Lập tổ rà soát, đánh giá lại quy trình kiểm tra vụ bê bối của Công ty Con Cưng

Minh Anh - 14:23, 20/08/2018

TheLEADERTheo quyết định của Bộ Công thương, tổ công tác có nhiệm vụ rà soát, đánh giá lại việc chấp hành pháp luật của Cục Quản lý thị trường trong công tác kiểm tra Công ty CP Con cưng.

Lập tổ rà soát, đánh giá lại quy trình kiểm tra vụ bê bối của Công ty Con Cưng
Hệ thống siêu thị Con Cưng bị khách hàng tố cắt nhãn mác cũ và thay bằng nhãn mác "Made in Thailand"

Bộ Công thương vừa ban hành Quyết định thành lập Tổ rà soát, đánh giá lại quy trình kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với Công ty CP Con Cưng của Cục Quản lý thị trường và đánh giá hoạt động của tổ công tác triển khai Quyết định số 334/QĐ-BCT ngày 28/1/2018 của Bộ trưởng Bộ Công thương.

Tổ rà soát này do ông Lý Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ của Bộ Công thương làm tổ trưởng. Cùng tham gia tổ công tác đặc biệt này có đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế; đại diện lãnh đạo thanh tra bộ; đại diện lãnh đạo văn phòng bộ và đại diện lãnh đạo Cục Quản lý thị trường.

Theo quyết định của Bộ Công thương, tổ công tác có nhiệm vụ tổ chức rà soát, đánh giá lại việc chấp hành pháp luật về hoạt động công vụ của cá nhân, tập thể lãnh đạo Cục Quản lý thị trường và các cá nhân liên quan trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với Công ty CP Con cưng.

Đồng thời, đánh giá hoạt động của tổ công tác triển khai Quyết định số 334/QĐ-BCT ngày 28/1/2018 của Bộ trưởng Bộ Công thương phê duyệt kế hoạch đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo xuất xứ tại các địa bàn trọng điểm đến hết năm 2020.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, rà soát, tổ công tác có trách nhiệm kiến nghị bộ trưởng các biện pháp xử lý các cá nhân, tập thể vi phạm hoạt động công vụ nếu có. Tổ công tác báo cáo bộ trưởng kết quả kiểm tra trước ngày 30/8/2018.

Trước đó, lùm xùm của Công ty CP Con Cưng bắt đầu diễn ra vào khoảng giữa tháng 7, xuất phát từ việc một khách hàng cáo buộc doanh nghiệp này cắt tem nhãn sản phẩm, làm giả nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Sau quá trình kiểm tra, kết luận của đoàn kiểm tra Bộ Công thương cho biết, Công ty Con Cưng đã chấp hành đúng pháp luật trong bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, chất lượng sản phẩm và nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.

Cụ thể, căn cứ vào kết quả kiểm tra đối với 75 mẫu sản phẩm, hàng hóa và các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đoàn kiểm tra đánh giá, về cơ bản Công ty Con Cưng đã chấp hành đúng các quy định của pháp luật trong bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, chất lượng sản phẩm hàng hóa và nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Hồ sơ nhập khẩu của công ty hợp lệ theo các quy định của pháp luật về thủ tục hàng hóa nhập khẩu.

Cũng theo kết luận kiểm tra, công ty này có các vi phạm về khuyến mại và thương mại điện tử đối với hoạt động của website thương mại điện tử bán hàng.