Novaland trao tặng 346 máy lọc nước cho học sinh tỉnh Long An

Quỳnh Như - 10:56, 10/08/2018

TheLEADERQua hơn 2 tháng đẩy nhanh tiến độ, 346 máy lọc đã được lắp đặt xong ngay trước thềm năm học mới cho 27 trường học ở Long An từ nguồn tài trợ trị giá hơn 2,3 tỷ đồng của Tập đoàn Novaland.

Novaland trao tặng 346 máy lọc nước cho học sinh tỉnh Long An
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đại diện lãnh đạo địa phương, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM và Tập đoàn Novaland trao tặng máy lọc nước đến 27 trường học tại huyện Tân Trụ, tỉnh Long An.

Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM và Tập đoàn Novaland vừa trao tặng 346 máy lọc nước cho 27 trường trên địa bàn huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, mang đến nguồn nước sạch uống trực tiếp cho gần 14.000 học sinh và giáo viên trước thềm năm học mới.

Từ tháng 1/2018, Tập đoàn Novaland đã cam kết đồng hành cùng chương trình Nước sạch học đường của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM với mong muốn mang nguồn nước sạch uống trực tiếpđạt chuẩn kiểm nghiệm của Viện Pasteurđến học sinh, giáo viên các trường học khó khăn tại các tỉnh thành đang chịu ảnh hưởng nhiều bởi tình trạng biến đổi khí hậu.

Sau khi Novaland cùng các đối tác tiến hành nhiều đợt khảo sát thực tế, lễ ký kết triển khai thực hiện chương trình “Nước sạch học đường” tại 27 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông thuộc huyệnTân Trụ, tỉnh Long An đã diễn ra từ tháng 05/2018.

Qua hơn 2 tháng đẩy nhanh tiến độ, 346 máy lọc đã được lắp đặt xong ngay trước thềm năm học mới từ nguồn tài trợ trị giá hơn 2,3 tỷ đồng của Tập đoàn Novaland.

Huyện Tân Trụ là địa phương vùng xa còn nhiều khó khăn của tỉnh Long An. Mặc dù được bao bọc bởi hai con sông Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây, huyện Tân Trụ thường xuyên ở trong tình trạng thiếu nước sạch do xâm ngập mặn.

Novaland và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. HCM trao tặng 346 máy lọc nước cho học sinh tỉnh Long An
Trong năm học mới 2018 - 2019, gần 14.000 học sinh và giáo viên tại huyện Tân Trụ đã có nước uống sạch đạt chuẩn trong trường học.

Theo ông Trương Thanh Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ, do còn gặp nhiều khó khăn, nên các cơ sở trường học trên địa bàn huyện chưa có hệ thống nước sạch để phục vụ học sinh.

Họ chủ yếu sử dụng nguồn giếng khoan, nhiễm phèn cho việc sinh hoạt hàng ngày và sử dụng nước đóng bình của một số cơ sở sản xuất trong huyện để cung cấp nước uống và nấu ăn cho học sinh. Thực tế, chất lượng nước đóng bình hiện nay cũng rất đáng lo ngại do các cơ sở sản xuất trong huyện còn mang tính nhỏ lẻ.

Chúng tôi xin trân trọng đón nhận và xin hứa sẽ bảo quản cẩn thận, sử dụng có hiệu quả các máy lọc nước này để giáo viên và học sinh sẽ có nguồn nước sạch, an toàn hàng ngày”, ông Liêm phát biểu.

Nhân dịp bàn giao máy lọc nước, thông qua Chương trình Học bổng STF-Phạm Phú Thứ, Tập đoàn Novaland còn tài trợ 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng đến các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực cho các em phấn đấu vươn lên trong học tập.

Em Lê Nguyễn Thảo Nhi, học sinh lớp 7/7 trường THCS Thị Trấn Tân Trụ chia sẻ: “Đối với chúng em, mỗi ngày đến trường là một niềm vui và niềm vui như được nhân đôi khi năm nay chúng em có thêm nguồn nước uống sạch tại trường. Em hy vọng không chỉ chúng em mà còn có nhiều bạn ở nơi khác nữa cũng được sử dụng nguồn nước sạch”.

Bên cạnh huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, chương trình Nước sạch học đường cũng đang được thực hiện tại huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre; với tổng kinh phí của chương trình dành cho hai địa phương đạt gần 6 tỷ đồng. Dự kiến, hệ thống máy lọc nước sạch uống trực tiếp tại huyện Thạnh Phú cũng sẽ được hoàn tất và đưa vào sử dụng nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 - 2019.