Thần đồng toán học Việt Nam được quỹ VIISA và 500 Startups rót vốn

Việt Hưng - 15:15, 02/08/2018

TheLEADERÔng Phạm Kim Hùng từng giành HCV Toán học Quốc tế và tốt nghiệp Đại học danh tiếng Stanford. Nhưng thay vì chọn ở lại Mỹ với cơ hội rộng mở hơn, ông đã về nước khởi nghiệp với startup Base.vn và vừa gọi vốn thành công.

Thần đồng toán học Việt Nam được quỹ VIISA và 500 Startups rót vốn
Ông Phạm Kim Hùng - CEO startup Base.vn

Trong thông báo mới nhất, startup Base.vn của CEO Phạm Kim Hùng đã hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên với sự góp mặt của 2 quỹ đầu tư lớn là VIISA và 500 Startups.

VIISA là quỹ đầu tư được sáng lập bởi FPT Ventures, Dragon Capital và Hanwha Investment & Securities, cùng với sự hỗ trợ của các công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Đến nay Quỹ đã thu hút hơn 400 startup đăng ký tham gia.

500 Startups là quỹ đầu tư mạo hiểm quy mô lớn tại thung lũng Silicon của Mỹ, tập trung vào các startup tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ. Kể từ khi thành lập đến nay, 500 Startups đã đầu tư cho hơn 2000 đơn vị khởi nghiệp thông qua 4 chương trình đầu tư toàn cầu và 14 chương trình đầu tư liên kết.

Ngoài ra, thương vụ còn có sự góp mặt của ông Trần Anh Dũng - CEO MOG và hai nhà đầu tư cá nhân khác.

Mặc dù số tiền đầu tư không được tiết lộ, nhưng ông Phạm Kim Hùng cho biết, Base.vn sẽ sử dụng số tiền này để cải thiện chất lượng, cũng như hiệu năng sản phẩm.

"Cốt lõi của Base.vn là sản phẩm, nên chúng tôi sẽ tập trung mọi nguồn lực để mang tới cho khách hàng sản phẩm tốt hơn. Theo kế hoạch, chúng tôi sẽ bắt đầu chinh phục thị trường Đông Nam Á từ giữa năm 2019", ông Hùng nói.

Được biết, Base là một nền tảng công nghệ được xây dựng để thống nhất việc quản trị và điều hành doanh nghiệp. Khác với các giải pháp truyền thống, các ứng dụng trên Base.vn được thiết kế chuyên sâu và tối ưu cho từng tác vụ cụ thể trong doanh nghiệp và đồng thời tích hợp với nhau trên một nền tảng chung.

Ngoài ra, Base.vn cũng có thể kết nối giải pháp của nhiều đơn vị cung cấp khác nhau, tạo nên một bộ công cụ mạnh mẽ và toàn diện giúp doanh nghiệp tăng trưởng.

Trong đó, bài toán mà Base muốn giải quyết là tích hợp ứng dụng của nhiều nhà cung cấp khác nhau trên cùng một môi trường và nền tảng, dù các ứng dụng này có thể được xây dựng bằng các ngôn ngữ và cấu trúc riêng biệt.

Việc dùng chung một nền tảng sẽ làm tăng hiệu quả sử dụng phần mềm rất, ngoài ra danh sách các ứng dụng sẽ được cá nhân hóa theo từng người sử dụng.

Ở góc độ quản lí, nhà điều hành có thể nhìn thấy được bức tranh tổng quan của doanh nghiệp mình thông qua dữ liệu thực tế, từ đó đưa ra những quyết định chính xác hơn để gia tăng hiệu suất công việc, giảm chi phí (thời gian, nhân lực, vật lực), tăng doanh thu...

Về Phạm Kim Hùng, ông là một người có nhiều kinh nghiệm và uy tín trong việc xây dựng các sản phẩm công nghệ.

Từng giành HCV Toán học Quốc tế và tốt nghiệp Đại học danh tiếng Stanford, ông Hùng được biết đến như là một CEO tài năng khi lọt vào danh sách 30 Under 30 do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn và nhiều lần được thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc tên.

Trải qua hơn một năm xây dựng và phát triển, hiện tại Base.vn đã cho ra mắt trên 10 ứng dụng và triển khai thành công cho hơn 500 khách hàng doanh nghiệp, bao gồm các khách hàng lớn như ngân hàng VPBank, Chuỗi cửa hàng The Coffee House, Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực thẻ và bảo mật MK Group, công ty công nghệ điện tử viễn thông Elcom,... cùng các doanh nghiệp vừa và nhỏ khác đến từ tất cả các ngành.