Analytic
Hotline: 08887 08817

Tái phân bổ tăng trưởng tín dụng

NHNN đã chủ động linh hoạt điều hòa chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng trong toàn hệ thống từ ngân hàng không sử dụng hết chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng sang các ngân hàng cần được tiếp tục mở rộng tăng trưởng tín dụng.

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa phát đi thông báo giảm một loạt lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 3/4/2023.

Thống đốc yêu cầu các ngân hàng nỗ lực giảm lãi suất cho vay

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có văn bản số 9064/NHNN-TD gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) yêu cầu nghiêm túc triển khai thực hiện một số nội dung về công tác tín dụng, lãi suất trong thời gian tới.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Ưu tiên tín dụng cho nhà ở phân khúc thấp

Chính phủ giao Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện cho vay nhà ở xã hội và giao cho các tổ chức tín dụng được chỉ định. Đến nay, Ngân hàng Chính sách xã hội đã giải ngân được 10.500 tỷ đồng, các tổ chức tín dụng được chỉ định chưa giải ngân được là do số tiền cấp bù lãi suất đến nay chưa được bố trí.

Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất điều hành lần thứ 4

Sau 3 lần giảm lãi suất điều hành, Ngân hàng Nhà nước thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tiếp tục giảm lãi suất lần thứ 4 nhằm hỗ trợ nền kinh tế.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Thanh khoản hệ thống ngân hàng vẫn tốt

Vừa qua NHNN cũng tổ chức một số cuộc họp với các ngân hàng thương mại để cùng đánh giá, phân tích và xác định những điểm nghẽn của thị trường để từ đó có giải pháp phù hợp.

Ngân hàng Nhà nước nới room tín dụng tối đa 2%

Nguyên tắc điều chỉnh tăng chỉ tiêu tín dụng cho các tổ chức tín dụng theo hướng, các tổ chức có thanh khoản tốt hơn, lãi suất thấp hơn sẽ được tăng trưởng tín dụng cao hơn.

Xem xét giãn nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho doanh nghiệp bất động sản

Việc cơ cấu nợ và giữ nguyên nhóm nợ sẽ giúp ngân hàng giảm được nguy cơ nợ xấu, từ đó giảm chi phí trích lập dự phòng rủi ro và tạo điều kiện giảm lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp.

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước nói về tỷ giá và giá vàng

Tính từ đầu năm đến nay, tỷ giá tăng 4,9% và là mức tăng thấp so với các đồng tiền trong khu vực và trên thế giới. Phó thống đốc Đào Minh Tú cho biết, NHNN sẵn sàng thực hiện ngay các biện pháp can thiệp nếu tỷ giá có những diễn biến bất lợi.

Thanh tra việc điều hành tín dụng của Ngân hàng Nhà nước

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Thanh tra Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về nội dung thanh tra việc điều hành tăng trưởng tín dụng 2 năm gần đây.