Startup Việt giải quyết 4 bài toán cốt lõi quản trị nhân sự

Việt Hưng - 19:34, 27/10/2020

TheLEADERThực tế, doanh nghiệp thường nói nhiều đến trải nghiệm khách hàng, mà ít bàn về trải nghiệm của nhân sự, trong khi nhân sự chính là khách hàng nội bộ của doanh nghiệp.

Từng thành công và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía thị trường ở hai bộ sản phẩm Quản trị công việc và Quản trị thông tin, trong năm 2020, startup Việt là Base.vn tiếp tục cho ra mắt bộ giải pháp quản trị và phát triển nhân sự toàn diện Base HRM+.

Ông Phạm Kim Hùng, nhà sáng lập & CEO của Base.vn bày tỏ kỳ vọng về bộ sản phẩm: "Chúng tôi mong muốn giúp các doanh nghiệp và các nhà quản lý xây dựng một mô hình quản trị nhân sự hiện đại và có tính thực tiễn cao".

Theo ông Hùng, sản phẩm của Base.vn không đơn thuần chỉ là công cụ giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả, còn giúp xây dựng một công ty hạnh phúc, nơi mà chính các nhân viên sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời trong suốt quá trình làm việc tại công ty.

Thực tế, doanh nghiệp thường nói nhiều đến trải nghiệm khách hàng, mà ít bàn về trải nghiệm của nhân sự, trong khi nhân sự chính là khách hàng nội bộ của doanh nghiệp.

Startup Việt giải quyết 4 bài toán cốt lõi quản trị nhân sự
Startup Việt giải quyết 4 bài toán cốt lõi quản trị nhân sự

Theo đó, bộ sản phẩm HRM+ của Base.vn phát triển dựa trên ý tưởng giải quyết 4 bài toán cốt lõi trong hành trình của một nhân viên trong doanh nghiệp.

Thứ nhất là thiết kế cơ cấu tổ chức, chuẩn hóa các chức năng nhiệm vụ, bảng mô tả công việc và yêu cầu của mỗi vị trí để nhân viên hiểu rõ và thực thi đúng vai trò của mình.

Thứ hai là tự động hoá các chính sách phúc lợi, chấm công và tính lương (C&B); giúp nhân viên tự nhìn nhận minh bạch về bảng công lương hằng tháng, còn doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức tổng hợp, tra soát dữ liệu.

Thứ ba là quản trị mục tiêu và đánh giá hiệu suất, là bước quan trọng để thúc đẩy toàn bộ nhân viên cùng phục vụ mục tiêu chung của tổ chức.

Cuối cùng là bài toán đào tạo và phát triển nhân tài (L&D) nhằm vạch ra một lộ trình thăng tiến rõ ràng để giữ chân nhân viên, đặc biệt là những người có năng lực.

Mặc dù mỗi ứng dụng trong Base HRM+ giải quyết chuyên sâu một nghiệp vụ khác nhau, tuy nhiên chúng lại được tích hợp chặt chẽ, đảm bảo sự nhất quán và đồng bộ về mặt dữ liệu đồng thời đáp ứng được kỳ vọng của người dùng về tính toàn diện của bộ giải pháp.

Bắt đầu phát triển từ năm 2016 và chính thức ra mắt thị trường vào năm 2017, Base.vn là nền tảng SaaS (Software-as-a-Service) uy tín, được tin dùng bởi hơn 5.000 khách hàng trải dài trên nhiều lĩnh vực, có thể kể đến: VIB, ACB, Sacombank, VinCommerce, McDonal’s, Pizza Hut, The Coffee House, Golden Gate, Novaland Group...

Tháng 6/2019, Base.vn công bố nhận đầu tư từ quỹ Nextrans - một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm đến từ Hàn Quốc, đồng thời là quỹ thứ 5 tham gia đầu tư vào startup công nghệ này sau Beenext, Alpha JWC, VIISA và 500 Startup.