Tọa đàm “Phụ nữ quản trị bằng yêu thương”

PV - 15:50, 06/03/2018

TheLEADERNhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2018, TheLEADER tổ chức tọa đàm về kinh nghiệm và kỹ năng quản trị của các nhà nữ lãnh đạo doanh nghiệp, tại Tòa soạn TP.HCM sáng ngày 7/3.

Tọa đàm “Phụ nữ quản trị bằng yêu thương”
VCCI Vinh danh các nữ doanh nhân tiêu biểu 2016. (Ảnh TTTĐ)

Nữ giới ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình trong các hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội ở nhiều cấp độ quản lý khác nhau trong các tổ chức. Hình ảnh các nhà lãnh đạo nữ tài giỏi, thành đạt xuất hiện ngày càng nhiều.

Bên cạnh những tố chất của nhà quản lý, nhà lãnh đạo, những nỗ lực phi thường của bản thân, các nhà lãnh đạo nữ còn vận dụng những thế mạnh riêng của nữ giới mà đàn ông khó thể có được. Nhiều người đã ví những lợi thế này chính là “thuật quản trị bằng yêu thương” của các nhà lãnh đạo nữ.

Vậy “sức mạnh mềm” trong kỹ năng lãnh đạo của người phụ nữ là gì? Quản trị bằng yêu thương đã giúp họ mang lại sự thành công cho tổ chức, cho gia đình như thế nào? Làm thế nào để có những quyết định vừa quyết đoán, vừa táo bạo, mà vẫn giữ được sự cân đối hài hòa lợi ích, để thành công mang ý nghĩa trọn vẹn hơn? Làm thế nào để giữ được một mái ấm trong một tổ chức, một gia đình nhỏ, mà không mất đi những hạnh phúc riêng tư của người phụ nữ hiện đại…?

Rất nhiều câu hỏi sẽ được trả lời qua những trải nghiệm đầy chân thực của nhà lãnh đạo doanh nghiệp tại buổi tọa đàm diễn ra lúc 9g sáng ngày 7/3/2018, do TheLEADER tổ chức nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, tại Tòa soạn thành phố Hồ Chí Minh (102D Lê Thị Riêng, Q.1, TP HCM).

Tọa đàm với sự tham dự của các doanh nhân, nhà nghiên cứu văn hóa:

1. Bà Ba Huân, TGĐ công ty Ba Huân, “nữ hoàng hột vịt”, người vừa được Vina Capital đầu tư 32,5 triệu USD, định giá công ty ở mức 100 triệu USD

2. Bà Nguyễn Thị Sơn, nhà sáng lập SonkimLand, người tiên phong trong đầu tư ngành dệt may với công ty Legamex, đầu tư đa ngành từ BĐS, bán lẻ, thời trang, may mặc….

3. Bà Lê Thị Thanh Lâm, Phó TGĐ Sài Gòn Food, tác giả cuốn sách Người Thả Diều, cuốn sách truyền cảm hứng rất nhiều cho startup. Người góp phần đưa Sài Gòn food trở thành công ty dẫn đầu trong ngành thức ăn tươi và thức ăn chế biến, xuất khẩu.

4. Bà Lan Hạnh, TGĐ Công ty Áo tắm Lan Hạnh

5. Bà Trần Thị Thanh Hằng, CEO Viện Đào tạo Doanh Chủ, Chủ tịch CLB doanh nhân 2030

6. Bà Phan Hương Giang, Giám đốc công ty PHG HCM, Phó CT CLB Doanh nhân 2030, chuyên ngành sư phạm ngữ văn và tâm lý học, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông

7. Bà Huỳnh Thị Xuân Liên, TGĐ Nhượng quyền thương mại ngành nước giải khát của Pepsico Việt Nam, Phó chủ tịch Hiệp hội Marketing Việt Nam, Phó chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân TP HCM; từng là thủ lĩnh marketing của các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu VN như LG, Dutch Lady, Unilever…

8. Bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc tư vấn nhân sự, người truyền cảm hứng cho các công ty tham gia vào những cuộc chơi lớn hơn bằng việc áp dụng những thực hành tốt nhất trong nhân sự để có thể đạt kết quả vượt trội, từng là chuyên viên tư vấn tuyển dụng nhân sự tại tập đoàn Navigos

9. Nhà văn hóa Nguyễn Thị Hậu, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM, Tổng thư ký Hội Sử học TP.HCM, tác giả của nhiều cuốn sách viết về phụ nữ như Chúng ta sẽ nói gì khi gặp lại nhau, Thế giới mạng và tôi, Vụn vặt đời thường

10. Ông Trần Văn Ái, CT HĐQT công ty Cinestar

11. Ông Đỗ Long, TGĐ Công ty Bitas’

12. Ông Trần Bằng Việt, Chủ tịch Liên đoàn các Nhà lãnh đạo và doanh nhân trẻ toàn cầu tại Việt Nam, TGĐ Đông A Solutions.

TheLEADER