Doanh nghiệp
Kido thành lập liên doanh 400 tỷ đồng với Vinamilk
Dự kiến trong tháng 4/2021, các sản phẩm sẽ chính thức được đưa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng. Liên doanh sẽ tích hợp được thế mạnh về hệ thống kênh phân phối của cả Kido và Vinamilk.
Tập đoàn Kido vừa công bố Nghị quyết mới thông qua việc thành lập liên doanh với Vinamilk. Thương hiệu liên doanh giữa 2 bên sẽ có tên Vibeb.
Vibev dự hoạt động chính là sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nước giải khát không có gas có lợi cho sức khoẻ, và kem. Tổng vốn đầu tư ban đầu của liên doanh là 400 tỷ đồng, Kido góp 49% và Vinamilk góp 51%.
Dự kiến trong tháng 4/2021, các sản phẩm sẽ chính thức được đưa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng. Liên doanh sẽ tích hợp được thế mạnh về hệ thống kênh phân phối của cả Kido và Vinamilk.
Thông tin Vinamilk và Kido kết hợp lập liên doanh được công bố vào giữa năm 2020. Tại kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên 2020, bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Vinamilk cho biết cả 2 công ty mẹ sẽ đưa tất cả sản phẩm, dây chuyền sản xuất cũng như thương hiệu ngành hàng giải khát và đông lạnh vào liên doanh. Bên cạnh đó, liên doanh cũng sẽ phát triển các thương hiệu riêng với nhiều thể loại và sản phẩm.
Trong khi đó, đại diện phía Kido cho biết đây là xu hướng kinh doanh mới, đặc biệt trong bối cảnh các doanh nghiệp ngoại đang đẩy mạnh thâm nhập thị trường Việt.
Hiện nay tại Việt Nam, dung lượng thị trường đồ uống hiện đang vào mức 123.558 tỷ đồng, tức tăng 8,4% từ năm 2015. Con số này dự kiến tăng hơn 6% cho giai đoạn 2020-2023, với quy mô dự đạt 134.302 tỷ đồng.
Riêng nước giải khát không ga chứng kiến sự tăng mạnh, từ mức 29.694 tỷ doanh thu (năm 214) lên 50.782 tỷ đồng vào năm 2019. Ngược lại, nước ngọt có ga giảm mạnh, dù doanh thu tăng nhưng tỷ trọng giảm từ 24% về 22% sau 5 năm.
Kido Foods lãi hơn 200 tỷ đồng
Bước tiến của Vingroup tại thị trường châu Phi
Tập đoàn Vingroup vừa ký kết MoU ba bên với thành phố Kinshasa (Cộng hòa dân chủ Congo) và công ty Exposure SARL, thiết lập khuôn khổ hợp tác toàn diện phát triển hệ thống giao thông đô thị bền vững, hiện đại, và dễ tiếp cận tại thành phố Kinshasa.
Nhà máy điện gió Savan 1 của Bầu Hiển tại Lào chính thức vận hành thương mại
Nhà máy điện gió Savan 1 chính thức vận hành thương mại không chỉ đánh dấu bước tiến mới của T&T Group trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, mà còn góp phần hiện thực hóa mục tiêu gia tăng quy mô nhập khẩu điện từ Lào theo hiệp định giữa hai Chính phủ.
FPT đang cùng Chứng khoán VIX xây sàn tài sản số
Việc FPT tham gia vào lĩnh vực tài sản số cùng Chứng khoán VIX đang khiến "cuộc đua" giấy phép thí điểm sàn tài sản số trở nên hấp dẫn hơn.
G-Group: Tự chủ công nghệ là năng lực cạnh tranh dài hạn
Với G-Group, tự chủ công nghệ không còn là khẩu hiệu, mà là khát vọng làm chủ từ hạ tầng số, sản phẩm số cho tới những công nghệ hiện đại.
MoMo thành công nhờ may mắn, hay ván cược của những kẻ mộng mơ?
Hành trình 15 năm MoMo trở thành tập đoàn công nghệ tài chính không phải cú ăn may của ý tưởng "mơ mộng", mà là khả năng sống sót đủ lâu trong hỗn loạn
Chiến lược tích lũy tín chỉ carbon tại Vietnam Airlines
Với Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, cuộc chơi Net Zero không chỉ là trách nhiệm mà còn là một bài toán quản trị đầy thách thức.
SeABank ghi dấu ấn trách nhiệm xã hội tại Vietnam ESG Awards và tin dùng Việt Nam 2025
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) vừa đồng thời được ghi nhận danh vị “Ngân hàng tiêu biểu lan tỏa giá trị ESG tới cộng đồng” (Vietnam ESG Awards 2025 - Báo Dân trí) và “Top 10 Sản phẩm - Dịch vụ tiên phong 2025” (Tin Dùng Việt Nam 2025 - VnEconomy). Đây là dấu ấn mới trong việc thực thi tiêu chí môi trường - xã hội - quản trị (ESG), đặc biệt khẳng định cam kết của SeABank trong việc kiến tạo giá trị bền vững vì một xã hội bình đẳng, thịnh vượng và hạnh phúc.
Giám đốc tài chính OCB xin thôi nhiệm
Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) vừa thực hiện công bố thông tin về việc đã nhận đơn xin thôi nhiệm của ông Nguyễn Đức Hiếu, Giám đốc khối thị trường tài chính kiêm giám đốc tài chính, theo nguyện vọng cá nhân.
BRG tham gia triển lãm trong đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tập đoàn BRG và các công ty thành viên vinh dự là 1 trong 3 tập đoàn duy nhất cùng các bộ và TP. Hà Nội được chọn tham gia “Triển lãm giới thiệu các thành tựu kinh tế, xã hội của đất nước sau 40 năm đổi mới, đặc biệt trong giai đoạn 2021-2025”. Đây là một hoạt động quan trọng của đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI diễn ra trong hai ngày 26-27/12 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.
TPBank và câu chuyện nâng tầm trải nghiệm khách hàng cao cấp
Tạo dấu ấn với trải nghiệm số dành riêng khách hàng cao cấp và các đặc quyền được cá nhân hóa, đó là cách mà TPBank đang chinh phục các khách hàng cao cấp, đặc biệt là thế hệ người trẻ thu nhập cao và nhanh nhạy với công nghệ.
Menas Group khai trương Mena Cosmetic & Perfumes và TWG Tea
Menas Group tạo dấn ấn tăng trưởng bằng việc khai trương đồng thời hai điểm bán lẻ mới là Mena Cosmetic & Perfumes và TWG Tea tại tầng 1, Menas Mall Saigon Airport.
Giám đốc tài chính OCB từ nhiệm
Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa nhận đơn xin thôi nhiệm của ông Nguyễn Đức Hiếu, giám đốc khối thị trường tài chính kiêm giám đốc tài chính, theo nguyện vọng cá nhân.


















































