Tỷ phú Phạm Nhật Vượng 'bơm' thêm 50.000 tỷ đồng cho VinFast
Cam kết này được được ra ngay sau khi VinFast giành 'ngôi vương' về thị phần xe ô tô tại Việt Nam.
VinFast vừa hé lộ kế hoạch ra mắt mẫu xe điện M-Green, dòng xe chuyên biệt phục vụ phân khúc dịch vụ, trong nỗ lực củng cố vị thế số 1 tại thị trường Việt Nam và mở rộng tầm ảnh hưởng quốc tế vào năm 2025.
Trao đổi với báo chí, bà Dương Thị Thu Trang, Phó tổng giám đốc kinh doanh VinFast toàn cầu, cho biết mẫu xe M-Green, nhỏ gọn hơn VF 3 và có mức giá rẻ hơn, sẽ được tung ra để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp vận tải, bao gồm taxi và các nền tảng gọi xe công nghệ.
M-Green, viết tắt của ‘mini green,’ được thiết kế tối ưu chi phí đầu vào, vận hành và phù hợp hoàn hảo với nhu cầu di chuyển trong phân khúc dịch vụ. Đây là dòng xe hướng tới hiệu quả kinh tế cao, trong khi VF 3 vẫn giữ vai trò là mẫu xe cá nhân sành điệu, tiện dụng, và mang đậm phong cách sống, bà Trang giải thích.
Ngoài M-Green, VinFast cũng đang phát triển các dòng xe như LimoGreen - mẫu MPV điện 7 chỗ phục vụ dịch vụ vận tải cao cấp.
VF 3, mẫu xe được VinFast định vị là “xe quốc dân” nhờ tính tiện dụng và phong cách độc đáo, đã thu hút nhiều công ty taxi nhờ giá cả phải chăng và linh hoạt. Tuy nhiên, bà Trang khẳng định hai dòng xe VF 3 và M-Green có mục tiêu và khách hàng riêng biệt.
“VF 3 là tuyên ngôn phong cách cá nhân, còn M-Green là bạn đồng hành của các bác tài trong thị trường dịch vụ. Mỗi sản phẩm đều được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của từng nhóm khách hàng,” bà Trang nhấn mạnh.
Trong năm 2024, VinFast đã đạt được kỷ lục bán hàng với các mẫu xe điện, đặc biệt là VF 3, góp phần khẳng định vị trí số 1 trên thị trường. Bước sang năm 2025, công ty đặt mục tiêu củng cố vị thế tại Việt Nam và mở rộng hiện diện tại các thị trường trọng điểm như Bắc Mỹ, châu Âu, và Đông Nam Á.
“Chúng tôi đang đầu tư mạnh vào mạng lưới phân phối, cơ sở hạ tầng sạc điện và dịch vụ hậu mãi quốc tế, đồng thời hợp tác phát triển công nghệ tiên tiến để giữ vị trí dẫn đầu trong ngành xe điện toàn cầu,” bà Trang chia sẻ.
VinFast đặt kỳ vọng sẽ không chỉ là thương hiệu xe điện cạnh tranh mà còn trở thành biểu tượng sáng tạo và niềm tự hào Việt Nam trên bản đồ thế giới.
Cam kết này được được ra ngay sau khi VinFast giành 'ngôi vương' về thị phần xe ô tô tại Việt Nam.
VinFast đã bàn giao hơn 11.000 xe ô tô điện các loại cho khách hàng trong tháng 10, trở thành thương hiệu ô tô bán chạy số 1 thị trường Việt Nam.
Tổng thống Bulgaria mời VinFast hợp tác đầu tư vào Bulgaria như bán ô tô điện, đặt cơ sở sản xuất linh kiện, sản xuất xe tại Bulgaria.
Đề xuất mua cổ phiếu quỹ để bảo vệ lợi ích cổ đông nhưng duy trì tăng trưởng cho doanh nghiệp để cổ đông hưởng lợi lại là bài toán khó với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen - ông Lê Phước Vũ.
Trong khi chính sách bảo hộ ảnh hưởng tiêu cực tới các doanh nghiệp xuất khẩu thép thì Hoà Phát lại đang hưởng lợi lớn.
Với việc ký kết hợp đồng bao tiêu 40% sản lượng của nhà máy với PVChem, Hóa chất Đức Giang đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất xút có công suất lớn thứ hai toàn ngành tại Việt Nam.
Sau khi Chủ tịch Phạm Ánh Dương từ nhiệm vào năm ngoái, hoạt động kinh doanh và tình hình tài chính của An Phát bị ảnh hưởng đáng kể.
Công ty CP Sữa Quốc tế Lof lên kế hoạch lợi nhuận đi lùi, giảm quảng cáo rầm rộ, hướng đến chất lượng và giá cả cạnh tranh.
Chiến tranh thương mại và kinh tế toàn cầu giảm tốc gây áp lực lên xuất khẩu, chuỗi cung ứng và tăng trưởng kinh tế Việt Nam.
Người được coi là cầu nối trong các dự án liên doanh, hợp tác quốc tế là ông Tan Bo Quan vừa được bầu làm chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Bamboo Capital.
Các ngành nhựa và cao su đang chủ động xanh hóa, áp dụng kinh tế tuần hoàn để đáp ứng yêu cầu thị trường cũng như các quy định của pháp luật.
Logistics xanh không còn là lựa chọn mà đã trở thành yêu cầu bắt buộc, nếu không chuyển đổi doanh nghiệp ngành này sẽ bị loại khỏi “sân chơi” toàn cầu.
Các doanh nghiệp Hoa Kỳ đang tăng mức độ quan tâm và mở rộng đầu tư tại Việt Nam, tập trung vào công nghệ cao, năng lượng và chuỗi cung ứng, đánh dấu một bước tiến mới.
Các chuyên gia tài chính đều chung góc nhìn tích cực về sự cải thiện chất lượng tài sản ngân hàng cùng sự hồi phục chung của nền kinh tế, đặc biệt với những tháo gỡ ở nhóm ngành bất động sản.
Tại phân khu phong cách Nhật The Komorebi (Vinhomes Royal Island, Hải Phòng), đặc quyền tắm khoáng nóng Onsen suốt bốn mùa mang đến cho cư dân trải nghiệm nghỉ dưỡng đỉnh cao ngay tại nhà, đồng thời đưa phân khu trở thành điểm đến dẫn đầu xu hướng du lịch chăm sóc sức khỏe tại miền Bắc.