Khai mạc Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017

Ngô Huyền - 16:48, 06/11/2017

TheLEADERSáng 6/11, Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 (VOF 2017) chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017 và Ban Tổ chức Quốc tế VOF tổ chức, chính thức khai mạc.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ Khai mạc Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017

Diễn đàn VOF 2017 diễn ra từ ngày 6 đến 10/11/2017 với sự tham gia của 180 đại biểu thuộc 17 nền kinh tế thành viên APEC, nhằm tăng cường hiểu biết về các mục tiêu và mục đích của APEC, đóng góp vào quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa thanh niên tại các nền kinh tế APEC; tăng cường sự hiệu quả của mạng lưới thanh niên trong các nền kinh tế APEC nhằm trao đổi ý kiến và kiến thức về các vấn đề toàn cầu, tăng cường giao lưu thanh niên trong khu vực APEC; đồng thời thúc đẩy vai trò tích cực và mang tính xây dựng của thanh niên tại các khu vực trong quá trình xây dựng tương lai chung “hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng”.

Diễn đàn cũng là cơ hội để thanh niên các nền kinh tế APEC bày tỏ ý kiến và nguyện vọng về những vấn đề thanh niên lên các nhà Lãnh đạo APEC.

Ông APEC James Soh, Đồng Chủ tịch Hội đồng Lãnh đạo Tiếng nói APEC, phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông APEC James Soh nhận định, chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” do nền kinh tế chủ nhà Việt Nam lựa chọn hoàn toàn phù hợp với thế hệ trẻ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Theo ông James Soh, khi thanh niên phát huy sự sáng tạo, tính năng động, và được nuôi dưỡng theo đúng hướng, họ chính là động lực cho tương lai mỗi quốc gia. “Khi thế giới ngày càng gắn kết, tương lai của chúng ta sẽ hòa quyện, đan xen vào nhau. Chỉ khi nào chúng ta cùng cố gắng đạt được một mục tiêu chung, chúng ta sẽ gặt hái được thành quả thịnh vượng chung và tăng trưởng của các quốc gia chúng ta”, ông James Soh nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ phát biểu tại lễ khai mạc

Thay mặt chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nồng nhiệt chào mừng tất cả các bạn thanh niên từ 17 nền kinh tế thành viên APEC về tham dự Diễn đàn VOF 2017 tại thành phố Đà Nẵng.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cho rằng, thế giới hiện đang tồn tại rất nhiều những vấn đề toàn cầu, đòi hỏi sự chung tay, góp sức cùng giải quyết của tất cả mọi người, trong đó có sự đóng góp quan trọng của thế hệ trẻ, những người sở hữu tri thức, nguồn năng lượng dồi dào và sức sáng tạo không giới hạn.

Chủ tịch UBND thành phố đánh giá rất cao ý nghĩa quan trọng của Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao bởi đây là cơ hội quý giá để các bạn thanh niên tiếp cận với những kiến thức thực tế, được chia sẻ bởi những diễn giả hàng đầu.

Chủ tịch UBND thành phố đánh giá rất cao ý nghĩa quan trọng của Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ bày tỏ mong muôn các đại biểu sẽ phát huy tinh thần chủ động cao nhất để tiếp thu, lĩnh hội những kiến thức mới, đặt ra những câu hỏi hay, giá trị cho các diễn giả, cũng như thể hiện tinh thần trách nhiệm, đóng góp tiếng nói của mình vào sự phát triển và thịnh vượng chung của các nền kinh tế thành viên trong tương lai, và hơn nữa, là sự phát triển của thế giới.

“Tôi mong muốn các em tận dụng cơ hội này để chia sẻ những giá trị văn hóa, kết nối và phát triển tình bạn, đặt nền móng cho mối quan hệ hữu nghị giữa các nền kinh tế thành viên trong tương lai. Hy vọng sau dịp APEC này, các bạn sẽ tiếp tục đến với thành phố Đà Nẵng xinh đẹp để kinh doanh, du lịch hoặc sinh sống”, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nói.

Diễn đàn VOF 2017 có sự tham gia của 180 đại biểu thuộc 17 nền kinh tế thành viên APEC

Với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 tập trung vào hai ưu tiên: thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm; thanh niên đóng góp tích cực vào việc tạo động lực mới, cùng xây dựng tương lai trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Theo đó, Diễn đàn sẽ họp phiên toàn thể với chủ đề “Làm thế nào để tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung giữa thanh niên khu vực Châu Á - Thái Bình Dương”, và các phiên đối thoại với 2 chủ đề “Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và hòa nhập giữa thanh niên khu vực Châu Á - Thái Bình Dương”, “Doanh nghiệp, sáng tạo và bền vững - Những khó khăn của khởi nghiệp và thời đại số hóa của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương”. Diễn đàn dự kiến sẽ thông qua Tuyên bố thanh niên APEC.

Diễn đàn VOF 2017 có chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”

Bên cạnh đó, các đại biểu sẽ tham dự một số hoạt động của Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017, đối thoại với Tiến sĩ Noeleen Heyzer, Cựu Phó Tổng Thư ký Liên hợp Quốc, Giám đốc điều hành Ủy ban kinh tế xã hội Châu Á - Thái Bình Dương của Liên hợp quốc và một số thành viên Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC). Ngoài ra, các đại biểu sẽ có các hoạt động xã hội tại Làng Hòa Bình, tỉnh Quảng Nam, thăm Làng Bích họa Tam Thanh và Phố cổ Hội An.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017: