 tỷ đồng so với năm 2024, từ 4.186 tỷ đồng lên hơn 4.912 tỷ đồng để thúc đẩy cho vay tiêu dùng.

'Lối thoát' sau nhiều năm mắc kẹt của CTX Holdings

'Lối thoát' sau nhiều năm mắc kẹt của CTX Holdings

Doanh nghiệp -  5 giờ

Bán đi dự án "vàng" tại Cầu Giấy, CTX Holdings dự kiến ghi nhận kết quả kinh doanh cao nhất kể từ khi thành lập, đồng thời có nguồn lực để bước vào chu kỳ mới.

Từ sự vụ C.P. Việt Nam: Lỗ hổng quản trị nguy hiểm khi phớt lờ tiếng nói nội bộ

Từ sự vụ C.P. Việt Nam: Lỗ hổng quản trị nguy hiểm khi phớt lờ tiếng nói nội bộ

Diễn đàn quản trị -  5 giờ

Sự việc của C.P. Việt Nam là hồi chuông cảnh tỉnh cho các doanh nghiệp về hệ thống quản trị minh bạch và hiệu quả.

Đầu tư giáo dục theo cách của BITEX

Đầu tư giáo dục theo cách của BITEX

Leader talk -  5 giờ

Với Tổng giám đốc BITEX Trần Thanh Thảo, muốn đất nước phát triển mạnh mẽ thì không có con đường nào bền vững hơn đầu tư vào giáo dục.

Vì sao InterContinental chọn Vịnh Hạ Long – viên ngọc mới của châu Á

Vì sao InterContinental chọn Vịnh Hạ Long – viên ngọc mới của châu Á

Bất động sản -  6 giờ

InterContinental Halong Bay, khu nghỉ dưỡng hạng sang mới nhất thuộc thương hiệu khách sạn cao cấp hàng đầu thế giới, đang được kỳ vọng sẽ thiết lập chuẩn mực mới cho du lịch nghỉ dưỡng miền Bắc. Nhưng điều gì khiến một thương hiệu toàn cầu như InterContinental lựa chọn Hạ Long?

Tổng thống Cộng hòa Litva đến Hà Nội trên chuyên cơ Vietjet

Tổng thống Cộng hòa Litva đến Hà Nội trên chuyên cơ Vietjet

Ống kính -  6 giờ

Tổng thống nước Cộng hòa Litva Gitanas Nauseda và phu nhân tới Hà Nội tối 11/6 trên chuyến bay chuyên cơ Vietjet, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11 - 12/6.