Phát Đạt tài trợ tiêm vắc-xin Covid-19 cho người lao động

An Hạ - 17:15, 21/03/2021

Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt quyết định sẽ tài trợ 100% chi phí tiêm ngừa vắc-xin Covid-19 cho người lao động.

Theo đại diện Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt, ban lãnh đạo công ty đã làm việc với Công ty CP Vắc-xin Việt Nam (VNVC) để đăng ký mua vắc-xin Covid-19 (cung cấp bởi tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới AstraZeneca của Anh) cho khoảng 300 người lao động.

Con người là tài sản quý giá nhất của mỗi doanh nghiệp, nên công tác đảm bảo an toàn, sức khoẻ tinh thần và thể chất cho đội ngũ nhân sự là vấn đề được ban lãnh đạo công ty quan tâm hàng đầu.

Ngay khi Việt Nam bùng phát đợt dịch mới và xuất hiện những biến chủng nguy hiểm, Phát Đạt đã thực hiện các biện pháp an toàn tại nơi làm việc nhằm tuân thủ chặt chẽ quy định phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Phát Đạt tài trợ tiêm vắc-xin Covid-19 cho nhân viên và người thân
Toàn thể nhân viên Phát Đạt thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh theo nguyên tắc 5K tại nơi làm việc.

Banh lãnh đạo công ty đã phát động toàn thể nhân viên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh theo nguyên tắc 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế; cùng nhau khắc phục, đối mặt với khó khăn trên tinh thần đoàn kết, sẵn sàng chinh phục mọi thử thách để hoàn thành tốt các mục tiêu đặt ra cho năm 2021.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng nỗ lực tìm kiếm các giải pháp ứng phó, thích nghi nhằm duy trì hoạt động kinh doanh, đảm bảo nguồn thu nhập và các chế độ phúc lợi tốt nhất cho nhân viên.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, mặc dù Chính phủ đã có chủ trương dùng ngân sách nhà nước để mua và sử dụng vắc-xin cho toàn dân, nhưng việc Phát Đạt cũng như nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi trả 100% chi phí tiêm ngừa vắc-xin cho cán bộ công nhân viên, thậm chí cho cả người thân của họ không chỉ thể hiện trách nhiệm với người lao động mà còn thể hiện sự đồng hành, chia sẻ gánh nặng với Nhà nước, cộng đồng và xã hội.

Hiện tại, vắc-xin đang được ưu tiên sử dụng cho nhân viên y tế có nguy cơ phơi nhiễm cao; lực lượng bộ đội, công an; những người lao động thiết yếu phục vụ ở khu cách ly, tuyến đầu chống dịch; người dân vùng có dịch và nhóm người cao tuổi, bệnh nền, dễ bị tổn thương, phải chăm sóc kéo dài ở các cơ sở y tế…

Do đó, đại diện Phát Đạt đang nỗ lực làm việc với các cơ quan chức năng để triển khai sớm nhất có thể kế hoạch tiêm vắc-xin cho cán bộ nhân viên và người thân ngay khi nguồn cung vắc-xin tăng và được cấp phép lưu hành.