Startup truyền thông Vietcetera Media nhận vốn Nhật Bản

Việt Hưng - 09:56, 06/03/2021

TheLEADERDự án gần đây của Vietcetera - music video nhạc rap với sự góp mặt của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink - cũng nhận được sự chú ý từ các kênh truyền thông lớn của thế giới, góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

Vietcetera Media - startup truyền thông có trụ sở tại Việt Nam vừa huy động thành công vốn vòng hạt giống từ Quỹ đầu từ Genesia Ventures, một quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu tại Nhật Bản và khu vực Đông Nam Á.

Vòng gọi vốn đầu tiên của Vietcetera còn có sự tham gia của Quỹ đầu tư mạo hiểm đến từ Mỹ Hustle Fund, cùng nhóm các nhà đầu tư thiên thần tại Việt Nam và Hồng Kông gồm bà Linh Thái - cựu CEO của Quỹ đầu tư mạo hiểm Vingroup Ventures, và ông Calvin Lam - nhà đồng sáng lập Infina.

Thành lập năm 2016, Vietcetera Media được biết đến là một trong những công ty truyền thông dành cho đối tượng Millennial và Gen Z có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng tại Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh ngành truyền thông đầy cạnh tranh và các đơn vị truyền thống chiếm nhiều ưu thế. Hiện, Vietcetera là một trong số ít những nền tảng trực tuyến trong nước phục vụ nội dung song ngữ.

Startup truyền thông Vietcetera Media nhận vốn Nhật Bản
Startup truyền thông Vietcetera Media nhận vốn Nhật Bản

Phiên bản quốc tế của Vietcetera là cầu nối cho các cộng đồng và doanh nghiệp trên toàn thế giới, giúp cho nền kinh tế vĩ mô của Việt Nam nhận được nhiều sự chú ý hơn trên trường quốc tế; và phiên bản tiếng Việt đóng vai trò như một “digital mentor" (người định hướng), giúp thế hệ Millennial và Gen Z có được một nguồn thông tin chọn lọc, cấp tiến và đề cao tính thời điểm, với chủ đề đa dạng từ xã hội, văn hoá, sáng tạo, tâm lý, đến phát triển sự nghiệp và bản thân,...

Theo công ty tư vấn chiến lược Bain & Company, thị trường quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam dự kiến sẽ đạt hơn 7 tỷ USD vào năm 2025. Không chỉ có khả năng nắm giữ thị phần, Vietcetera chính là nhân tố giúp thúc đẩy sự phát triển về quy mô của thị trường quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam.

"Cuối năm 2020, Vietcetera cán mốc 1 triệu MAUs (Monthly Active Users - người dùng hoạt động thường xuyên hàng tháng), tương đương mức tăng trưởng 700% so với năm trước đó. Trong tháng 01/2021, chúng tôi cũng thu hút hơn 20 triệu độc giả và khán giả trên khắp các nền tảng mạng xã hội của mình", ông Hảo Trần - CEO Vietcetera chia sẻ. 

Sau khi kết thúc huy động vốn vòng hạt giống và hoàn tất các thủ tục cấp phép tại Việt Nam vào năm ngoái, Vietcetera sẽ tập trung lên kế hoạch cho vòng gọi vốn Series A vào năm 2021 này.

Số tiền vốn huy động được sẽ dành cho việc phát triển đội ngũ khoa học dữ liệu, kỹ thuật và phát triển sản phẩm của công ty, nhằm tối đa hoá lợi thế người đi đầu, với hướng tiếp cận đổi mới và hiện đại của Vietcetera trong một lĩnh vực truyền thống.

Startup truyền thông Vietcetera Media nhận vốn Nhật Bản 1
Vietcetera hướng tới việc trở thành nhà cung cấp nội dung hàng đầu Việt Nam

Vietcetera hướng tới việc trở thành nhà cung cấp nội dung hàng đầu cho thế hệ trung lưu đang ngày càng gia tăng của Việt Nam, là tiếng nói đáng tin cậy cho thế hệ trẻ Việt.

Một trong những sản phẩm nổi bật của Vietcetera có thể kể đến là podcast 'Vietnam Innovators' (tên tiếng Việt là 'Những Nhà Đổi Mới'), ra đời với mục đích giới thiệu một thế hệ doanh nhân mới của Việt Nam; podcast ‘Have A Sip’ và podcast ‘Bít Tất' hiện đang lần lượt xếp thứ 5 và 23 trên bảng xếp hạng Podcast của Spotify tại Việt Nam.

Dự án gần đây của Vietcetera - music video nhạc rap với sự góp mặt của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink - cũng nhận được sự chú ý từ các kênh truyền thông lớn của thế giới, góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.