HAMEE Connect 9 kiến tạo mạng lưới doanh nghiệp ngành cơ khí – điện
HAMEE Connect 9 tiếp tục phát huy vai trò cầu nối của hiệp hội, tạo không gian để hội viên kết nối, chia sẻ năng lực và mở rộng cơ hội hợp tác thực chất.
Tetra Pak vừa được tổ chức phi lợi nhuận quốc tế về môi trường CDP ghi nhận là doanh nghiệp tiên phong về phát triển bền vững và xếp hạng A - thứ hạng cao nhất cho hai trong số ba hạng mục về chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.
Tetra Pak cũng là công ty duy nhất trong ngành đóng gói bao bì 5 năm liên tiếp có mặt trong nhóm các thương hiệu hàng đầu của CDP và được xếp hạng A cho cả hai hạng mục chống biến đổi khí hậu và bảo vệ rừng năm 2020.
Bảng xếp hạng của CDP công bố hàng năm và quy trình đánh giá về bảo vệ môi trường được công nhận là tiêu chuẩn vàng về sự minh bạch của doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường.
Theo CDP, có 270 doanh nghiệp được xếp hạng A về chống biến đổi khí hậu, 16 doanh nghiệp xếp hạng A về bảo vệ rừng và 106 doanh nghiệp xếp hạng A về an ninh nguồn nước.

Bằng những hoạt động đáng chú ý nhằm ngăn chặn nguy cơ biến đổi khí hậu và khai thác rừng bừa bãi, Tetra Pak đang dẫn đầu về mục tiêu, hành động và sự minh bạch trên toàn cầu về bảo vệ môi trường.
Ông Markus Pfanner, Phó chủ tịch phụ trách phát triển bền vững của Tetra Pak cho biết, sự minh bạch trong công khai thông tin là cốt lõi giúp Tetra Pak đo lường hiệu quả và cải thiện những hành động bền vững của công ty.
Việc trở thành công ty đầu tiên trong ngành đóng gói bao bì được CDP công nhận là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của Tetra Pak trong việc giảm thiểu khí thải nhà kính và đáp ứng những mục tiêu tham vọng về chống biến đổi khí hậu cũng như các hành động bảo vệ và cải thiện đa dạng sinh học, thúc đẩy việc thu mua các nguyên vật liệu thô có trách nghiệm.
Tetra Pak cũng đặt ra tham vọng không phát thải khí nhà kính trong toàn bộ chuỗi giá trị vào năm 2050, sau khi hoàn thành mục tiêu không phát thải khí nhà kính trong các hoạt động vận hành của công ty vào năm 2030.
HAMEE Connect 9 tiếp tục phát huy vai trò cầu nối của hiệp hội, tạo không gian để hội viên kết nối, chia sẻ năng lực và mở rộng cơ hội hợp tác thực chất.
Trong bối cảnh thị trường bất động sản văn phòng đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc, các doanh nghiệp phát triển dự án đứng trước yêu cầu phải định hình lại chiến lược dài hạn. Tại VSCF 2025, việc L’MAK được vinh danh với dự án đạt LEED Platinum cho thấy một lựa chọn chiến lược rõ ràng: công trình xanh không còn là xu hướng, mà là nền tảng phát triển.
Ngày 25/12, tại lễ trao chứng nhận “Dự án Đáng sống 2025”, dự án Vlasta – Sầm Sơn do Công ty CP Phát triển bất động sản Văn Phú phát triển đã vinh dự nhận giải thưởng “Dự án Đáng sống 2025” ở hạng mục “Khu nhà ở”.
Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) được vinh danh trong Top 10 doanh nghiệp thực thi ESG toàn diện nổi bật tại Vietnam ESG Awards 2025. Giải thưởng là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực bền bỉ và chiến lược dài hạn của SHB trong việc thực thi các tiêu chí môi trường (Environmental) – xã hội (Social) – quản trị (Governance), hướng tới phát triển bền vững và tạo giá trị lâu dài cho cộng đồng.
Đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch 2026, Vietnam Airlines triển khai tăng chuyến trên nhiều đường bay nội địa trọng điểm.
Với sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, truyền thống thi đua yêu nước và bản lĩnh, khát vọng vươn lên của con người Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm tin tưởng, phong trào thi đua yêu nước sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới, mạnh mẽ hơn, góp phần đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững.
TS. Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Vietjet được trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
Đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động, Tập đoàn TH không chỉ khẳng định vị thế của một doanh nghiệp hàng đầu mà còn minh chứng cho một "phẩm hạnh anh hùng" trong kinh doanh và phụng sự đất nước.
Giám đốc bệnh viện đa khoa Tiền Giang Tạ Văn Trầm là người có nhiều đóng góp lớn trong nghiên cứu giải pháp điều trị hiệu quả bệnh sốt xuất huyết Dengue ở trẻ em.
UBND thành phố Hà Nội đã hoàn thành tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính có tần suất phát sinh hồ sơ lớn, sẽ được áp dụng đồng bộ từ 1/1/2026.
Năm doanh nghiệp và năm doanh nhân được Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
Tổng giám đốc Vinpearl Ngô Thị Hương đã gia nhập hệ sinh thái Vingroup từ năm 2017 và đã kinh qua nhiều vị trí quan trọng.