Khách Trung Quốc có thể tới Việt Nam từ 15/3

Phương Anh - 11:20, 09/03/2023

TheLEADERChính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt II, từ ngày 15/3/2023.

Đây là một trong những nội dung thông báo của Tham tán văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam Bành Thế Đoàn tại cuộc làm việc với Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTT&DL) Nguyễn Phương Hòa.

Theo Tổng cục Du lịch, Tham tán Bành Thế Đoàn cho biết Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt II, từ ngày 15/3/2023.

Việt Nam sẽ là một trong số quốc gia được ưu tiên xem xét các chuyến bay thẳng, bỏ yêu cầu cung cấp kết quả xét nghiệm PCR trước 48 giờ.

Cùng với đó, du khách nhập cảnh chỉ cần cung cấp kết quả xét nghiệm nhanh hoặc tổ chức xét nghiệm xác suất 2%.

Ông Đoàn cho biết phía Trung Quốc mong muốn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam, cùng nhau đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách du lịch mỗi nước.

Kể từ ngày 8/1, Trung Quốc đã nới lỏng các hạn chế liên quan đến dịch Covid-19, bắt đầu cho phép người dân xuất cảnh. Đầu tháng 2, nước này công bố danh sách 20 quốc gia mà người dân được đi du lịch theo đoàn thông qua các công ty lữ hành.

Trước Covid-19, Trung Quốc là thị trường khách quốc tế lớn nhất của Việt Nam, đóng góp 5,8 triệu lượt khách, chiếm gần 1/3 tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam vào năm 2019.

Ở chiều ngược lại, Trung Quốc là một trong những thị trường hàng đầu với người Việt khi đi du lịch nước ngoài.