Hồ sơ quản trị

MSB tái bổ nhiệm Tổng giám đốc Nguyễn Hoàng Linh

Lam Giang Thứ năm, 06/03/2025 - 10:27
Nghe audio
0:00

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) vừa công bố quyết định về việc tái bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Linh giữ chức vụ tổng giám đốc với thời hạn 5 năm (2025 – 2030), quyết định có hiệu lực từ ngày 23/3/2025.

Tổng giám đốc MSB Nguyễn Hoàng Linh

Trước đó, ngày 25/2/2025, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản số 1293/NHNN-TTGSNH về việc chấp thuận nhân sự dự kiến bổ nhiệm làm tổng giám đốc MSB. Với việc tái bổ nhiệm tổng giám đốc, hội đồng điều hành của MSB hiện có 13 thành viên.

Ông Nguyễn Hoàng Linh sinh năm 1977, tốt nghiệp tại Đại học Kinh tế quốc dân và là thạc sĩ quản trị kinh doanh, Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Ông có kinh nghiệm hơn 26 năm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các ngân hàng tại Việt Nam: thành viên hội đồng quản trị PVcomBank, tổng giám đốc PVcomBank, tổng giám đốc Western Bank, quyền tổng giám đốc Việt Á Bank…

Tại MSB, trong nhiều năm gắn bó và cống hiến với sự phát triển của ngân hàng, ông Linh được tin tưởng giao phó nhiều trọng trách như: giám đốc MSB TP.HCM, phó tổng giám đốc kiêm giám đốc khối chiến lược, phó tổng giám đốc kiêm tổng giám đốc ngân hàng bán lẻ…

Tháng 3/2020, ông được bổ nhiệm giữ chức vụ tổng giám đốc MSB. Từ tháng 9/2020, ông được bầu là thành viên hội đồng quản trị MSB.

Trong thời gian năm năm (3/2020 – 3/2025) ông Nguyễn Hoàng Linh đảm nhiệm vai trò tổng giám đốc, MSB ghi nhận nhiều điểm nổi bật trong kết quả kinh doanh. Tính đến 31/12/2024, tổng tài sản của MSB đạt hơn 320.177 tỷ đồng, tăng hơn 1,8 lần so với 2020 và gần 20% so với năm 2023, đưa mức tăng trưởng kép hàng năm chạm ngưỡng 16,02%.

Về cho vay khách hàng, MSB ghi nhận tăng trưởng kép giai đoạn 2020-2024 ở mức 22,43%; riêng năm 2024 đạt 18,25% cho mảng ngân hàng, cao hơn mức trung bình ngành ngân hàng là 15,05%.

Lợi nhuận trước thuế của ngân hàng có những bước nhảy vọt với kết quả năm 2024 tăng gấp hơn 2,3 lần so với 2020, đưa mức tăng trưởng kép hàng năm giai đoạn này lên 28,61%.

Số lượng khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp của MSB đã tăng lần lượt 150% và 100% so với năm 2020, cán mốc tổng hơn 6 triệu khách hàng.

Đặc biệt, dưới sự dẫn dắt của ông Nguyễn Hoàng Linh, hành trình số hóa và chuyển đổi công nghệ của MSB đã tạo được những dấu ấn mang tính bứt phá.

Tiêu biểu, năm 2024, MSB đã thực hiện chuyển đổi thành công hệ thống ngân hàng lõi từ BDS Silverlake sang T24 Transact hiện đại hàng đầu hiện nay. Đây là một trong những dự án công nghệ lớn nhất và phức tạp nhất mà MSB quyết định đầu tư.

Bên cạnh đó, về chuyển đổi số, MSB đã ra mắt tám hành trình trải nghiệm khách hàng được số hóa gần như tuyệt đối, bao gồm hành trình thẻ, cho vay không tài sản bảo đảm, mua bảo hiểm phi nhân thọ…; từ đó nâng tỷ lệ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tiếp cận, sử dụng dịch vụ của MSB lên lần lượt 53% và 60%.

