TH School Happiness Day: Rất nhiều nụ cười ở ngôi trường hạnh phúc

Đông Anh - 21:30, 19/03/2024

TheLEADERHơn 1.600 học sinh, phụ huynh và người dân Hà Nội trải nghiệm Lễ hội Hạnh phúc - TH School Happiness Day 2024 tại không gian xanh mát, hiện đại chuẩn quốc tế của ngôi trường hạnh phúc TH school cơ sở Hòa Lạc.

Bầu không khí lễ hội trở nên náo nhiệt khi giải chạy “Fun Run” trên cung đường đẹp như mơ, ngập sắc hoa ban được bắt đầu. Bên cạnh đó, ngay trong khuôn viên xanh thắm thơ mộng của TH School Hòa Lạc, hàng loạt hoạt động phong phú như trò chơi dân gian, thưởng thức mỹ vị ẩm thực quốc tế từ Myanmar, Hàn Quốc, Ấn Độ…; trải nghiệm loại hình nghệ thuật “Thủy ấn họa” vô cùng độc đáo... cũng chào đón du khách tham quan, thưởng thức.

TH School Happiness Day - “Rất nhiều nụ cười, cái bắt tay, cái ôm chia sẻ ấm áp… ở ngôi trường hạnh phúc”
Nghệ thuật "thủy ấn họa” - vẽ tranh trên nước mới lạ, đặc sắc

Có mặt tại khuôn viên trường từ rất sớm, anh Nguyễn Văn Chương (Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội) cho hay anh biết thông tin về ngày hội và giải chạy qua trang web của trường. “Tôi rất ấn tượng với chủ đề của ngày hội và thông điệp mà ban tổ chức đưa ra nên đã lên kết hoạch cùng gia đình, anh chị em trong nhà và các cháu nhỏ tham gia. Tại lễ hội, cả 15 người trong gia đình tôi đều đăng ký giải chạy. Đây là dịp quá tuyệt vời cho tôi và những người thân yêu rèn luyện sức khỏe, gắn kết tình cảm gia đình".

Đặc biệt, thấy con trẻ có được sân chơi bổ ích, cơ hội trải nghiệm môi trường đẳng cấp quốc tế của TH School, tất cả chúng tôi đều cảm thấy rất hạnh phúc, anh Chương hào hứng chia sẻ ngay sau khi cùng con trai 8 tuổi hoàn thành 5km đường chạy Fun Run.

TH School Happiness Day - “Rất nhiều nụ cười, cái bắt tay, cái ôm chia sẻ ấm áp… ở ngôi trường hạnh phúc” 1
Các gia đình trẻ cùng nhau tham gia đường chạy Fun Run

Niềm vui của Vũ Hiểu Phương, học sinh Trường TH School khi đến với ngày hội Happiness Day lại là sự háo hức khi được tự cùng các bạn lên kế hoạch, tổ chức gian hàng gây quỹ cho Hội đồng học sinh của trường. 

“Chúng em đã chuẩn bị và rất mong chờ đến ngày hôm nay. Gây quỹ thành công trong sự kiện TH School Happiness Day sẽ giúp chúng em có kinh phí tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho học sinh trong trường cũng như các chương trình thiện nguyện. Với em, hạnh phúc chính là niềm vui khi được làm những việc mình yêu thích và có ý nghĩa đối với nhiều người bên cạnh, như việc bán hàng gây quỹ hôm nay” - Phương chia sẻ.

TH School Happiness Day - “Rất nhiều nụ cười, cái bắt tay, cái ôm chia sẻ ấm áp… ở ngôi trường hạnh phúc” 2
Em Hiểu Phương (giữa) cùng các bạn trong hội đồng học sinh vận hành gian hàng gây quỹ

Trong khi đó, niềm hạnh phúc trong ngày hội Happiness Day hôm nay của cậu học trò lớp 4 Nguyễn Đức Linh lại đơn giản là được chơi các trò chơi mà em chưa từng được trải nghiệm như nhảy sạp.

TH School Happiness Day - “Rất nhiều nụ cười, cái bắt tay, cái ôm chia sẻ ấm áp… ở ngôi trường hạnh phúc” 3
Các trò chơi dân gian: nhảy sạp, ô ăn quan, cướp cờ,... hấp dẫn nhiều bạn nhỏ tham gia

Theo bà Trần Thị Quyên - Giám đốc Nhân sự Tập đoàn TH, thành viên Hội đồng quản trị Trường TH School, ngày hội Happiness Day một sự kiện trong chuỗi hoạt động xuyên suốt tháng 3 của Tập đoàn TH nhằm hướng tới kỷ niệm Ngày Hạnh phúc thế giới 20/3. 

“Chúng tôi rất tự hào khi TH có lẽ là doanh nghiệp duy nhất ở Việt Nam kỷ niệm ngày Quốc tế Hạnh phúc hàng năm, cũng dễ hiểu thôi bởi “Vì hạnh phúc đích thực” là một giá trị cốt lõi của Tập đoàn” - bà Quyên nói.

