Một tuần khó khăn, giá Bitcoin chờ ngày ‘hửng nắng’

Phương Anh - 14:04, 23/09/2018

TheLEADERTuần qua, giá Bitcoin không có nhiều bước nhảy vọt mà chủ yếu dịch chuyển trong khoảng ngắn khi nhiều đồng tiền khác nổi lên.

Một tuần khó khăn, giá Bitcoin chờ ngày ‘hửng nắng’
Diễn biến giá Bitcoin 1 tuần qua. Ảnh: CoinDesk

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy từ đầu tuần đến nay, giá Bitcoin dao động trong khoảng 6.200 – 6.800 USD và chỉ đến những ngày cuối tuần, đồng tiền này mới cho thấy sự đi lên mạnh mẽ hơn.

Theo cập nhật mới nhất, giá Bitcoin hôm nay suy yếu 1,23% so với 24 giờ trước, duy trì mức cao trong tuần với 6.691 USD. Vốn hóa thị trường đạt 115,6 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo suy giảm về 51,7%.

Khối lượng giao dịch trong ngày không có nhiều chuyển biến, duy trì ở mức thấp với 4,3 tỷ USD.

Nhà quản lý quỹ đầu cơ huyền thoại, tỷ phú Michael Novogratz mới đây cho rằng Bitcoin có khả năng gia tăng 30% giá trị vào cuối năm nay, CCN dẫn tin.

Theo ông, khi Bitcoin phá vỡ các ngưỡng kháng cự chính 6.800 USD, 8.800 USD và 10.000 USD, các nhà đầu tư tổ chức sẽ bước vào thị trường thông qua các giải pháp giám sát tin cậy.

“Thị trường sẽ tăng trưởng khi các tổ chức xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết cho các nhà đầu tư bắt đầu tham gia vào không gian này. Tôi nghĩ rằng trong vòng 3-6 tháng tới, dấu hiệu rõ ràng hơn sẽ xuất hiện cho mọi người, bao gồm cả các tổ chức lớn và các quỹ hưu trí bắt đầu đầu tư”, CCN dẫn lời.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC Fast Money gần đây, ông Michael Novogratz cũng nhấn mạnh rằng Bitcoin không thể không phục hồi lên khoảng 8.800 – 10.000 USD. Trong vài ngày trở lại đây, thị trường tiền kỹ thuật số đã được gia tăng thêm khoảng 25 tỷ USD giá trị vốn hóa nhờ vào bước nhảy vọt của Ripple cũng như sự hồi phục của các đồng tiền khác.

Tuy nhiên trong 24 giờ qua, thị trường này đang vấp phải sụt giảm khi sắc đỏ bao trùm gần hết 100 đồng tiền đầu tiên trên bảng xếp hạng vốn hóa của Coinmarketcap.

Ethereum giảm nhẹ 2,9% nhưng vẫn duy trì mức cao trong tuần với 238 USD.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold suy yếu 3% và 1,6%, xếp vị trí thứ 4 và 23 trong bảng xếp hạng.

XPR (Ripple) tiếp tục là ngôi sao sáng khi tăng trưởng tới 11,3%, giao dịch ở mức 0,57 USD, một trong những ngưỡng cao nhất kể từ giữa tháng 6. Hiện vốn hóa của đồng tiền này đạt 22,9 tỷ USD, chỉ thấp hơn Ethereum ở vị trí á quân 1,4 tỷ USD. Với đà tăng như hiện nay, việc Ripple vượt qua Ethereum thêm 1 lần nữa như hồi cuối năm 2017 chỉ là vấn đề thời gian ngắn.