Chất lượng sản phẩm – dịch vụ, hình ảnh thương hiệu và uy tín của MSB cũng không ngừng được nâng cao. Trong 5 năm, MSB đã được vinh danh tại nhiều hạng mục giải thưởng uy tín, tiêu biểu như “Ngân hàng của năm 2023” do The Banker, ấn phẩm của Tạp chí tài chính uy tín quốc tế The Financial Times trao tặng; “ngân hàng tốt nhất Việt Nam” do Global Finance công bố trong nhiều năm; “nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021”.

Riêng ông Nguyễn Hoàng Linh trong năm 2023 cũng được Tạp chí Forbes đánh giá thuộc top 20 CEO thế hệ cuối 7x đang dẫn dắt các doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam xét theo doanh thu.

MSB và FMO ký hợp đồng vay 80 triệu USD cho một tương lai xanh

MSB và FMO ký hợp đồng vay 80 triệu USD cho một tương lai xanh

Tài chính -  10 tháng
FMO sẽ cung cấp cho MSB khoản vay lên tới 80 triệu USD với thời hạn lên tới 9 năm để tài trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và các doanh nghiệp liên quan đến khí hậu.
MSB và FMO ký hợp đồng vay 80 triệu USD cho một tương lai xanh

MSB và FMO ký hợp đồng vay 80 triệu USD cho một tương lai xanh

Tài chính -  10 tháng
FMO sẽ cung cấp cho MSB khoản vay lên tới 80 triệu USD với thời hạn lên tới 9 năm để tài trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và các doanh nghiệp liên quan đến khí hậu.
MSB hoàn thành kế hoạch lợi nhuận năm 2024

MSB hoàn thành kế hoạch lợi nhuận năm 2024

Tài chính -  10 tháng

Ngân hàng MSB năm qua ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt trên 6.903 tỷ đồng, tăng 18,42% so với năm trước đó, hoàn thành kế hoạch cam kết với cổ đông.

MSB bổ nhiệm 2 nhân sự cấp cao, tăng cường mảng tài chính tiêu dùng

MSB bổ nhiệm 2 nhân sự cấp cao, tăng cường mảng tài chính tiêu dùng

Hồ sơ quản trị -  11 tháng

Đây là dấu mốc quan trọng trong hành trình hiện thực hóa những kế hoạch tham vọng của MSB về định hướng chiến lược cũng như trong mảng tài chính tiêu dùng, tạo nên những kết quả đột phá tại công ty Tài chính TNHH MTV TNEX Finance.

MSB hợp tác với FinFan đẩy mạnh dịch vụ nhận kiều hối

MSB hợp tác với FinFan đẩy mạnh dịch vụ nhận kiều hối

Nhịp cầu kinh doanh -  11 tháng

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) thông báo vừa ký kết hợp tác toàn diện với Công ty cổ phần Nhất Phương (FinFan) nhằm mang đến giải pháp thanh toán toàn diện cho cá nhân và doanh nghiệp.

Tiểu sử quyền Bộ trưởng Bộ Công thương Lê Mạnh Hùng

Tiểu sử quyền Bộ trưởng Bộ Công thương Lê Mạnh Hùng

Hồ sơ quản trị -  20 giờ

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công thương đối với ông Lê Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp - năng lượng quốc gia Việt Nam.

Ông Nguyễn Hồng Diên làm Phó bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội

Ông Nguyễn Hồng Diên làm Phó bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội

Hồ sơ quản trị -  1 ngày

Bộ Chính trị điều động, phân công, chỉ định ông Nguyễn Hồng Diên tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ và giữ chức Phó bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hai lãnh đạo cấp cao của S&P Global tham gia hội đồng quản trị FiinRatings

Hai lãnh đạo cấp cao của S&P Global tham gia hội đồng quản trị FiinRatings

Hồ sơ quản trị -  3 ngày

FiinRatings bổ nhiệm hai giám đốc cấp cao từ S&PGlobal tham gia vào hội đồng quản trị công ty nhiệm kỳ 2026 - 2030.

