Ông Lê Trần Hồng Phúc làm phó tổng giám đốc TTC Land

Hứa Phương - 08:06, 10/12/2019

TheLEADERÔng Lê Trần Hồng Phúc, người có nhiều năm kinh nghiệm về quản lý khối tài chính ở nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước vừa được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc TTC Land.

Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land, mã SCR) vừa quyết định bổ nhiệm ông Lê Trần Hồng Phúc vào vị trí phó tổng giám đốc kể từ ngày 9/12/2019, phụ trách mảng đầu tư và nguồn vốn.

Người cũ của Masan làm phó tổng TTC Land
Ông Lê Trần Hồng Phúc mới được bổ nhiệm làm phó tống giám đốc của TTC Land

Ông Phúc là người dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đã làm việc với các định chế tài chính, quỹ đầu tư, công ty chứng khoán trong và ngoài nước.

Trước khi về TTC Land, ông Phúc từng giữ vị trí điều hành cấp cao tại các đơn vị như: quản lý khối tài chính doanh nghiệp tại Masan Consumer, quản lý khối thị trường tài chính tại Ngân hàng Vietbank, quản lý nguồn vốn và kinh doanh ngoại tệ tại Siam Commercial Bank Việt Nam.

Ông Phúc là cử nhân kế toán kiểm toán, tốt nghiệp Đại học kinh tế TP. HCM, thạc sĩ tài chính chuyên ngành quản lý nguồn vốn tại Đại học Rennes 1 (Pháp). Ông cũng là một trong số ít người có chứng chỉ ACI dealing giao dịch trên thị trường tài chính quốc tế.

Trong bối cảnh ngân hàng tiếp tục siết tín dụng đối với mảng bất động sản, sự tham gia của ông Phúc sẽ giúp TTC Land thúc đẩy việc tìm kiếm các kênh huy động khác thông qua việc phát triển các công cụ tài chính phái sinh.

Đồng thời, với cương vị mới, ông Phúc sẽ chịu trách nhiệm tìm kiếm đối tác nước ngoài phù hợp nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào kênh tín dụng truyền thống cũng như tái cấu trúc lại danh mục nguồn vốn của TTC Land theo hướng cân bằng, linh hoạt và dài hạn hơn.

Kể từ 2018, TTC Land không ngừng triển khai hoạt động chuyển đổi và ghi nhận nhiều tín hiệu khả quan, phản ứng tích cực trên thị trường. Việc bổ nhiệm nhân sự điều hành cấp cao nằm trong kế hoạch kiện toàn bộ máy lãnh đạo, chuẩn bị cho đà tăng tốc, bứt phá trong thời gian tới.

Đến hết quý III, TTC Land đạt 95% kế hoạch lợi nhuận năm 2019. Dự kiến trong quý cuối năm, TTC Land tiếp tục bán hàng dự án Panomax River Villa. Doanh thu đến từ dự án này ước tính hơn 1.500 tỷ đồng sẽ được ghi nhận trong hai năm 2020 và 2021 theo lộ trình bàn giao sản phẩm đến tay khách hàng.