Tiki thâu tóm công ty bán vé trực tuyến TicketBox

Việt Hưng - 10:20, 21/08/2019

TheLEADERSau khi sáp nhập, TicketBox vẫn hoạt động độc lập, Tiki sẽ hỗ trợ về con người và nguồn vốn.

Tiki vừa công bố mua lại 100% vốn Ticketbox - nền tảng phân phối vé và quản lý sự kiện trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. Giá trị thương vụ này không được công bố.

Trước đó, vào khoảng cuối tháng 7, CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn cũng đã tiếp quản vị trí CEO của TicketBox thay ông Trần Tuấn Anh.

Chia sẻ về lý do mua lại TicketBox, phía Tiki cho hay, quy mô lĩnh vực bán vé sự kiện (như phim ảnh, ca nhạc, kịch nghệ, thể thao...) ở Việt Nam dự kiến đạt 200 triệu USD năm 2019 này, trong đó vé xem phim chiếm đến 80%. 

"Chúng tôi dự đoán nhu cầu mua vé trực tuyến sẽ chiếm 10% quy mô thị trường và còn nhiều dư địa phát triển. Do đó, TicketBox sẽ không dừng ở mô hình bán vé", ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập kiêm CEO Tiki nói.

Thành lập tháng 10/2013, TicketBox là nền tảng bán vé trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam. Công ty hợp tác với rất nhiều nhà tổ chức sự kiện và các chương trình quy mô lớn gồm: lễ hội âm nhạc, sự kiện âm nhạc K-pop, buổi hòa nhạc.

Ngoài các giải pháp thanh toán và phân phối nhanh thông qua nền tảng trực tuyến, Ticketbox cũng cung cấp cho các đối tác của mình phân tích hành vi khách hàng thông qua dữ liệu lớn, giúp họ hướng đến đúng đối tượng mục tiêu.

Đây là lần đầu tiên Tiki mua lại một công ty, thương vụ này đánh dấu bước đi mới của Tiki trong mảng kinh doanh trong lĩnh vực giải trí. Theo ông Sơn, sau sáp nhập TicketBox vẫn hoạt động độc lập, Tiki hỗ trợ về con người và nguồn vốn.

Tháng 11/2019 này, Ticketbox sẽ mở rộng cung cấp vé xem phim với tính năng chọn ghế ngồi từ các cụm rạp uy tín trên cả nước. Từ nay đến tháng 01/2020, Ticketbox cũng kỳ vọng sẽ mang đến cho khán giả hơn 5.000 sự kiện. Và dự kiến con số này sẽ tăng từ 2-3 lần mỗi năm.