Samsung đối đầu với Iphone X bằng Galaxy S9

Hương Đặng - 11:32, 16/12/2017

TheLEADERSamsung mới đây đã công bố kế hoạch ra mắt sản phẩm điện thoại thông minh tiếp theo trong tháng Hai năm sau, thách thức với Iphone X sớm hơn mong đợi trước đó.

Samsung đối đầu với Iphone X bằng Galaxy S9
Khách hàng trải nghiệm Samsung Note 8. Ảnh: Bloomberg

Theo đó, tập đoàn công nghệ khổng lồ của Hàn Quốc có kế hoạch sẽ giới thiệu các mẫu máy mới bao gồm Galaxy S9Galaxy S9 Plus vào cuối tháng Hai và sản phẩm sẽ được đưa ra thị trường sớm nhất vào tháng Ba năm sau. Lịch trình này sớm hơn một tháng so với dòng sản phẩm Galaxy S8Galaxy S8 Plus.

Các sản phẩm điện thoại mới này sẽ tương tự như các mẫu Galaxy hiện tại nhưng với hệ thống máy ảnh được nâng cấp hơn.

Việc ra mắt này được xem là sự giới thiệu dòng điện thoại quan trọng nhất từ Samsung kể từ khi hãng này phát hành Note 8 vào tháng Chín vừa qua. Trước đó vào tháng Ba, hãng này đã cho ra mắt dòng Galaxy S8.

Hiện kế hoạch giới thiệu dòng điện thoại thông minh mới của Samsung còn chưa chắc chắn và vẫn sẽ có sự thay đổi trong tương lai.

Việc tung ra sản phẩm mới nhất mang một ý nghĩa quan trọng đối với Samsung và được xem là cách để nhà sản xuất điện thoại lớn này có thể tiếp tục đà phát triển trên thị trường thế giới trong bối cảnh người tiêu dùng đang bị hấp dẫn bởi Iphone X.

Mặc dù có giá khởi điểm khá cao gần 1.000 USD nhưng thế hệ Iphone mới nhất vẫn nhận được những đánh giá tích cực và các nhà phân tích dự đoán doanh thu của sản phẩm này trong đợt nghỉ lễ sẽ giúp Apple lần đầu tiên đạt được doanh thu quý hơn 80 tỷ USD.

Trong quý III vừa qua, trước khi Apple bắt đầu bán Iphone, Samsung là hãng chiếm lĩnh thị trường điện thoại di động toàn cầu với hơn 22% thị phần, sau đó là Apple với 13%.

Nhiều chuyên gia và báo cáo dự đoán rằng trong năm 2018 tới, thị phần của hãng sản xuất điện thoại thông minh Hàn Quốc này sẽ giảm xuống dưới mức 20%.