ThinkZone khởi động chương trình tăng tốc khởi nghiệp tại Việt Nam

Tùng Anh - 16:27, 03/02/2021

TheLEADERThinkZone Accelerator vừa chính thức công bố mở đơn cho chương trình tăng tốc khởi nghiệp khóa thứ tư dành cho các startup ở giai đoạn đầu tại Việt Nam với 50.000 - 500.000 USD đầu tư trực tiếp cùng các gói hỗ trợ khác trị giá hơn 50.000 USD từ các đối tác của chương trình.

ThinkZone khởi động chương trình tăng tốc khởi nghiệp tại Việt Nam
ThinkZone khởi động chương trình tăng tốc khởi nghiệp mùa 4

ThinkZone Accelerator là chương trình tăng tốc khởi nghiệp hỗ trợ các startup Việt Nam và nước ngoài với một hệ sinh thái các hoạt động hỗ trợ toàn diện gồm đầu tư, đào tạo, cố vấn, cơ sở hạ tầng công nghệ,… đồng hành cùng quá trình phát triển startup.

Trong khoá thứ tư, với định vị là một chương trình tăng tốc khởi nghiệp toàn cầu, ThinkZone Accelerator tiếp tục hỗ trợ và phát triển các startup công nghệ ở giai đoạn đầu từ nhiều lĩnh vực như thương mại điện tử, công nghệ y tế (healthtech), công nghệ tài chính (fintech), ứng dụng công nghệ trong ngành giáo dục (edtech), logistics và chuỗi cung ứng... 

Đối tượng được hỗ trợ phải là những startup đã có khách hàng/doanh thu và đang trong giai đoạn kiểm chứng sản phẩm trên thị trường. 

Đặc biệt, khóa thứ tư của chương trình sẽ có mảng đào tạo chuyên sâu dành cho các startup từ lĩnh vực công nghệ tài chính và công nghệ tiên phong (frontier tech), với các hoạt động đào tạo, tư vấn nhằm giúp các startup tiếp cận thị trường quốc tế.

Thực tế cho thấy, các startup ở Việt Nam nói riêng và startup trên thế giới nói chung cần rất nhiều tiền cho giai đoạn đầu trong khi nguồn lực còn hạn chế. Việc tìm kiếm các nhà đầu tư là điều vô cùng cần thiết. Trong khi đó ở Việt Nam, cộng đồng những nhà đầu tư ở giai đoạn đầu còn khá yếu. 

Trải qua ba khoá đã tổ chức, ThinkZone Accelerator đã sàng lọc hơn 900 startup, kết nối với hơn 100 đơn vị trong hệ sinh thái khởi nghiệp cùng tham gia hỗ trợ các startup. 

Tiêu biểu trong những startup nhận đầu tư từ ThinkZone là EMDDI - nền tảng điều vận xe taxi trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam cho phép nhiều đơn vị vận tải cùng sử dụng để tối ưu các dịch vụ điều vận của mình, là mô hình kinh doanh tiêu biểu cho nền kinh tế chia sẻ, đã nhận được đầu tư hàng trăm nghìn USD sau khi kết thúc chương trình Accelerator.

Là chương trình tăng tốc khởi nghiệp có số lượng và quy mô các gói hỗ trợ lớn nhất Việt Nam, ThinkZone Accelerator có sự đồng hành cùng hỗ trợ các startup từ nhiều đối tác về hạ tầng công nghệ, truyền thông, phần mềm kế toán và quản lý doanh nghiệp... Những gói hỗ trợ này giúp các startup tiết kiệm hàng tỷ đồng chi phí xây dựng và đưa sản phẩm tiếp cận thị trường.

Ngoài ra, với mạng lưới đối tác tập đoàn và Liên minh quỹ đầu tư Việt Nam, các startup tham gia ThinkZone Accelerator sẽ được tiếp cận tới nguồn vốn đầu tư dồi dào, cũng như các cơ hội hợp tác với các tập đoàn lớn của Việt Nam.