LuxGroup tặng bồn nước cho bà con cao nguyên đá Đồng Văn

Ngọc Hân - 15:55, 18/06/2024

TheLEADERNgày 15/6 vừa qua, Tập đoàn LuxGroup đã trao tặng 25 bồn chứa nước cho người dân nghèo tại thôn Lũng Thầu, xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, nhằm giải quyết tình trạng thiếu nước trầm trọng ở khu vực cao nguyên đá Đồng Văn.

LuxGroup tặng bồn nước cho bà con cao nguyên đá Đồng Văn
Tặng bồn chứa nước cho đồng bào cao nguyên đá Hà Giang. Ảnh: LuxGroup

Tại sự kiện, ông Phạm Hà, CEO của LuxGroup, cho biết: “Với tinh thần tương thân tương ái, chúng tôi quyết tâm mang những món quà yêu thương đến với bà con nơi đây. Mặc dù đường đi Hà Giang còn nhiều khó khăn sau trận lũ vào ngày 10/6 nên hy vọng những món quà này sẽ phần nào xoa dịu khó khăn cho bà con ở Sà Phìn”.

Được biết thời gian này đang là cao điểm mùa khô hạn tại các huyện vùng cao của tỉnh Hà Giang. Khi những nguồn nước dự trữ đã cạn khô đồng bào vùng này sẽ phải bắt đầu một hành trình tìm nước đầy gian nan, phải đi lại nhiều cây số giữa những núi đá.

Thấu hiểu nỗi khổ của người dân miền này, phía LuxGroup khởi xướng dự án “tặng bồn nước cho đồng bào cao nguyên đá Hà Giang” nhằm giải quyết tình trạng thiếu nước trầm trọng.

Theo thống kê cuối năm 2023 Hà Giang vẫn còn hơn 1.600 thôn bản đặc biệt khó khăn, do đó ngoài tặng bồn đựng nước sạch, LuxGroup cũng đã tặng 48 suất quà nhu yếu phẩm thiết yếu tới những hộ khó khăn.

Trong đó, doanh nghiệp này đã tặng 28 suất quà tới hộ nghèo, cận nghèo và các hộ dân chịu thiệt hại do mưa lũ tại thôn Lũng Thầu và 20 suất quà tại thôn Pả Vi Hạ, huyện Mèo Vạc.

Đồng thời ông Hà đưa ra cam kết, tập đoàn sẽ dành 5% giá trị khi khách mua tour du lịch Hà Giang để đóng góp trực tiếp vào quỹ "LuxGroup Foundations" để giúp đỡ cộng đồng, trao tặng bồn nước sạch và điện năng lượng mặt trời cho người dân vùng cao nguyên đá Hà Giang. Quỹ này sẽ được dùng để mang đến nước sạch tại 10 thôn còn lại của xã Lũng Cú.

Trong dịp này, ông Nguyễn Văn Hãnh, Bí thư xã Sà Phìn, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với tập đoàn LuxGroup, công ty Hà Giang Trẻ và các đơn vị liên quan đã hỗ trợ gần 50 triệu đồng để mua 25 bồn nước có dung tích 1.200 lít, giúp đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt tại một trong số 11 thôn của xã.

“Chúng tôi vui mừng vì đây là lần đầu tiên thôn Lũng Thầu nhận được nhiều bồn nước như thế, giúp giải quyết tình trạng thiếu nước nghiêm trọng mà bà con đang gặp phải. Hy vọng rằng trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều nhà tài trợ giúp chúng tôi cải thiện cơ sở hạ tầng và mang ánh sáng từ điện mặt trời đến với bản để cuộc sống của bà con ngày càng tốt đẹp hơn”, ông Hãnh chia sẻ.

Cũng tại đây, bà Dinh Thị Say, một người dân sinh sống tại thôn Lũng Thầu, không giấu nổi niềm vui mừng khi từ giờ sẽ không cần phải đi bộ đến hàng chục cây số đi lấy nước mỗi ngày.