Analytic
Hotline: 08887 08817

Thống đốc yêu cầu các ngân hàng nỗ lực giảm lãi suất cho vay

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có văn bản số 9064/NHNN-TD gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) yêu cầu nghiêm túc triển khai thực hiện một số nội dung về công tác tín dụng, lãi suất trong thời gian tới.

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tăng lãi suất

Các mức lãi suất chủ chốt được Ngân hàng Nhà nước tăng thêm 1% từ ngày 25/10.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Ưu tiên tín dụng cho nhà ở phân khúc thấp

Chính phủ giao Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện cho vay nhà ở xã hội và giao cho các tổ chức tín dụng được chỉ định. Đến nay, Ngân hàng Chính sách xã hội đã giải ngân được 10.500 tỷ đồng, các tổ chức tín dụng được chỉ định chưa giải ngân được là do số tiền cấp bù lãi suất đến nay chưa được bố trí.

Ngân hàng Nhà nước tăng biên độ tỷ giá USD/VND lên 5%

Sáng nay tỷ giá niêm yết trên website của VietcomBank là 24.150/24.460 VND/USD tăng đáng kể so với tuần trước.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Thanh khoản hệ thống ngân hàng vẫn tốt

Vừa qua NHNN cũng tổ chức một số cuộc họp với các ngân hàng thương mại để cùng đánh giá, phân tích và xác định những điểm nghẽn của thị trường để từ đó có giải pháp phù hợp.

Ngân hàng Nhà nước nới room tín dụng tối đa 2%

Nguyên tắc điều chỉnh tăng chỉ tiêu tín dụng cho các tổ chức tín dụng theo hướng, các tổ chức có thanh khoản tốt hơn, lãi suất thấp hơn sẽ được tăng trưởng tín dụng cao hơn.

Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất điều hành lần thứ 4

Sau 3 lần giảm lãi suất điều hành, Ngân hàng Nhà nước thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tiếp tục giảm lãi suất lần thứ 4 nhằm hỗ trợ nền kinh tế.

Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất chủ chốt

Mức lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng là 5,0%/năm, tăng thêm 1% so với quyết định gần nhất.

Xem xét giãn nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho doanh nghiệp bất động sản

Việc cơ cấu nợ và giữ nguyên nhóm nợ sẽ giúp ngân hàng giảm được nguy cơ nợ xấu, từ đó giảm chi phí trích lập dự phòng rủi ro và tạo điều kiện giảm lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp.

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa phát đi thông báo giảm một loạt lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 3/4/2023.