Phát Đạt triển khai hệ thống quản trị doanh nghiệp SAP S/4HANA

Lam Giang - 15:58, 17/08/2020

TheLEADERCTCP Phát triển bất động sản Phát Đạt (PDR) đã chính thức khởi động dự án “Triển khai hệ thống quản trị doanh nghiệp SAP S/4HANA” với sự tư vấn triển khai của Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS).

Theo đó, FPT IS sẽ tư vấn triển khai giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp SAP cho PDR theo chuẩn giải pháp mới nhất của SAP là SAP S/4HANA nhằm đáp ứng toàn bộ các yêu cầu quản trị điều hành hiệu quả, phù hợp với mục tiêu và định hướng chiến lược phát triển kinh doanh của PDR.

Gia tăng nội lực thông qua việc chuyển đổi số

PDR là nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với hơn 16 năm kinh nghiệm, PDR đã đặt dấu ấn đậm nét không chỉ ở các dự án căn hộ cao cấp tại TP.HCM mà còn tại các đô thị mới, các khu vực có tốc độ phát triển kinh tế cao. 

Căn cứ vào chiến lược kinh doanh cho giai đoạn 2019 – 2023, HĐQT chủ trương tiêu chí phát triển cho năm 2020 là tốc độ và bền vững. Theo đó, PDR sẽ tiếp tục gia tăng nội lực hơn nữa để nắm bắt các cơ hội và triển khai các kế hoạch kinh doanh mang tính thần tốc.

Ngoài nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và hệ thống quản lý, bắt đầu chuyển đổi số là nhiệm vụ nhận được sự đồng thuận và quyết tâm cao của Ban lãnh đạo PDR. Nhiệm vụ này thành công sẽ góp phần thúc đẩy cả tốc độ lẫn sự bền vững cho quá trình tăng trưởng. Đối với nhiệm vụ này, PDR đã quyết định lựa chọn hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP do hãng SAP cung cấp với phiên bản mới nhất là SAP S4/HANA. 

Đây là hệ thống tích hợp mạnh mẽ những quy trình quản lý, kinh doanh, phân tích và báo cáo chuyên sâu, phù hợp với các mục tiêu chiến lược của PDR. Song đó, công ty cũng đặt ra mục tiêu sẽ ứng dụng thành công hệ thống này tại PDR vào cuối năm 2022. 

Buổi lễ khởi động hệ thống hôm nay có thể cho thấy năng lực tài chính vững vàng và sự kiên định của Ban lãnh đạo PDR đối với chiến lược tăng trưởng bất kể trong thời điểm dịch Covid-19 đang tái phát khiến nền kinh tế chịu nhiều tác động tiêu cực.

Phát Đạt triển khai hệ thống quản trị doanh nghiệp SAP S/4HANA
Lễ khởi công dự án Hệ thống quản trị doanh nghiệp SAP S/4HANA

Lợi ích của việc chọn SAP S/4 HANA

Với việc chọn FPT IS là đơn vị tư vấn triển khai hệ thống này, PDR hy vọng quá trình ứng dụng hệ thống này sẽ trở nên thuận lợi và đạt hiệu quả tối ưu. Bởi, FPT IS là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và đã từng tư vấn cho rất nhiều các doanh nghiệp lớn. 

Theo dự kiến, hệ thống SAP S/4 HANA ERP cho PDR sẽ được FPT IS triển khai trong vòng 6 tháng và 3 tháng hỗ trợ sau khi vận hành bao gồm các phân hệ: Quản lý kế toán tài chính (FI), Kế toán quản trị (CO), Quản lý mua sắm (MM), Quản lý bán hàng và phân phối (SD), Quản trị dự án (PS), Quản lý đầu tư (SAP BPC), Quản lý hợp nhất tài chính (SAP Consolidation), Hệ thống báo cáo thông minh (BI),...

Sau khi hoàn thành, PDR sẽ vận hành trên nền tảng công nghệ của SAP, giúp tối đa hóa mức độ trao đổi thông tin, cải tiến và theo dõi chặt chẽ hoạt động kinh doanh, giảm thiểu chi phí do loại bỏ được các công việc, các quy trình thừa, không tạo ra giá trị gia tăng, cải thiện sự tương tác giữa PDR với khách hàng, giúp đạt được và duy trì lợi thế cạnh tranh, nâng cao vị thế của doanh nghiệp. Đây chính là nền tảng vững chắc để PDR tự tin phát triển đúng định hướng “Tốc độ và Bền vững”, đồng thời đạt được các mục tiêu đặt ra trong giai đoạn Kỷ nguyên mới (2019 -2023).

Theo ông Bùi Quang Anh Vũ, Tổng giám đốc CTCP Phát triển bất động sản Phát Đạt, “Ứng dụng thành công ERP trong quản trị doanh nghiệp vào cuối năm 2022 là một trong những kế hoạch quan trọng bậc nhất trong mục tiêu chuyển đổi số của Phát Đạt. 

Trong thời điểm dịch Covid-19, tuy nền kinh tế chịu nhiều tác động tiêu cực, nhưng ban lãnh đạo Phát Đạt vẫn kiên định triển khai dự án theo đúng kế hoạch đã đề ra nhằm xây dựng nền tảng quản lý vững chắc và giúp Phát Đạt nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng vị thế trong ngành bất động sản”.

Ông Đặng Trường Thạch, Phó tổng giám đốc khối ngành dịch vụ ERP Công ty Hệ thống thông tin FPT cho biết, “Việc triển khai SAP với PDR giúp chúng tôi phát triển hơn nữa năng lực của Nhà tư vấn triển khai ERP dẫn đầu tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức mình để đảm bảo dự án về đích đúng tiến độ và đảm bảo các yêu cầu chất lượng đề ra ban đầu. 

Không những vậy, FPT IS còn liên tục cập nhật các công nghệ mới nhất để đáp ứng một cách nhanh chóng và linh hoạt, các yêu cầu trong chiến lược chuyển đổi số của PDR và của các doanh nghiệp bất động sản khác”.