Analytic
Hotline: 08887 08817

Chọn và giữ nhân tài thời chuyển đổi số của Vietnam Airlines, Tiki và GoViet

Những doanh nghiệp đầu ngành dù muốn hay không cũng trở thành một trường đại học, phải cạnh tranh đa chiều nhất là trong việc chọn và giữ nhân tài.

Quản trị nhân sự cần một trái tim nóng và cái đầu lạnh

Có tới 31% số CEO được hỏi tỏ ra lo ngại về khả năng nhân sự, các giám đốc nhân sự chỉ hoàn thành 50-60% nhiệm vụ... là những con số đáng chú ý được đưa ra trong sự kiện CEO Talk với sự góp mặt của 300 doanh nhân do Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam (VNHR) tổ chức mới đây tại TP. HCM.

Dale Carnegie tổ chức hội thảo AI đầu tiên tại Việt Nam

Vào ngày 12/9/2019 tại TP.HCM, Dale Carnegie Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện báo cáo nghiên cứu chuyên gia về sự tác động của AI trong môi trường làm việc.

Chặn quyền lực vô hình của bộ phận kế toán, hành chính trong doanh nghiệp

Đôi khi, một số bộ phận trong công ty như hành chính - kế toán nắm trong tay một thứ quyền lực vô hình quá lớn khiến rất nhiều nhân sự phải e dè và thậm chí ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.

Doanh nghiệp có thể nhận trái đắng nếu không biết cách xây dựng KPI

Không có hệ thống KPI có sẵn nào phù hợp với doanh nghiệp ngoài hệ thống được xây dựng lên từ chính bản thân tổ chức.

Doanh nghiệp mắc nhiều sai lầm khi xây dựng tiêu chí đánh giá nhân viên

Nhiều doanh nghiệp tự hào vì bỏ công sức và thời gian để xây dựng được hệ thống tiêu chí đánh giá nhân viên của riêng mình nhưng lại mắc lỗi khá nhiều khi áp dụng nguyên tắc S-M-A-R-T trong xác định mục tiêu công việc.

Lá thư nặc danh và 'nghệ thuật' sa thải nhân viên

Việc tuyển, dùng, giữ hay bỏ trong câu chuyện quản trị nhân sự cần được nhìn một cách tổng thể và liên tục, tránh một cách tiếp cận độc lập và rời rạc.

'Nội công' của doanh nghiệp nhìn từ sự gắn kết đội ngũ nhân sự

Gắn kết nhân viên và hiểu được những yếu tố tác động đến sự gắn kết là nhân tố cơ bản và quan trọng của ngành nhân sự giúp doanh nghiệp đưa ra những chính sách phát triển hợp lý và bền vững.

LienVietPostBank ra mắt giải pháp mới cho doanh nghiệp thông qua Ví Việt

LienVietPostBank cùng 2 đối tác Nhật Bản chuẩn bị ra mắt sản phẩm liên kết trên ứng dụng Ví Việt giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự và thanh toán lương toàn diện.

Chuyên gia quản trị nhân sự quốc tế Bob AuBrey: “Cần một mô hình quản lý nhân sự cho ASEAN”

TS. Bob Aubrey (*), người từng thiết kế hệ thống nhân sự cho các công ty hàng đầu thế giới như Apple, tác giả của nhiều cuốn sách giá trị về kinh tế viết bằng ba thứ tiếng Anh, Pháp, Trung…, cho rằng cần sớm có cộng đồng nhân sự và cách thức quản lý nhân sự của khu vực ASEAN, với những đặc tính riêng có, chứ không phải là áp đặt những chuẩn mực của châu Âu, Mỹ hay châu Á nói chung.