Tiêu điểm
Tập đoàn Sunny Trung Quốc đầu tư hơn 2 tỷ USD vào Thái Nguyên
Tập đoàn Sunny (Trung Quốc) sắp mở rộng đầu tư tại Thái Nguyên với quy mô từ 2 - 2,5 tỷ USD, doanh thu hàng năm dự kiến 5 tỷ USD, thu hút 15.000 lao động thường xuyên.

Trong buổi tiếp Chủ tịch Tập đoàn Sunny Ye Liaoning ngày 8/3, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang đã chứng kiến lễ trao đổi biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Thái Nguyên và Tập đoàn Sunny.
Theo đó, Tập đoàn Sunny có kế hoạch mở rộng đầu tư tại Thái Nguyên với quy mô từ 2 - 2,5 tỷ USD, doanh thu hàng năm dự kiến 5 tỷ USD, thu hút 15.000 lao động thường xuyên.
Phó thủ tướng Trần Lưu Quang cho biết, Thái Nguyên là một trong những địa phương có nhiều kinh nghiệm tiếp nhận các dự án công nghệ cao. Điển hình là Tập đoàn Samsung hiện đầu tư 7 tỷ USD để xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất của mình trên toàn cầu.
Do đó, ông mong muốn Sunny kêu gọi các doanh nghiệp công nghệ cao khác đến đầu tư tại Việt Nam nói chung và Thái Nguyên nói riêng để tạo nên hệ sinh thái của Sunny tại Việt Nam.
Trong hệ sinh thái đó, Phó thủ tướng đề nghị tập đoàn tạo điều kiện để các công ty Việt tham gia vào chuỗi cung ứng thiết bị phụ trợ nhằm mang lại lợi ích cho cả hai bên, giúp Việt Nam từng bước phát triển ngành công nghiệp của mình.
Bên cạnh đó, với quy mô đầu tư hơn 2 tỷ USD, ông Quang cũng đề nghị Tập đoàn Sunny xem xét đầu tư một trung tâm nghiên cứu phát triển, vừa để Sunny nhanh chóng ứng dụng công nghệ, vừa tạo điều kiện để Việt Nam có thể tiếp cận với công nghệ mới.
Phó thủ tướng giao tỉnh Thái Nguyên tạo điều kiện thuận lợi cho tập đoàn đầu tư tại địa phương. Với những vấn đề vượt thẩm quyền của địa phương, Chính phủ và các bộ, ngành sẽ tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp kinh doanh thuận lợi.
Được biết, tập đoàn Sunny được thành lập năm 1984, là nhà sản xuất linh kiện quang học tích hợp cho điện thoại, máy tính, người máy, thiết bị y tế và các máy sản xuất công nghiệp. Năm 2021, Sunny lần thứ sáu liên tiếp được đưa vào danh sách 500 doanh nghiệp hàng đầu của Fortune Trung Quốc với vị trí xếp hạng là 284.
Tại Việt Nam, Sunny đã đầu tư 4 dự án với tổng vốn 130 triệu USD, sản xuất ống kính hồng ngoại dùng cho ôtô, module camera điện thoại, camera giám sát tại các khu công nghiệp thuộc tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và Hà Nội.
Thái Nguyên gọi vốn cho 19 dự án nông nghiệp công nghệ cao
Nhiều khu đô thị ở Thái Nguyên mắc sai phạm
Thanh tra Chính phủ đã phát hiện nhiều sai phạm trong quản lý, sử dụng đất đai tại tỉnh Thái Nguyên.
Thêm 2 khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên vào quy hoạch
Khu công nghiệp Sông Công II giai đoạn 2 và khu công nghiệp Phú Bình tại tỉnh Thái Nguyên vừa được bổ sung vào quy hoạch.
Nước cờ mạo hiểm của Tecco ở Thái Nguyên
Giải bài toán thanh khoản là thách thức không nhỏ đặt ra với Tecco khi đầu tư dự án khu phức hợp quy mô hơn 2.000 căn hộ tại Thái Nguyên.
Tập đoàn T&T xây nhà máy xử lý chất thải nghìn tỷ tại Thái Nguyên
Công ty cổ phần Tập đoàn T&T vừa được Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên đồng ý chủ trương thực hiện dự án Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp và y tế tỉnh Thái Nguyên tại xã Minh Đức, huyện Phổ Yên.
Thành lập khu thương mại tự do Đà Nẵng hơn 1.881ha
Khu thương mại tự do Đà Nẵng có quy mô khoảng 1.881 ha, phân bổ tại nhiều vị trí không liền kề trên địa bàn quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.
Giáo viên được xếp cao nhất trong thang bậc lương hành chính sự nghiệp
Luật Nhà giáo mới quy định giáo viên được hưởng mức lương cao nhất trong khối sự nghiệp, cùng nhiều chính sách ưu đãi khác.
Quốc hội thông qua nghị quyết sửa Hiến pháp
Với 100% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.
Hộ kinh doanh 'cạnh tranh không lành mạnh' bằng thuế khoán
Hộ kinh doanh chỉ nộp trung bình 686.000 đồng/tháng theo hình thức thuế khoán, thấp gấp 5 lần so với nộp thuế theo hình thức kê khai.
Trungnam Group đầu tư khu công nghiệp Cà Ná
Công ty CP Đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Trung Nam Cà Ná - thành viên của Trungnam Group - đã trở thành chủ đầu tư dự án khu công nghiệp Cà Ná – giai đoạn 1.
Thành lập khu thương mại tự do Đà Nẵng hơn 1.881ha
Khu thương mại tự do Đà Nẵng có quy mô khoảng 1.881 ha, phân bổ tại nhiều vị trí không liền kề trên địa bàn quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.
Vietnam Airlines đầu tư 2 dự án hạ tầng gần 1.800 tỷ đồng tại sân bay Long Thành
Vietnam Airlines cùng các đơn vị thành viên đã khởi công dự án cung cấp suất ăn hàng không và dịch vụ bảo dưỡng tàu bay.
Tiền đề đột phá cho trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam
Dự thảo nghị quyết về trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ mở ra cánh cửa để đất nước bứt tốc trong kỷ nguyên mới.
Chủ tịch Bamboo Airways xin từ nhiệm
Chủ tịch Bamboo Airways Phan Đình Tuệ đã gửi đơn xin từ nhiệm và sẽ được trình cổ đông thông qua vào phiên họp bất thường ngày 5/7 tới đây.
Giáo viên được xếp cao nhất trong thang bậc lương hành chính sự nghiệp
Luật Nhà giáo mới quy định giáo viên được hưởng mức lương cao nhất trong khối sự nghiệp, cùng nhiều chính sách ưu đãi khác.
Quốc hội thông qua nghị quyết sửa Hiến pháp
Với 100% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.
Hộ kinh doanh 'cạnh tranh không lành mạnh' bằng thuế khoán
Hộ kinh doanh chỉ nộp trung bình 686.000 đồng/tháng theo hình thức thuế khoán, thấp gấp 5 lần so với nộp thuế theo hình thức kê khai.