Sản phẩm tự động hóa Việt Nam chinh phục thị trường Hàn Quốc

Việt Hưng - 17:00, 24/03/2020

TheLEADERTheo công bố của FPT Software, tổng giá trị bán bản quyền của akaBot trên toàn thế giới đạt hơn 8 triệu USD. akaBot đã được triển khai tại Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, châu Âu.

Đại diện FPT Software cho biết, mới đây công ty đã đạt được hợp đồng bán bản quyền sử dụng akaBot - giải pháp tự động hóa bằng robot trị giá lớn cho một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực mua sắm qua truyền hình tại Hàn Quốc.

Theo đó, akaBot giúp khách hàng tự động hóa các quy trình hành chính lặp đi lặp lại, tốn nhiều nhân lực và dễ gặp sai sót trong quá trình làm việc. Với giải pháp này, các quy trình trên được tự động hóa với tỷ lệ sai sót gần như bằng 0, giảm 90% thời gian vận hành, tiết kiệm 75% chi phí, đồng thời đảm bảo dịch vụ 24/7, từ đó, giúp doanh nghiệp tiếp cận chuyển đổi số nhanh chóng, tăng khả năng cạnh tranh và trải nghiệm của khách hàng.

Tại Hàn Quốc, công nghệ này đang được nhiều công ty, tập đoàn quan tâm, nhất là trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19 lên nền kinh tế khiến việc tối ưu hóa nguồn lực trở thành nhiệm vụ sống còn của doanh nghiệp.

akaBot của FPT Software có lợi thế vừa cung cấp được giải pháp tự động hóa, vừa có đội ngũ phát triển, hỗ trợ khách hàng ngay tại chỗ với chất lượng cao và giá cả cạnh tranh. Đội ngũ nhân sự công nghệ của FPT Software đã trải qua nhiều thử thách trong việc chứng minh hiệu quả của sản phẩm khi áp dụng vào quy trình kinh doanh thực tế trước khi có được sự công nhận của khách hàng.

Việc akaBot chinh phục thành công thị trường Hàn Quốc tạo tiền đề để FPT Software đưa công nghệ Việt tham gia sâu hơn vào sân chơi sôi động này. Trước đó, sản phẩm này đã giành được hợp đồng 6,5 triệu USD cho một doanh nghiệp Nhật Bản trong 5 năm.

Sản phẩm tự động hóa Việt Nam chinh phục thị trường Hàn Quốc
akaBot là giải pháp duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách Top 30 sản phẩm RPA hàng đầu thế giới

Ra đời từ tháng 7/2018, akaBot một trong những giải pháp trong hệ sinh thái các nền tảng, giải pháp dịch vụ chuyển đổi số "make in Vietnam" mà FPT Software cung cấp. akaBot có thể được ứng dụng khá rộng rãi tương thích trên bất cứ lĩnh vực nào từ y tế, thương mại đến nhân sự, giao thông, tài chính - kế toán, chính phủ…

Năm 2019, theo công bố của FPT Software, tổng giá trị bán bản quyền của akaBot trên toàn thế giới đạt hơn 8 triệu USD. akaBot đã được triển khai tại Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, châu Âu.

Với sự chuyển đổi chiến lược phát triển tập trung vào sản phẩm và chuyển đổi số, FPT Software đang tiến hành một cách quyết liệt các bước đi trong việc đầu tư phát triển các công nghệ hiện đại nhất hiện nay như AI, IoT, RPA… với mục tiêu trở thành doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi số.

Cùng với akaBot, công ty đang phát triển và cung cấp nhiều nền tảng, giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động như akaChain - nền tảng Blockhain cho doanh nghiệp; akaMES - giải pháp giúp hóa giải "nỗi đau" cho các nhà máy; akaDoc - Giải pháp số hóa tài liệu…

Những bước đi này đã và đang hiện thực hóa mục tiêu chuyển dịch từ mô hình ủy thác dịch vụ (outsourcing) thành công ty cung cấp các giải pháp công nghệ và chuyển đổi số, tham gia vào những công đoạn cao hơn trong chuỗi giá trị của FPT Software.

Hơn 20 năm hình thành và pháttriển, FPT Software trở thành công ty phần mềm lớn nhất Việt Nam, trở thành đối tác với nhữngtên tuổi lớn IBM, Compaq, Microsoft, Siemens... và hàng trăm khách hàng trongdanh sách Fortune Global 500. Hiện công ty có 16.000 nhân viên trên toàn cầu.