Ô tô VinFast nhận chứng chỉ an toàn ASEAN NCAP

Lam Giang - 20:40, 23/10/2019

TheLEADERHai dòng xe ô tô Lux SA2.0 và Lux A2.0 của VinFast nhận chứng chỉ an toàn ở mức cao nhất (5 sao) do Chương trình đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) trao tặng.

Ô tô VinFast nhận chứng chỉ an toàn ASEAN NCAP
Bà Dr. Wan Azizah Wan Ismail - Phó thủ tướng Malaysia trao chứng chỉ an toàn cho các dòng xe ô tô của VinFast

Dòng xe đô thị đa dụng Fadil cũng đạt chứng nhận an toàn 4 sao - mức rất cao đối với một mẫu xe thuộc phân khúc A.

VinFast Lux SA2.0 đạt tổng điểm 84,46 trên thang điểm 100 của ASEAN NCAP, trong khi VinFast Lux A2.0 đạt 88,15 điểm. 

Cụ thể, VinFast Lux SA2.0 đạt 46,45 trên 50 điểm cho hạng mục Bảo vệ người lớn (Adult Occupant Protection), nhờ trang bị tiêu chuẩn 6 túi khí trên tất cả các phiên bản, đồng thời kết cấu khoang lái không hề bị ảnh hưởng sau bài thử va chạm từ phía trước. 

Người lái và hành khách ngồi hàng ghế trước gần như được bảo vệ tuyệt đối. Đặc biệt, công nghệ bảo vệ đầu (HPT) trên Lux SA2.0 hoạt động rất tốt, đạt điểm tối đa theo tiêu chuẩn ASEAN NCAP.

Video thử nghiệm độ an toàn của các dòng xe VinFast.

Đối với hạng mục Bảo vệ trẻ em (Child Occupant Protection), mẫu SUV và sedan VinFast đều đạt điểm rất cao gồm bài test động với hai hình nhân trẻ em 18 tháng và 3 tuổi ngồi ở hàng ghế sau và chỉ số về các công nghệ hỗ trợ an toàn (Safety Assist Technologies) nhờ được trang bị hệ thống cân bằng điện tử (ESC) và cảnh báo thắt dây an toàn (SRS) cho 2 hàng ghế trước.

Phát biểu sau khi nhận chứng chỉ an toàn ASEAN NCAP, ông Trần Lê Phương, Phó tổng giám đốc VinFast cho biết: “VinFast luôn đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu, dù phải hoàn thành một khối lượng công việc khổng lồ trong thời gian ngắn kỷ lục, để có thể tung ra những dòng sản phẩm đầu tiên đúng thời hạn cam kết với khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là đem đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm an toàn, đẳng cấp qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt”.

ASEAN NCAP là Chương trình đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á, được thành lập ngày 7/12/2011, trụ sở tại Selangor (Malaysia) và là thành viên của hệ thống NCAP toàn cầu. ASEAN NCAP là tiêu chuẩn an toàn uy tín nhất khu vực Đông Nam Á, được coi là tiêu chuẩn bắt buộc tại một số quốc gia và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Đánh giá của ASEAN NCAP tập trung vào 2 tiêu chuẩn là khả năng bảo vệ an toàn cho người lớn (bao gồm người lái và hành khách phía trước) và trẻ em trên xe, số sao đạt được càng cao (tối đa là 5) đồng nghĩa xe càng an toàn.

Hoạt động của ASEAN NCAP hoàn toàn độc lập với 90% chi phí được tài trợ bởi NCAP toàn cầu.