Phân bón Bình Điền tái bổ nhiệm ông Ngô Văn Đông làm tổng giám đốc

Phân bón Bình Điền tái bổ nhiệm ông Ngô Văn Đông làm tổng giám đốc

Hồ sơ quản trị -  3 ngày

Hội đồng quản trị Công ty CP Phân bón Bình Điền quyết định bổ nhiệm lại ông Ngô Văn Đông giữ chức vụ tổng giám đốc.

Ông Nhâm Hà Hải được bổ nhiệm làm tổng giám đốc VPBankS

Ông Nhâm Hà Hải được bổ nhiệm làm tổng giám đốc VPBankS

Hồ sơ quản trị -  6 ngày

Ông Nhâm Hà Hải được đánh giá là lãnh đạo có năng lực điều hành, tầm nhìn phù hợp để dẫn dắt VPBankS hướng tới các mục tiêu tăng trưởng trong giai đoạn mới.

Giá vàng hôm nay 23/12: Vượt đỉnh

Giá vàng hôm nay 23/12: Vượt đỉnh

Vàng -  9 phút

Giá vàng hôm nay 23/12 tăng 1.500.000 đồng mỗi lượng với cả vàng miếng và vàng nhẫn SJC. Trong khi đó, giá vàng thế giới vượt đỉnh và đang duy trì đà tăng mạnh.

An cư xứng tầm tại Masteri Park Place: Một vị trí, vạn giá trị

An cư xứng tầm tại Masteri Park Place: Một vị trí, vạn giá trị

Nhịp cầu kinh doanh -  2 giờ

Với bất động sản cao cấp, vị trí luôn được xem là “chìa khóa vàng” quyết định giá trị của một nơi an cư. Một tọa độ đắt giá không chỉ khẳng định tiềm năng tăng trưởng bền vững mà còn trao cho chủ nhân đặc quyền tận hưởng mọi tiện nghi trong tầm tay.

Trung ương hoàn thiện báo cáo công tác nhân sự chủ chốt khóa XIV

Trung ương hoàn thiện báo cáo công tác nhân sự chủ chốt khóa XIV

Tiêu điểm -  15 giờ

Trung ương đã cho ý kiến hoàn thiện báo cáo về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV tại Hội nghị Trung ương 15.

SHB được Ngân hàng Nhà nước vinh danh trong hỗ trợ doanh nghiệp nữ chủ

SHB được Ngân hàng Nhà nước vinh danh trong hỗ trợ doanh nghiệp nữ chủ

Nhịp cầu kinh doanh -  15 giờ

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) phối hợp tổ chức sự kiện vinh danh các ngân hàng, trong đó có SHB vì những đóng góp xuất sắc trong việc hỗ trợ phát triển doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, góp phần thúc đẩy kinh tế bền vững và nâng cao vai trò của phụ nữ trong hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

PACE tổ chức lễ tôn vinh sự học của doanh nhân

PACE tổ chức lễ tôn vinh sự học của doanh nhân

Nhịp cầu kinh doanh -  17 giờ

“Doanh trí mới” không còn được hiểu đơn thuần là năng lực tư duy và ra quyết định của một cá nhân lãnh đạo, mà là sự kết hợp giữa doanh trí của lãnh đạo và doanh trí của cả đội ngũ.

Từ gánh nặng carbon đến bước ngoặt chuyển đổi xanh của ngành xây dựng Việt Nam

Từ gánh nặng carbon đến bước ngoặt chuyển đổi xanh của ngành xây dựng Việt Nam

Phát triển bền vững -  18 giờ

Đô thị hóa tăng tốc, gánh nặng carbon ngành xây dựng ngày càng rõ. Bài toán không còn là xây nhiều hay nhanh, mà là xây thế nào để không cản trở Net Zero 2050.

Thaco thế chỗ Aeon tại dự án trung tâm thương mại Hoàng Mai – Giáp Bát

Thaco thế chỗ Aeon tại dự án trung tâm thương mại Hoàng Mai – Giáp Bát

Doanh nghiệp -  19 giờ

Công ty con của Tập đoàn Thaco sẽ triển khai dự án bãi đỗ xe, trung tâm thương mại Hoàng Mai – Giáp Bát rộng hơn 8ha, sau khi AEON Mall rút khỏi dự án.