TH School Happiness Day - “Rất nhiều nụ cười, cái bắt tay, cái ôm chia sẻ ấm áp… ở ngôi trường hạnh phúc” 4
Bà Trần Thị Quyên - Giám đốc nhân sự Tập đoàn TH trong không khí hạnh phúc tại Lễ hội

Cũng theo bà Quyên, hạnh phúc mà TH hướng đến là niềm hạnh phúc toàn vẹn, tổng thể, hạnh phúc đích thực của con người với 5 khía cạnh theo mô hình hạnh phúc SPIRE được phát triển bởi tiến sĩ Tal Ben-Shahar (Đại học Oxford). Bao gồm S - Tinh thần, P - Thể chất, I - Trí tuệ, R - Mối quan hệ và E - Cảm xúc. 

Chuỗi hoạt động tại sự kiện tại Happiness Day năm nay đã được thầy và trò TH School thiết kế theo những giá trị cốt lõi này.

TH School Happiness Day - “Rất nhiều nụ cười, cái bắt tay, cái ôm chia sẻ ấm áp… ở ngôi trường hạnh phúc” 5
Các hoạt động trải nghiệm được thiết kế đầy đủ 5 yếu tố: Tinh thần - Thể chất - Trí tuệ - Mối quan hệ - Cảm xúc

Đó là niềm hạnh phúc về tinh thần khi mọi người được tham gia ngày hội trong không khí vui vẻ, được cùng nhau chuẩn bị các gian hàng chung (đặc biệt là các học sinh TH School - các em không chỉ là “khách” tận hưởng sự kiện mà còn được trải nghiệm, thực hành trở thành nhà tổ chức, phát huy sự độc lập, tự tin và vốn sống), được đóng góp sức mình vào các hoạt động gây quỹ từ thiện qua tham gia giải chạy và bán các sản phẩm. 

Niềm hạnh phúc khi được cùng nhau chạy trên cung đường đẹp như mơ, chơi các trò chơi vận động như nhảy sạp, đá bóng, bóng rổ… rèn luyện sức khỏe. 

Niềm hạnh phúc khi được giao lưu, học hỏi với người xung quanh, chơi các trò chơi trí tuệ, tìm hiểu về văn hóa đa quốc gia. 

Niềm hạnh phúc khi mỗi người được là chính mình, được tự chọn tham gia vào các hoạt động mình yêu thích.

TH School Happiness Day - “Rất nhiều nụ cười, cái bắt tay, cái ôm chia sẻ ấm áp… ở ngôi trường hạnh phúc” 6
Hạnh phúc mang những dáng hình khác nhau

Và để học sinh được thể hiện bản thân, được là chính mình, thực sự hạnh phúc theo cách riêng trong lễ hội Happiness Day, cô Jane Francis Ball, Hiệu trưởng Trường TH School Hòa Lạc cho biết trước khi diễn ra sự kiện, thông qua các giáo viên chủ nhiệm, nhà trường đã lấy ý kiến mọi học sinh về những điều các em muốn làm, muốn chơi, muốn có tại sự kiện.

TH School Happiness Day - “Rất nhiều nụ cười, cái bắt tay, cái ôm chia sẻ ấm áp… ở ngôi trường hạnh phúc” 7
Học sinh TH School tự tin trong vai trò tổ chức sự kiện

Từ những mong muốn đó, khuôn viên xanh mát rộng 26.000 m2 của TH School Hòa Lạc đã được thiết kế hài hòa cho khoảng 50 khu vực trải nghiệm và gian hàng phong phú. 

TH School Hòa Lạc đã trở thành không gian cho các tiết mục biểu diễn sôi động, trò chơi vận động thể chất và gắn kết gia đình, các workshop sáng tạo dành cho trẻ em và hoạt động tương tác kiến thức thú vị, được trang hoàng rực rỡ nhằm mang đến trải nghiệm đầy thú vị cho người chơi.

TH School Happiness Day - “Rất nhiều nụ cười, cái bắt tay, cái ôm chia sẻ ấm áp… ở ngôi trường hạnh phúc” 8
Lễ hội Hạnh phúc TH School 2024 đã khép lại với thật nhiều niềm vui và kỉ niệm đáng nhớ cho cả gia đình

Luôn nở nụ cười rạng rỡ trong suốt chương trình, bà Chaw Chaw Yu, người Myanmar, phụ huynh em Katy Kyi Nuu Eain, học sinh lớp 6 của trường TH School vui vẻ cho biết: “Tất cả mọi người trên thế gian này đều mong ước được hạnh phúc. Chúng ta cứ mải miết đi kiếm tìm hạnh phúc ở đâu đó nhưng thật không ngờ, TH School đã cho tôi và con mình cảm nhận hạnh phúc trọn vẹn ngay tại giây phút này khi được bên nhau trải nghiệm quá nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn và ý nghĩa. Thật tuyệt vời khi trường đặt tên cho ngày hôm nay là Lễ hội Hạnh phúc. Và tôi nhìn thấy rất nhiều nụ cười, cái bắt tay, cái ôm chia sẻ ấm áp ở đây. Niềm hạnh phúc thực sự đang được lan tỏa.”