Nhà sáng lập Beta Cinemas lấn sân cho thuê bất động sản

Việt Hưng - 14:39, 07/04/2021

TheLEADERA.Plus Home của nhà sáng lập Bùi Quang Minh hiện cung cấp mạng lưới căn hộ dịch vụ với giá cả phải chăng, khoảng 240 USD/tháng (~5,5 triệu đồng) cho một căn hộ 2 người ở, đầy đủ nhà bếp, phòng tắm riêng, giặt là, thu gom rác...

Chuỗi rạp phim giá rẻ Beta Cinemas, với 12 cụm rạp và gần 60 rạp chiếu trên toàn quốc từng huy động thành công 8 triệu USD từ quỹ đầu tư Nhật Bản - Daiwa PI Partners trong năm ngoái, với mức định giá doanh nghiệp là 1.000 tỷ đồng.

Nhà sáng lập Bùi Quang Minh cho biết sẽ mở thêm nhiều cụm rạp trong những năm tới, và đồng thời phát triển mô hình franchise - nhượng quyền thương hiệu rạp chiếu tại các địa phương để mở rộng nhanh hơn, dự kiến sẽ đạt mốc 50 rạp chiếu phim.

Không dừng lại ở lĩnh vực rạp chiếu phim, giải trí, nhà sáng lập này còn tham vọng tiến vào hoạt động cho thuê bất động sản với thương hiệu A.Plus Home.

Theo ông Minh, người Việt Nam không giống như những người ở các quốc gia khác như Mỹ, không dành 1% trên tổng thu nhập lớn của họ cho nhà ở vì nhiều người trong số họ muốn tiết kiệm cho tương lai. Rất nhiều người vẫn phải sống trong điều kiện tồi tàn, khi kinh phí chỉ khoảng 120 USD (~2,7 triệu đồng).

Nhà sáng lập Beta Cinemas lấn sân cho thuê bất động sản
Nhà sáng lập Beta Cineplex lấn sân cho thuê bất động sản

Nhà sáng lập chia sẻ, A.Plus Home hiện cung cấp mạng lưới căn hộ dịch vụ với giá cả phải chăng, khoảng 240 USD/tháng (~5,5 triệu đồng) cho một căn hộ 2 người ở, đầy đủ nhà bếp, phòng tắm riêng, giặt là, thu gom rác...

Địa điểm đầu tiên của A.Plus Home đặt tại Hoàng Cầu (Hà Nội). "Sau 4 tháng, tỷ lệ lấy đầy phòng là 95% và đã có lãi ở cấp độ trang web", CEO của Beta Cineplex tiết lộ trên trang Facebook cá nhân của mình.

Những địa điểm như A.Plus Home Hoàng Cầu sẽ do phía công ty đầu tư hoàn toàn, tạo thành những mô hình chuẩn để thị trường tham khảo và xây dựng thương hiệu để phát triển thành chuỗi.

Sau đó, startup sẽ tiến tới hợp tác với những chủ nhà hoặc người có bất động sản để họ cùng đầu tư theo mô hình A.Plus Home, dần dần hình thành một hệ sinh thái, gồm nhiều căn hộ khác nhau nhưng vẫn theo tiêu chí phục vụ tầng lớp khách hàng trẻ.

Theo tiết lộ của nhà sáng lập Bùi Quang Minh, A.Plus Home đang gọi vốn vòng đầu tiên, dạng khoản vay có thể chuyển đổi với giá trị từ 3 đến 5 triệu USD, để triển khai một số việc trước mắt như xây dựng ứng dụng công nghệ, đẩy mạnh đội sales…