Techcombank dự kiến thu về 900 triệu USD trong đợt IPO vào tháng 6 này

Hoàng Dũng - 15:02, 13/04/2018

TheLEADERGIC, công ty quản lý quỹ của chính phủ Singapore nhiều khả năng sẽ là nhà đầu tư chiến lược của Techcombank trong đợt phát hành ra công chúng tới đây. Đợt IPO dự kiến thu về 900 triệu USD, một nguồn tin dấu tên cho Bloomberg biết.

Techcombank dự kiến thu về 900 triệu USD trong đợt IPO vào tháng 6 này
Techcombank sẽ lên sàn trong tháng 6/2018

Quỹ đầu tư của Singapore sẽ mua ít nhất 100 triệu USD cổ phiếu Techcombank trong đợt phát hành này. Dragon Capital, một trong những quỹ đầu tư nổi tiếng nhất Việt Nam cũng sẽ xuất hiện trong vai trò nhà đầu tư chiến lược.

Techcombank công bố thông tin về IPO trong roadshow diễn ra vào ngày hôm nay, 13/4. Ngân hàng được định giá khoảng 6 tỷ USD. Các nhà đầu tư chiến lược sẽ nắm đa số cổ phần tại ngân hàng này.

Hồi tháng 3 vừa qua, Warburg Pincus đã có thỏa thuận đầu tư hơn 370 triệu USD vào Techcombank. Với việc giá trị đợt IPO lên tới 900 triệu USD, Techcombank sẽ trở thành thương vụ chào bán ra công chúng lớn nhất lịch sử chứng khoán Việt Nam. Trước đó, giá trị cao nhất thuộc về Vincom Retail - đơn vị quản lý và vận hành các trung tâm thương mại của Vingroup.

Hiện tại, việc phân chia cổ phần giữa các nhà đầu tư chiến lược vẫn chưa hoàn tất, và danh sách các nhà đầu tư có thể sẽ thay đổi. Dự kiến, Techcombank sẽ lên sàn vào tháng 6 năm nay.

Đại diện của GIC, Techcombank và Dragon Capital đều từ chối bình luận về thông tin này. Được thành lập năm 1993, Techcombank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam. Hiện tại, đây cũng là một trong những ngân hàng kinh doanh tốt nhất tại Việt Nam với 5,4 triệu khách hàng. Năm 2017, Techcombank có lợi nhuận trên 8.000 tỷ đồng.