Thị trường tiền ảo lao đao, Ripple dẫn đầu giảm giá

Phương Anh - 08:58, 03/10/2018

TheLEADERNhững nỗ lực tăng trưởng trở lại giờ đây đã hoàn toàn biến mất khi sắc đỏ bao trùm phần lớn các đồng tiền kỹ thuật số.

Không chỉ là thị trường mới với công nghệ mới, tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng còn là mảnh đất được không ít người tìm đến trong bối cảnh nền kinh tế quốc gia rơi vào khủng hoảng.

Cuộc khủng hoảng ngày càng tồi tệ hơn tại Venezuela đang khiến nhu cầu đối với Bitcoin và tiền kỹ thuật số gia tăng chóng mặt.

Những đồng Bitcoin giao dịch tại quốc gia Nam Mỹ này trị giá gần 300 triệu bolivars vào tuần trước và mức kỷ lục này có thể bị phá vỡ. Theo CCN, xu hướng giao dịch Bitcoin với đồng nội tệ Venezuela đã bắt đầu gia tăng từ đầu năm nay.

Venezuela đang phải đối mặt với tình trạng kinh tế tồi tệ trong lịch sử nước này, khiến không ít người dân bản địa phải di cư và bỏ trốn. Cuối tháng 2, quốc gia này chính thức tung ra đồng tiền ảo cấp quốc gia được hỗ trợ bởi dầu mỏ, tìm cách thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng.

Những giờ qua, Bitcoin và các đồng tiền ảo khác diễn biến không mấy tích cực khi sắc đỏ ngập tràn.

Thị trường tiền ảo lao đao, Ripple dẫn đầu giảm giá
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Trong vài ngày trở lại đây, giá Bitcoin liên tục đi ngang và được CoinDesk nhận định ở tình trạng rất mỏng và dễ trượt dốc. Đồng tiền này đã không thể phá vỡ các ngưỡng kháng cự chính và có khả năng rơi vào “thị trường gấu”.

Theo phân tích kỹ thuật từ CoinDesk, nếu không thể có đà tăng vượt qua đường EMA 50 ngày (đường thể hiện giao động trung bình của giá cả) ở ngưỡng 6.649 USD, Bitcoin sẽ ngay lập tức giảm về mức hỗ trợ 6.328 USD, là mức thấp nhất ngày 28/9.

Nếu ngưỡng hỗ trợ trên không thể giữ được, giá Bitcoin sẽ tiếp tục rơi về 6.100 USD.

Theo cập nhật mới nhất, giá Bitcoin hôm nay suy yếu 0,74%, dừng ở mức 6.540 USD, mức trung bình 7 ngày qua. Vốn hóa thị trường về 113,2 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo ở mức 51,7%.

Khối lượng giao dịch trong ngày không gia tăng đáng kể, duy trì ở mức thấp với 4 tỷ USD.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold gia tăng nhẹ với 0,11% và 3,35%, xếp vị trí thứ 4 và 23 trên bảng xếp hạng vốn hóa.

Ripple (XPR) hiện là đồng tiền đang dẫn đầu xu hướng giảm với tốc độ suy giảm tới 7,3% trong 24 giờ qua. Biểu đồ diễn biến 7 ngày đã quay đầu giảm sau khi gia tăng không lâu.

XPR hiện đang giao dịch ở mức gần 0,53 USD với vốn hóa thị trường 21,2 tỷ USD, gia tăng khoảng cách với đồng tiền đứng trước nó là Ethereum.