Analytic
Hotline: 08887 08817

Vì một nền nội thất Việt lành mạnh

Mong muốn cháy bỏng là có ngày những sản phẩm nội thất phổ biến của chúng ta lọt vào mắt xanh của nước khác, như những chả giò, phở, rối nước...

Kiến trúc hạnh phúc

Một trong những đặc điểm của kiến trúc hạnh phúc là tạo nên những công trình ngạc nhiên bền vững. Đó không đơn thuần là những ngôi nhà, toà tháp, tổ hợp tiện nghi, mà quan trọng hơn, là không gian sinh hoạt đem lại niềm vui sống cho mỗi cá nhân cũng như cộng đồng.

Bàn về bản sắc Việt trong thiết kế nội thất

Bản sắc là tính chất đặc biệt vốn có để tạo nên phẩm cách riêng, không cần phải đi tìm hay giữ gìn vì nó sẽ không bao giờ mất đi. Bản sắc được sinh ra từ gốc rễ, từ cội nguồn, ngự trị trong mỗi con người và vẫn đang tồn tại, biến đổi và phát triển theo dòng chảy của thời đại.

Người kiến trúc sư trong thời đại mới

Kiến trúc sư được mệnh danh là những người tạo ra bộ mặt cảnh quan đô thị. Hiểu theo nghĩa rộng hơn, họ là người có nhiệm vụ kế thừa, phát triển và làm nên bản sắc văn hóa của công trình, đô thị và quốc gia. Vậy để thấy, người kiến trúc sư có vai trò rất lớn lao và quan trọng.

CUBIC Architects đạt giải cao cuộc thi thiết kế Bệnh viện dã chiến

Vượt qua hơn 70 bài dự thi, phương án thiết kế “Bệnh viện không tên” của CUBIC Architects xuất sắc đạt 02 giải “Thiết kế ấn tượng” do cộng đồng và hội đồng chuyên môn bình chọn.

Một chữ quyết định hiệu quả kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng

Ông Cung Thành Đạt, Tổng giám đốc khu vực ASEAN, Công ty thiết kế kiến trúc Baumschlager Eberle khẳng định, đối với kinh doanh khách sạn và khu nghỉ dưỡng, "wow" là yếu tố quan trọng nhất khiến du khách thích thú, không thể nào quên và muốn quay trở lại nhiều lần.

Mang sân chơi về cho trẻ em nghèo vùng sâu

Nghỉ hè đối với học sinh ở khu vực thành thị là những chuyến nghỉ mát, tham quan, được vui chơi thỏa thích tại các khu vui chơi náo nhiệt. Nhưng đối với nhiều trẻ em ở những vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa thì nghỉ hè lại là những tháng ngày vất vả khi các em phải giúp cha mẹ việc đồng áng, trông em, chăn trâu, cắt cỏ… Thú vui lớn nhất có lẽ gắn liền với những con sông con suối, những nơi luôn rình rập hiểm nguy.

Cần xem lại quy hoạch trung tâm Đà Lạt

Từ khâu phân tích bối cảnh đến giải pháp của đồ án quy hoạch chi tiết khu trung tâm Đà Lạt mới được công bố cần được cân nhắc lại.

Đà Lạt đừng theo vết xe đổ của Singapore trong chỉnh trang đô thị

Việc ngày càng có nhiều công trình lịch sử thuộc hàng di sản bị xâm hại sẽ làm chết dần bản sắc của Đà Lạt.

Quy hoạch lại trung tâm Đà Lạt: Được và mất

Quy hoạch mới khu trung tâm Hoà Bình của thành phố Đà Lạt được tỉnh Lâm Đồng công bố gần đây đã gây ra những tranh cãi trái chiều.